Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin bí ẩn Mircea Popescu đã chết, liệu 1 triệu BTC của ông có bị dump không?

0

Sau sự ra đi của John McAfee, mới đây cộng đồng cryptocurrency lại một phen xôn xao khi hay tin nhà sáng lập Mpex Mircea Popescu (vốn cũng nổi tiếng là một nhà truyền giáo Bitcoin) đã qua đời. Ông được báo cáo là đã chết đuối ngoài khơi ở bờ biển Costa Rica. Nhưng, câu chuyện quan trọng khiến cộng đồng bàn tán là liệu số phận của 1.000.000 BTC mà ông đang nắm giữ sẽ ra sao?

nguoi-theo-chu-nghia-toi-da-bitcoin-bi-an-mircea-popescu-duoc-cho-la-da-chet-lieu-so-tien-1-trieu-btc-cua-ong-bi-ban-pha-gia-ra-thi-truong

Nhà sáng lập sàn Mpex, hay còn được biết đến là người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin bí ẩn Mircea Popescu

Cha đẻ “Bitcoin Toxicity” đã chết

Mircea Popescu là một công dân Romania, vốn nổi tiếng là người theo đuổi chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin. Popescu là nhân vật tương đối bí ẩn trong cộng đồng tiền điện tử, vốn ít được biết đến khi chỉ viết blog trên Trilema. Công việc của Popescu chủ yếu là hỗ trợ cho các dự án mã nguồn mở tập trung vào tính bảo mật và cống hiến để giữ cho mạng lưới Bitcoin không thay đổi bất chấp các yêu cầu về kích thước block lớn hơn. Vậy mà giờ đây người đàn ông này được cho là đã chết đuối ngoài khơi bờ biển Costa Rica vào ngày 23 tháng 6 vừa qua.

Sau những năm đầu viết blog về tiền điện tử, ông thành lập sàn giao dịch Mpex vào năm 2012. Tuy nhiên, không lâu sau đó, cả ông và nền tảng của mình đều trở thành mục tiêu điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Dù cho những nỗ lực cá nhân và nghề nghiệp của ông ít được biết đến, nhưng cam kết của Popescu đối với các hệ thống mã nguồn mở lại được nhiều người ủng hộ và quan tâm. Sau khi hệ điều hành mã nguồn mở Open BSD, ra đời từ những năm 1990, gặp vấn đề về tài trợ, Popescu đã quyên góp $ 20.000 vào năm 2014, hỗ trợ duy trì hoạt động cho nền tảng phi lợi nhuận đằng sau phần mềm.

Trong ngần ấy năm, việc tốt Popescu làm nhiều nhưng tiếng xấu cũng có, để lại một hình ảnh khá tiêu cực. Cũng giống như McAfee, Popescu cũng tai tiếng với những lần vạ miệng khi nói đến Bitcoin. Nếu như McAfee lâm vào tình cảm trớ trêu khi tuyên bố sẽ tự ăn “của quý” của mình trên sóng truyền hình nếu giá Bitcoin không đạt được $ 1 triệu vào năm 2020; thì Popescu cũng gây shock khi tuyên bố sẽ bán liền 1 triệu BTC ra thị trường nếu kích thước block BTC thay đổi. Chính tuyên bố này đã khiến Popescu được mệnh danh là cha đẻ của “Bitcoin Toxicity”. Thậm chí Segwit2x, một sáng kiến ​​được thiết kế để tăng gấp đôi kích thước block lên 2MB, đã bị bác bỏ, tiếp tục củng cố việc sử dụng kích thước block 1MB của mạng lưới.

Mặc dù chưa bao giờ được xác nhận, nhưng có thể suy đoán Popescu thực sự sở hữu hoặc có quyền kiểm soát 1 triệu BTC đó. Nếu đúng như vậy, điều này sẽ khiến ông trở thành triệu phú Bitcoin duy nhất (chủ sở hữu của hơn 1 triệu coin). Tuy nhiên, sau cái chết của Popescu, cộng đồng đang lo ngại rằng số coin khổng lồ đó có thể bị dump ra thị trường và khiến giá lao dốc đáng kể.

Veronica

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.