Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Người dùng BlockFi cho biết không thể rút tiền sau vụ nhầm lẫn 701 Bitcoin

0

BlockFi hiện gặp một số rắc rối do vụ nhầm lẫn 29 triệu đô la gần đây. Điều này đã ảnh hưởng đến hoạt động liên tục của họ như thế nào?

Người dùng của nền tảng cho vay tiền điện tử BlockFi hiện đang báo cáo nhiều khó khăn khi rút tiền. Điều này xảy ra sau một chiến dịch quảng cáo trong đó hơn 701 Bitcoin đã bị trao nhầm.

Theo một số người dùng, họ đã nhận được thư đe dọa giải quyết bằng pháp lý khi công ty cố gắng khôi phục Bitcoin. Vụ việc này lại một lần nữa gây chú ý đến rủi ro khi sử dụng các sàn giao dịch tập trung.

BlockFi muốn lấy lại Bitcoin

Đầu tuần này, nhân viên tại BlockFi đã mắc phải sai lầm lớn trong một chiến dịch mà họ đang thực hiện.

Những người tham gia chiến dịch khuyến mại được cho là sẽ nhận được tiền thưởng bằng stablecoin USD. Nhưng một số người đã được trả bằng Bitcoin. Hơn 701 Bitcoin đã bị trao nhầm, trị giá khoảng 29 triệu đô la.

Công ty đã lấy lại những gì có thể. Nhưng một số người dùng đã rút Bitcoin trước khi điều đó xảy ra.

Một người dùng đã chia sẻ email từ BlockFi. Nền tảng yêu cầu trả lại tiền và nếu làm như vậy trước thời hạn quy định, sẽ nhận được 500 GUSD.

“Như đã nêu trong Điều khoản tài khoản lãi suất, “Hoạt động gian lận, bao gồm mọi nỗ lực rút tiền mà bạn không sở hữu, không chuyển vào Tài khoản lãi suất tiền điện tử của bạn hoặc không mua, đều bị nghiêm cấm”.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, đây được coi là hành vi trộm cắp, nhưng các cuộc bàn tán trên mạng xã hội đã đưa ra một số diễn biến thú vị về vụ việc. Ví dụ, sai sót dẫn đến trả vượt mức có đủ điều kiện trở thành một món quà không? Nếu câu trả lời là có thì việc trả lại Bitcoin được xem như một tình huống khó xử về mặt đạo đức hơn là vi phạm pháp luật.

Ngoài ra, tính bất biến là một trong các nguyên tắc của blockchain phi tập trung, có nghĩa là không thể thay đổi các giao dịch. Thực tế là BlockFi đã lấy lại một số khoản tiền được phân phối không chính xác, cũng như việc họ bám theo những người dùng đã rút Bitcoin, cho thấy các sàn giao dịch tập trung không phù hợp với tinh thần của blockchain.

Công việc kinh doanh diễn ra như thường lệ

Một người dùng BlockFi đã sử dụng Reddit để trút bỏ nỗi thất vọng của mình về việc không thể rút tiền. Anh ấy đã đề cập đến danh sách các vòng mà anh được yêu cầu thực hiện để biến điều đó thành hiện thực. Quá trình này kết thúc bằng yêu cầu từ BlockFi về việc cung cấp sinh trắc học thứ hai trong một tháng.

Xem xét chi tiết về quà tặng Bitcoin, anh ấy đặt hai quà tặng lại với nhau để kết luận rằng công ty có thể đang chịu áp lực thanh khoản do sai lầm này.

“Bài đăng nhằm cảnh báo cho nhiều người rằng BlockFi có thể đang gặp khủng hoảng thanh khoản và để làm rõ rằng tôi vừa bị hoãn rút tiền do sai sót mặc dù đã thực hiện BockFi KYC/kiểm tra bảo mật nhiều lần, kể cả trong tháng trước”.

Tuy nhiên, những người dùng khác báo cáo không có vấn đề gì trong việc rút tiền.

Trong một tuyên bố, BlockFi cho biết sự cố không ảnh hưởng đến hoạt động đang diễn ra của công ty và tất cả các khoản tiền của khách hàng đều an toàn.

Đình Đình

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.