Người dùng mất toàn bộ tiền khi chuyển LUNA, UST từ Wormhole sang Coinbase nhưng sàn giao dịch từ chối trợ giúp


Trong suốt vòng xoáy tử thần gần đây của UST và LUNA, nhiều người đã cố gắng gửi token của họ vào ví Coinbase nhưng cuối cùng lại bị bốc hơi.

Vấn đề xuất hiện từ khuynh hướng chính của cầu nối Terra là tự động chuyển Wormhole LUNA và UST. Vì Coinbase không hỗ trợ Wormhole LUNA và UST nên token của người dùng đã biến mất. Wormhole là một cầu nối token cho phép người dùng gửi và nhận tiền điện tử giữa Ethereum, Solana, BNB Chain, Polygon, Avalanche, Oasis và Terra.

Nhiều người gặp chung vấn đề này đã nhanh chóng cập nhập tình hình trên mạng xã hội với một người dùng Twitter đã tweet:

“Có ai đã chuyển UST (Wormhole) vào tài khoản UST trên Coinbase gần đây không? Nếu có, vui lòng liên hệ với tôi để cùng làm việc với các bên liên quan và tìm cách giải quyết vấn đề này”.

Coinbase từ chối trợ giúp

Sự cố được công khai lần đầu tiên vào ngày 10/5. Kể từ đó, Coinbase không đưa ra tuyên bố nào về chủ đề này.

Hầu hết các bài đăng trên cả Reddit và Twitter đều đề cập đến việc Coinbase từ chối thêm Wormhole LUNA và UST hoặc hoàn lại tiền cho người dùng. Một bài đăng trên Reddit cho biết:

“Coinbase nói với tôi rằng họ sẽ không làm bất cứ điều gì cho vấn đề này và tiền đã bị khóa trong khi cũng tuyên bố nếu một ngày nào đó họ niêm yết Wormhole LUNA/UST, tiền sẽ tự động hiển thị… Họ rõ ràng có thể khắc phục tình hình, nhưng đang chọn không làm gì theo cách của riêng họ. Họ cũng không muốn điều này nghiêm trọng hơn nữa”.

Bài đăng Reddit đầu tiên về chủ đề này đề cập rằng Binance có thể khôi phục số tiền bị mất để đổi lại một khoản phí nhỏ trong tình huống tương tự.

Như vậy, vấn đề sẽ được giải quyết nếu Coinbase thêm Wormhole LUNA và UST để truy cập ví ERC-20. Không cần cập nhật toàn bộ quy mô, bao gồm cả việc giao dịch tài sản qua Wormhole.

Cho đến nay, tất cả các nỗ lực cá nhân dường như là vô vọng và CEO Brian Armstrong của Coinbase hoàn toàn lảng tránh.

“Khách hàng có thể lựa chọn giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của mình. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để cải thiện biện pháp bảo vệ khách hàng trong tất cả các sản phẩm trên cả hai danh mục”.

Cộng đồng đang huy động

Để thu hút sự chú ý, những người dùng bị ảnh hưởng đang vận động theo tài khoản Twitter có tên Radiofriendly123. Tài khoản này gắn thẻ tất cả các tài khoản Coinbase, yêu cầu họ khắc phục sự cố mỗi ngày. Hiện tại, họ vẫn chưa nhận được phản hồi.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Minh Anh

Theo Cryptoslate