Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nguồn cung ETH trên các sàn giao dịch đạt mức thấp nhất trong 28 tháng

0

Nguồn cung ETH theo sổ lệnh trên các sàn giao dịch hiện đạt mức thấp nhất trong 28 tháng khi nhu cầu của thị trường tăng vọt.

Cung giảm, cầu tăng mạnh

Theo dữ liệu từ nhà phân tích tiền điện tử Santiment, tỷ lệ cung ETH trên các sàn giao dịch so với tổng nguồn cung ETH đang ở mức thấp nhất trong 28 tháng.

Cụ thể, tỷ lệ ETH trên các sàn giảm xuống dưới 20%. Đây là mức thấp nhất kể từ khi nhà phân tích bắt đầu ghi dữ liệu.

Chỉ hơn 1 năm trước, tỷ lệ này đã đạt mức cao kỷ lục 27%. Tuy nhiên, nguồn cung sụt giảm ổn định khi thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn bắt đầu tăng giá trị, khiến nhu cầu về ETH tăng vọt.

Vào thời điểm nguồn cung ETH cao kỷ lục, giá của nó chỉ hơn 110 đô la. Tại thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch khoảng 1.788 đô la. Hơn nữa, nó đã phá vỡ ngưỡng quan trọng 2.000 đô la để đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2.042 đô la chỉ vài tuần trước.

ETH 1

Phần trăm nguồn cung ETH trên các sàn giao dịch | Nguồn: Santiment

“Tỷ lệ cung của ETH trên các sàn giao dịch (20,1%) hiện đang ở mức thấp nhất trong 28 tháng. Nhìn chung, nguồn cung trên sàn giảm tương đối so với những tháng trước là dấu hiệu an toàn, ít có khả năng xảy ra những đợt bán tháo cô lập lớn đối với tài sản này”.

Giới tổ chức tăng cường tích trữ

Xu hướng liên quan đến mức sẵn có của ETH trên các sàn giao dịch có thể là kết quả của việc gia tăng sự quan tâm từ giới tổ chức mà không gian hiện đang thấy.

Ví dụ, Grayscale Investments vận hành một phương tiện đầu tư ETH được gọi là Grayscale Ethereum Trust (GETH), hiện đang thu hút đầu tư từ các tổ chức lớn hơn.

ETH 2

Tài sản quản lý của Grayscale (tính đến ngày 19/3/2021) | Nguồn: Grayscale

Trust đang quản lý xấp xỉ 5,7 tỷ đô la ETH, chiếm gần 2% tổng nguồn cung ETH trên thị trường.

Hơn nữa, GETH là quỹ tín thác phổ biến thứ hai được công ty đầu tư này điều hành. Quỹ đầu tiên của công ty là Grayscale Bitcoin Trust. Sự phổ biến của nó thường xuyên dẫn đến việc Grayscale mua hàng triệu đô la tiền điện tử hàng đầu.

Câu chuyện mở rộng trên toàn thị trường

Khi hai loại tiền điện tử hàng đầu tiếp tục thu hút các tổ chức lớn đến với thị trường, những loại khác cũng đang gây chú ý.

Ngoài ra, như đã đưa tin, dữ liệu on-chain cho thấy tình trạng thiếu hụt nguồn cung LINK trên các sàn hàng đầu. Trên thực tế, sự thiếu hụt đó cũng xảy ra sau khi Grayscale công bố kế hoạch triển khai quỹ tín thác LINK.

Do vậy, có lý do để thị trường mong đợi LINK đi theo con đường tương tự như ETH về đầu tư tổ chức.

Hơn nữa, cuộc điều tra cũng cho thấy nguồn cung Bitcoin trên các sàn hàng đầu đang suy giảm. Điều này xảy ra khi những báo cáo trước đó nhận định miner BTC đang tích trữ thay vì bán phần thưởng của họ.

Nếu tình trạng thiếu hụt nguồn cung này tiếp tục kéo dài và nhu cầu vẫn tăng, thị trường có khả năng chuẩn bị thực hiện một động thái hướng lên lớn, bước đến tầm cao mới.

Các bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Đình Đình

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.