Nguồn cung kém thanh khoản của Bitcoin gần chạm mức ATH cùng tin tức Ethereum, Ripple, CBDC, Coinbase, Polkadot, Moneybox

Từ nhận định lượng lớn nguồn cung Bitcoin đang trong tình trạng kém thanh khoản đến Trung Quốc mở rộng chương trình thử nghiệm CBDC. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-04-04

Tin tức Bitcoin

63% tổng nguồn cung Bitcoin vẫn trong tình trạng kém thanh khoản trong năm ngoái, thấp hơn 0,3% so với mức ATH. Ngoài việc nguồn cung nắm giữ dài hạn tăng, cũng có dấu hiệu cho thấy các trader và các nhà đầu tư thiếu niềm tin vào chiến lược của họ (weak hand), đang tích cực bán lượng token mà mình nắm giữ so với các nhà đầu tư đã mua BTC từ lâu.

Như dữ liệu do Will Clemente cung cấp, nguồn cung không di chuyển trong hơn một năm đang tăng lên, điều này cho thấy nhiều nhà đầu tư chọn nắm giữ hơn là việc giao dịch tích cực.

Mặc dù chúng ta có thể coi sự gia tăng nguồn cung kém thanh khoản là tiêu cực đối với nền kinh tế truyền thống, nhưng sự gia tăng đột biến của chúng sẽ dẫn đến sự tăng giá lũy tiến của một loại tài sản, theo quy luật đơn giản của cung và cầu.

Vì nguồn cung để giao dịch, nắm giữ và sử dụng trở nên ít hơn trong khi nhu cầu vẫn không đổi, giá của tài sản rất có thể sẽ tăng theo thời gian.

Tuy nhiên, với Bitcoin, thị trường và holder còn phải chịu các yếu tố khác như điều kiện đầu tư khắc nghiệt, quy định và các hạn chế khác.

Giá Bitcoin cho thấy một phạm vi tích luỹ chặt chẽ xung quanh mức mở cửa hàng năm tại $ 46.198 trong ngày thứ tư liên tiếp. Chuyển động đi ngang này sẽ cho phép nhiều người chơi suy đoán về động thái breakout và do đó tăng khối lượng giao dịch.

tin-van-crypto-04-04

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Các nhà đầu tư có thể mong đợi BTC sẽ hướng đến mức tâm lý $ 50.000 khi kết thúc quá trình tích luỹ hiện tại. Trong trường hợp này, Bitcoin thậm chí có thể vượt qua rào cản $ 53.000 với nỗ lực thiết lập đỉnh cao hơn.

Ngược lại, việc đóng nến hàng ngày dưới $ 44.580 sẽ làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá. Động thái này sẽ mở ra khả năng biến vùng hỗ trợ hiện tại thành ngưỡng kháng cự.

Tin tức Ethereum

Ethereum đang nhắm mục tiêu kiểm tra lại node khối lượng thấp tại mức $ 3.703 sau khi vượt khỏi Đường trung bình động đơn giản (SMA) 100 ngày và 50 ngày. Tuy nhiên, đường SMA 200 ngày ở mức $ 3.489 dường như đang chặn xu hướng tăng.

tin-van-crypto-04-04

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: TradingView

Việc lật đổ thành công rào cản này sẽ mở ra giai đoạn giá Ethereum kiểm tra lại vùng $ 3.703. Trong một số trường hợp, ETH cũng có thể gắn thẻ mức tâm lý $ 4.000, nâng tổng mức tăng lên 16%.

Trong trường hợp giảm giá, ETH có thể thoái lui về node khối lượng cao tại mức $ 3.136. Việc xuống dưới khu vực này sẽ tạo ra đáy thấp hơn và làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá.

Tin tức Ripple

Ripple đã trong xu hướng tăng ổn định kể từ khi nó breakout khỏi cờ hiệu tăng giá vào ngày 11 tháng 3. XRP đã gắn thẻ mục tiêu $ 0,85, nhưng khi tăng lên mức tiếp theo tại $ 0,91, nó đã không thể gắn thẻ khu vực này.

tin-van-crypto-04-04

Biểu đồ giá XRP | Nguồn: TradingView

Sự thoái lui diễn ra sau khi bị từ chối ở mức $ 0,91 đã khiến XRP quay trở lại khu vực $ 0,85. Hiện tại, thị trường đang dao động quanh rào cản này và không có dấu hiệu tăng cao hơn do hành động tích luỹ đang diễn ra.

Mặt khác, nếu XRP không vượt lên trên $ 0,85, có nhiều khả năng nó sẽ quay lại mức $ 0,76. Tại đây, người mua có cơ hội quay trở lại thị trường. Tuy nhiên, nếu điều này không xảy ra, giá sẽ tiếp tục giảm và làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá.

Tin tức CBDC

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã thông báo rằng chương trình thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của họ sẽ được mở rộng đến 11 thành phố khác.

Ngân hàng nhà nước của Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, sẽ mở rộng chương trình thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình tới 11 thành phố, trong đó có Hàng Châu, nơi sẽ tổ chức Đại hội thể thao châu Á vào tháng 9 năm 2022.

Các thành phố mới sẽ tham gia chương trình thí điểm bao gồm Thiên Tân, Trùng Khánh, Quảng Châu, Phúc Châu, Hạ Môn và tỉnh Chiết Giang. Một số cư dân ở những thành phố này đã có thể truy cập vào ví nhân dân tệ kỹ thuật số từ ngày 1 tháng Tư.

Tin tức Coinbase

Coinbase Ventures, chi nhánh đầu tư của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, đã chia sẻ kế hoạch đầu tư 1 triệu USD vào các sáng kiến Web3 và dự án tiền điện tử khác nhau của Ấn Độ, thông qua sự kiện thuyết trình ý tưởng trước các nhà đầu tư.

Trong một bài đăng trên blog trong thời gian tại Ấn Độ, Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, tiết lộ rằng công ty liên doanh dự định khai thác những nhân tài phần mềm của Ấn Độ trong lĩnh vực công nghệ tiền điện tử và Web3, đồng thời giúp đẩy nhanh các mục tiêu hòa nhập kinh tế và tài chính của Ấn Độ.

Vào ngày 8 tháng 4, sự kiện thuyết trình ý tưởng trước các nhà đầu tư sẽ được tổ chức tại Bengaluru với sự hợp tác của Buidlers Tribe, cùng khoản tiền thưởng lên tới 25.000 USD đến từ Belief DAO.

Tin tức Polkadot

Giá Polkadot đang có xu hướng giảm khi các nhà phân tích tiết lộ triển vọng giảm giá đối với đồng altcoin này. Hoạt động on-chain trên mạng lưới đã giảm mạnh, khiến giá Polkadot di chuyển về phía thấp hơn, có thể tìm thấy hỗ trợ ở mức $ 20,09.

William Suberg, nhà phân tích tiền điện tử, đã quan sát thấy rằng Chỉ số Sức mạnh tương đối (RSI) ở mức 42,14; đây là tín hiệu cho thấy sự điều chỉnh sắp diễn ra. Sau đó, DOT có thể tăng trong trung hạn dựa trên xu hướng giá.

tin-van-crypto-04-04

Biểu đồ giá DOT | Nguồn: TradingView

Các nhà phân tích tin rằng việc DOT có thể bị từ chối tại ngưỡng kháng cự sẽ mang lại quyền tham gia cho các nhà đầu tư khác. Thị trường cũng đã hình thành mô hình đỉnh đôi ở mức $ 23,8, trùng với mức kháng cự tiếp theo của altcoin.

Các nhà phân tích cho rằng xu hướng giảm có thể đẩy giá xuống dưới $ 20,09, châm thêm đà giảm giá cho thị trường.

Tin tức Moneybox

Nhà quản lý tài sản kỹ thuật số Moneybox đã huy động được 35 triệu bảng Anh (45,9 triệu USD) trong vòng Series D, giúp nó đẩy mạnh vào các sản phẩm tiền điện tử.

Như đã trình bày trong một cuộc phỏng vấn, nhà đồng sáng lập và đồng giám đốc điều hành Ben Stanway nói rằng, công ty fintech sẽ sử dụng số vốn này để khởi động các dịch vụ lập kế hoạch tài chính đầu tiên của mình, thêm nhiều loại ETF và giới thiệu đầu tư tiền điện tử.

Stanway đã đưa ra ví dụ về việc cung cấp cho khách hàng quyền chọn nắm giữ “một vài phần trăm” Bitcoin như một phần của danh mục đầu tư lớn hơn.

Vòng huy động vốn này được dẫn dắt bởi Fidelity International Strategic Ventures, cùng với các nhà đầu tư hiện tại và nhà đầu tư mới Polar Capital, nâng tổng số tiền do người quản lý tài sản kỹ thuật số huy động được lên 95 triệu bảng Anh.

Tin tức khác

On The Run (OTR) sẽ sớm chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử tại 170 cửa hàng

Cửa hàng tiện lợi và trạm xăng khổng lồ On The Run (OTR), sẽ sớm chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử tại 170 cửa hàng trên khắp Nam Úc và Victoria. Động thái này sẽ cho phép khách hàng thanh toán tiền xăng, đồ ăn nhẹ và thậm chí là vé tàu điện ngầm bằng hơn 30 loại tiền điện tử khác nhau.

Công ty mẹ của OTR, Peregrine Corporation, một trong những công ty tư nhân lớn nhất ở Nam Úc, cũng sẽ chấp nhận tiền điện tử tại các cửa hàng Subway, Oporto và Smokemart. Sau khi hệ thống được hoàn thiện vào tháng 7, nó sẽ trở thành doanh nghiệp lớn nhất trong nước chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử tại cửa hàng.

Công ty đang làm việc với sàn giao dịch Crypto.com có trụ sở tại Singapore để triển khai dịch vụ Pay Merchant để xử lý thanh toán. Datamesh, nhà cung cấp hệ thống thanh toán có trụ sở tại Sydney, sẽ triển khai các thiết bị đầu cuối tại điểm bán hàng, cho phép người mua hàng thanh toán thông qua ứng dụng Crypto.com bằng tài sản tiền điện tử của họ.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Việt Cường

HoiQuanNet

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM