Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Người nhà Chủ tịch TPBank thoái sạch vốn trước khi giá cổ phiếu tăng mạnh

0

Sau khi người nhà Chủ tịch TPBank thoái sạch vốn vào đầu tháng 9, giá cổ phiếu TPB đã tăng gần 24% từ đó đến nay.

Người nhà Chủ tịch TPBank thoái sạch vốn trước khi giá cổ phiếu tăng mạnh - Ảnh 1.

Một điểm giao dịch Livebank của TPBank. (Ảnh minh họa: Lê Huy).

Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM, bà Nguyễn Thu Hương, chị dâu của ông Đỗ Minh Phú – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank – Mã: TPB), đã đăng ký bán toàn bộ 108.100 cổ phiếu.

Giao dịch được thực hiện từ ngày 3/8 đến ngày 3/9, theo phương thức khớp lệnh. Trong khoảng thời gian này, giá cổ phiếu TPB dao động quanh vùng giá 35.000 đồng/cp, ngay trước khi tăng mạnh từ đầu tháng 9 tới nay.

Kết phiên 9/10, giá cổ phiếu TPB dừng ở mức 42.150 đồng/cp, tức tăng gần 24% so với thời điểm đầu tháng 9. Nếu bán với giá này, chị dâu của Chủ tịch TPBank đã có thể thu về hơn 4,5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, cũng trong khoảng thời gian bà Hương thực hiện giao dịch, ông Đỗ Tất Cường, anh ruột của ông Đỗ Minh Phú đã bán hết 17.300 cổ phiếu.

Người nhà Chủ tịch TPBank thoái sạch vốn trước khi giá cổ phiếu tăng mạnh - Ảnh 2.

Diễn biến giá cổ phiếu TPB thời gian gần đây. (Ảnh: TradingView).

Thời gian vừa qua, cổ phiếu TPB ghi nhận diễn biến tích cực trong bối cảnh ngân hàng phát hành 100 triệu cp cho các nhà đầu tư chiến lược và chuyên nghiệp.

TPBank cho biết số cổ phiếu này đã được chào bán thành công với giá 33.000 đồng/cp, tổng số tiền thu về là 3.300 tỷ đồng. Trong đó, tổng chi phí (đã bao gồm VAT) là hơn 18,1 tỷ đồng; tổng thu ròng từ đợt chào bán là gần 3.282 tỷ đồng.

Đáng chú ý, CTCP Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (Tracodi – Mã: TCD) là nhà đầu tư lớn nhất trong đợt phát hành của TPBank với số lượng cổ phiếu mua vào là 29 triệu đơn vị, nâng tỷ lệ sở hữu lên 2,48% vốn điều lệ ngân hàng.

Công ty mẹ của Tracodi, CTCP Bamboo Capital (Mã: BCG), cũng đã mua vào 1 triệu cổ phiếu TPB, tương đương tỷ lệ sở hữu là 0,09%.

Gần đây nhất, đã có 4 tổ chức có liên quan đến người nội bộ TPBank và đều thuộc sở hữu của SBIH Investment Vietnam nằm trong Khối đầu tư của SoftBank đăng ký mua vào 28,4 triệu cổ phiếu TPB. Thời gian thực hiện giao dịch dự kiến từ ngày 5/10 đến 3/11.

Ghi nhận ngay trong phiên giao dịch 5/10, gần 23 triệu cổ phiếu TPB được trao tay theo phương thức thỏa thuận bởi những nhà đầu tư nước ngoài. Tổng giá trị giao dịch đạt gần 1.020 tỷ đồng, tương đương với giá hơn 44.700 đồng/cp, cao hơn cả mức đỉnh hiện tại của cổ phiếu này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X