Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nguyên nhân nào khiến giá Bitcoin lao dốc xuống dưới 9,000 đô la?

0

• Giá Bitcoin hôm nayđã giảm 5% xuống mức thấp hàng tuần mới ở mức $ 8,660, một điểm nằm dưới đường MA 200 ngày. Đường MA này đóng vai trò là hỗ trợ kể từ đợt Bitcoin tăng 42% vào ngày 26/10 đến nay.

Giá Bitcoin phá vỡ xuống dưới $ 9.000<

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Bò Bitcoin đã cố gắng đẩy giá qua vùng $ 9.550, đây là một vùng giá mạnh khi nó từng là ngưỡng hỗ trợ cho giá Bitcoin từ ngày 21/6 đến ngày 23/9, sau khi bị phá vỡ vào ngày 24/9 đến nay, giá Bitcoin chưa bao giờ đóng cửa nến ngày trên vùng giá này. Vùng này cũng trùng với đường MA 100 ngày, vì thế dù đã nỗ lực rất nhiều, nhưng phe bò vẫn không thể đẩy giá lên trên nó.

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Sau khi tăng giá lên, phe bò đã lấy đường MA 200 ngày làm bàn đạp, nhưng bị chèn ép của phe gấu ở đường MA 100 ngày khiến phe bò trượt chân và giảm ngay qua vùng có khối lượng giao dịch thấp thể hiện trên chỉ báo volume profile visible range(VPVR). Đường MA 50 ngày đang ở vùng có khối lượng giao dịch lớn, và có thể làm hỗ trợ cho Bitcoin trong vài ngày tới. Đây cũng từng là vùng kháng cự mạnh của Bitcoin từ ngày 24/9 đến 25/10. Sau đợt tăng giá 42% của Bitcoin vào ngày 26/10 đã biến ngưỡng kháng cự này thành ngưỡng hỗ trợ mạnh cho Bitcoin.

Nguyên nhân nào khiến giá giảm?<

1. Cá voi Bitcoin thoát lệnh

Các sàn giao dịch đã chứng kiến lượng lớn dòng tiền thoát ra trong những ngày qua, không có đợt giao dịch đáng kể nào về BTC hoặc USDT phát sinh. Việc bán phá giá gần đây, dựa trên order book (sổ đặt hàng), dường như là một sự đầu cơ và áp lực bán, để nhận một phần lợi nhuận từ đợt tăng giá bitcoin gần đây. Trước đây, các bot theo dõi cá voi đã ghi nhận một loạt các giao dịch coin quy mô lớn đến các sàn để chờ bán.

Order book tiết lộ một mô hình áp lực bán đến từ các trader BTC quy mô lớn. Tại thời điểm này, đà bán có thể thấy thủy triều quay đầu bất cứ lúc nào, nhưng hiện tại, giá Bitcoin dường như đang chịu áp lực mạnh mẽ, ít nhất là ở mức $ 8,800.

2. Giao dịch Bitcoin on-chain trì trệ

Các giao dịch bitcoin gần như trở nên chậm chạp trong tuần qua, khi giá bị đình trệ. Hoạt động thấp cho thấy hầu hết các coin đều trì trệ và không có khả năng cho hành động giá bùng nổ. Các giao dịch Bitcoin on-chain và giá trị của chúng có thể cho thấy sự chuẩn bị cho khối lượng giao dịch quan trọng. Tuần này các số liệu BTC on-chain cho thấy rằng King of Cryptos không ở trạng thái kích động.

Bitcoin là một loại tiền điện tử như vậy, có mối tương quan chặt chẽ giữa giá cả và giao dịch on-chain, và các số liệu hiện tại không phù hợp với kỳ vọng cho một thị trường tăng giá. Điều này có thể được thay đổi bất cứ lúc nào. Sự tích tụ của các động thái coin chậm chap đã mở rộng thành đợt bán tháo thứ Sáu.

3. Khối lượng giao dịch trên Bakkt tăng vọt

Sàn giao dịch tương lai Bitcoin Bakkt chứng kiến hoạt động nhộn nhịp trong ngày qua. Giao dịch được tăng tốc, với số lượng đạt gần mốc kỷ lục 1.000 BTC trong vòng 24 giờ. Con số này vẫn còn nhỏ so với khối lượng thị trường tiền điện tử nói chung, nhưng quá trình khám phá giá Bakkt, có khả năng ảnh hưởng đến tâm lý BTC đang diễn ra.

Chỉ với khoảng một nửa phiên giao dịch hàng ngày hoàn thành, đã có 1.282 hợp đồng tương lai Bitcoin, tương đương 11.220.705 USD, được giao dịch. Mức cao nhất mọi thời đại trước đó đã chứng kiến ​​10,3 triệu đô la được giao dịch vào ngày 25 tháng 10. Ngày 5 tháng 11 đã chứng kiến ​​một ngày giao dịch bội thu khác tại nền tảng được hỗ trợ bởi ICE, với khối lượng khoảng 10 triệu đô la được báo cáo.

Thật thú vị, những phiên giao dịch thành công nhất của Bakkt xảy ra vào ngày chứng kiến ​​giá của Bitcoin giảm mạnh. Một ngày giao dịch lớn khác là ngày 25 tháng 10, xảy ra sau một động thái tăng giá lớn. Sự tăng vọt trong những ngày này dường như không phải là ngẫu nhiên.

4. Giá tiến vào vùng nguy hiểm

Giá Bitcoin đã di chuyển vào vùng lãnh thổ có phần nguy hiểm, biểu thị một death cross của các đường trung bình động (MA). Tình trạng này tiếp tục khiến các trader trở lại thái độ giảm giá.

Tại thời điểm này, sẽ cần nhiều nỗ lực phối hợp để đưa BTC ra khỏi khu vực đó. Năm 2019, những ảnh hưởng của golden cross và death cross rất rõ rệt.

5. Những ‘tay mơ’ rời khỏi thị trường

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến giá Bitcoin một cách gián tiếp hơn. Hoạt động khai thác đã chậm lại dẫn đến sự sụt giảm độ khó đầu tiên kể từ đợt tăng giá mùa hè. Các trader Trung Quốc vẫn rất tích cực với các giao dịch BTC, nhưng cũng có những dấu hiệu xem xét các altcoin để kiếm được lợi nhuận cao hơn.

Sự giảm giá gần đây của các chỉ số chứng khoán trên thị trường Mỹ có thể tác động thêm vào tình trạng xả bán hoảng loạn. Các sàn giao dịch Bitcoin vẫn ghi nhận đủ sự quan tâm bán lẻ trong đó có những tay mơ xả bán trong sự hoảng loạn sau khi đợt tăng gần đây diễn ra nhanh hơn dự kiến. Hy vọng về việc giá Bitcoin sớm đạt 16.000 đô la có thể bị tan biến khi giá quá dễ dàng trượt xuống dưới 9,000 đô la.

Giá Bitcoin được thiết lập trên nhiều sàn giao dịch, trái ngược với các giai đoạn trước đó khi một số thị trường chiếm phần lớn khối lượng. Hiện tại, USDT vẫn thúc đẩy BTC, nhưng thông qua sự phân phối rộng hơn trên một loạt các sàn crypto-to-crypto đổi mới. Bitcoin vẫn có rủi ro cao và không thể đoán trước, và sự sụt giảm hiện tại không đảm bảo cho hành động tiếp tục đi xuống.

Tương lai phía trước ra sao?<

1. Trường hợp giảm giá

Trường hợp giảm giá đối với Bitcoin ở đây chỉ đơn giản là sự sụt giảm khi bò Bitcoin thất bại đẩy giá lên cao hơn, và mô hình hai đỉnh đã được tạo ra, đây là mô hình giảm giá thường thấy sau một đợt tăng giá. Các động thái thất bại thường dẫn đến các động thái giảm nhanh chóng và như chúng ta đã thấy Bitcoin phá vỡ ngưỡng hỗ trợ $ 9.000.

Biểu đồ BTC/USD 4 giờ. Nguồn: TradingView

Sau khi phá vỡ mức hỗ trợ $ 9.000 vào ngày hôm qua. Mô hình này thường có xu hướng đẩy giá xuống mức bằng với chiều dài được đo từ ngưỡng hỗ trợ đến đỉnh cao nhất của nó, và mục tiêu hướng đến của Bitcoin sẽ là mức $ 8.000, đây là vùng giá có khối lượng rất mạnh trong thời gian gần đây.

Việc quay lại mức này cũng trùng với mức Fib thoái lui 61,8% và 78,6% của đợt tăng giá từ $ 7.300 – $ 10.480, đây là các điểm mua tiềm năng với những trader muốn lướt sóng, khi tận dụng cơ hội để lấy lợi nhuận khi Bitcoin phản ứng với vùng giá này, tuy nhiên các trader nên đặt stop loss là $ 7.700 khi mua ở mức này.

Mô hình Adam và Eva ( 2 đỉnh) sẽ bị vô hiệu khi Bitcoin tăng từ mức giá hiện tại và đóng cửa trên mức $ 9.000.

2. Trường hợp tăng giá

Trường hợp tăng giá của Bitcoin là một phản ứng hợp lý và sắc nét đã được nhìn thấy khi phe bò đã ngừng đợt giảm giá này trên vùng $ 8.600 sau sự cố.

Nếu phe bò có thể thiết lập hỗ trợ ở đây, thì đợt sụt giảm lần này có thể được xem là sự dừng vị trí long ở dưới mức $ 9.000 của những trader quá khích, sợ bỏ Bitcoin ở mức giá cao hơn, và khi lệnh dừng lỗ được kích hoạt đã đẩy Bitcoin xuống vùng giá là $ 8.600.

Biểu đồ BTC/USD 4 giờ. Nguồn: TradingView

Một dấu hiệu ban đầu cho sự tăng giá là Bitcoin sẽ tích lũy ở vùng giá $ 8.600, và phe bò tận dụng lợi thế cuối tuần có khối lượng giao dịch thấp để lấy lại $ 9.000 làm ngưỡng hỗ trợ. Nếu thành công, xác suất Bitcoin kiểm tra mức kháng cự hàng tuần là  $ 9.550 là rất cao, nếu không phải là mốc 10.000 đô la.

Đây sẽ là một ngày cuối tuần quan trọng đối với Bitcoin, có thể dễ dàng dẫn đến biến động hơn nữa. Đòi lại phạm vi $ 9K là một mục tiêu rõ ràng cho phe bò Bitcoin vào cuối tuần. Mặt khác, một sự cố xảy ra ở vùng $ 8.600, sẽ đưa Bitcoin về vùng $ 8.000.

Giá Bitcoin hôm nay Nguồn: Coinmarketcap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

    TUVANTIENAO.COM | Cointelegraph

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.