Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Người dùng ẩn danh gửi 0.0002 BTC và phải trả mức phí khủng 1.99 BTC!

0

Tháng trước, chúng tôi đã báo cáo rằng một người dùng ẩn danh đã thực hiện một số giao dịch từ ví cá nhân của họ, với mức phí khổng lồ. Điều này tại một thời điểm dường như là một sai lầm, đã sớm phát sinh một cuộc tranh luận mạnh mẽ sau khi hành động này được lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày. Vào ngày 11/03, sự cố bất thường này đã xảy ra một lần nữa, nhưng lần này với ví Bitcoin (BTC), gửi chưa tới 1 đô la giá trị BTC và phải trả phí lên tới gần 7769 đô la.

Nguồn: Blockchain.com

Thông tin, có sẵn để xác minh trong trình thám hiểm khối của chuỗi khối Bitcoin (BTC), cho thấy giao dịch đến từ một địa chỉ ví có hai động thái: Gửi số tiền đó và mất 10 phút sau với phí bất thường.

Xem xét rằng không có thêm hoạt động từ địa chỉ này, rất khó để xác định liệu đó có phải là một sai lầm hoặc có bất kỳ động cơ nào đằng sau các loại giao dịch này hay không. Chính xác điều làm dấy lên nghi ngờ trong chuỗi các hoạt động giống hệt nhau được thực hiện trên mạng Ethereum là chúng đến từ cùng một địa chỉ ví.

Người dùng ẩn danh gửi 0.0002 BTC và phải trả phí 1.99 BTC!

Nguồn: Etherscan.io

Thực hiện giám sát chi tiết hơn một chút, có thể phát hiện ra rằng địa chỉ đã nhận được tiền từ ví 1G47mSr3oANXMafVr8UC4pzV7FEAzo3r9. Ví này hoạt động khá tích cực (hơn 367,000 giao dịch) với số dư hiện tại là 2.7 triệu đô la và gần 400 triệu đô la trong tổng số tiền được chuyển, do đó có thể kết luận rằng đó là tiền được rút từ một số Sàn giao dịch, hoặc đó là một lỗi được thực hiện bởi các nhân viên của một sàn giao dịch trong một động thái nội bộ.

Mã hóa sai? Hay rửa tiền?

Tất nhiên, cộng đồng đã thảo luận về nguyên nhân của thảm họa này, tuy nhiên, ngoài khả năng xảy ra lỗi, có hai cách giải thích mạnh dạn nhất dường như là;

  1. Mã hóa sai của bot giao dịch
  2. Một số kế hoạch phức tạp về rửa tiền trên mạng thông qua việc khai thác bí mật một khối chứa giao dịch với phí cắt cổ (không tải nó lên blockchain cho đến khi khai thác).

Trong trường hợp của giao dịch hiện tại và cho đến khi có bằng chứng về các tình huống tương tự hơn, rất có thể đó là lỗi của con người, một người cố gắng thực hiện giao dịch nhưng không kiểm tra phí. Xin vui lòng, nếu bạn là người sử dụng tiền điện tử, việc bỏ ra vài giây để kiểm tra tất cả dữ liệu của giao dịch luôn luôn đáng giá. Hãy nhớ rằng trong thế giới của tiền điện tử, bạn là ngân hàng của riêng bạn.

Lilly

Theo Ethereumworldnews

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.