Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ đẩy giá Dent, Arweave (AR) và Enzyme (MLN) lên cao hơn

0

Theo một báo cáo từ Coinshares, tính đến ngày 20 tháng 3, dòng tiền hàng tuần vào các sản phẩm tiền điện tử của tổ chức đã giảm khoảng 59% so với tuần trước. Điều này cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang tiếp cận theo cách thận trọng hơn sau đợt tăng giá gần đây.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các nhà đầu tư tổ chức đang bán phá giá khoản nắm giữ của họ. Báo cáo nhấn mạnh rằng tổng tài sản được quản lý trong các sản phẩm đầu tư tiền điện tử đạt mức cao mới là 57 tỷ đô la.

Trong khi thị trường tăng giá tiền điện tử vẫn còn nguyên vẹn, một báo cáo của Glassnode cho thấy rằng Bitcoin đang trong quá trình chuyển giao tài sản từ các nhà đầu tư dài hạn sang những người mới tham gia.

Glassnode không phải là người duy nhất đưa ra quan điểm về sự trưởng thành của thị trường. Giám đốc điều hành pool khai thác BTC.top, Jiang Zhuoer đang dự kiến rằng phải đến tháng 9 thì ​​thị trường tăng giá mới kết thúc.

Cho đến khi đó, một số token có thể mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Chúng ta hãy nghiên cứu các nguyên tắc cơ bản và biểu đồ của ba token như vậy.

Phân tích DENT

Dent Wireless tự gọi mình là nhà khai thác di động và kỹ thuật số đầu tiên. Nó nhằm mục đích giúp người dùng kiểm soát dữ liệu di động của họ và cho phép họ chia sẻ dữ liệu không sử dụng với những người dùng khác thay vì để hoang phí. Theo một video trên YouTube của công ty, công ty tuyên bố có hơn 26 triệu người dùng tại hơn 80 quốc gia cung cấp dữ liệu cho các thiết bị hỗ trợ eSIM.

Vào ngày 14 tháng 1, công ty đã hé lộ việc ra mắt đại lý cổng thông tin điện tử (reseller portal) với API dành cho nhà phát triển vào khoảng quý đầu tiên của năm 2021. Trong một bài đăng khác trên trang web của mình, công ty đã nêu bật các mốc quan trọng dự kiến ​​cho năm nay, bao gồm một ứng dụng di động mới, một hệ thống phần thưởng và kết nối mạng được tối ưu hóa cho Thế vận hội Mùa hè Tokyo. Tuy nhiên, các cập nhật thường xuyên liên quan đến những điều này dường như bị thiếu trên tài khoản Twitter chính thức của họ.

Một tin đồn khác đang gây xôn xao trong cộng đồng Reddit là mối quan hệ hợp tác có thể có giữa Dent và Starlink của Elon Musk; nhưng một lần nữa, không có xác nhận chính thức về bất kỳ thỏa thuận nào.

Trong thị trường tăng giá, một số token đã chết có xu hướng thoát ra khỏi mồ khi các nhà đầu cơ thị trường pump chúng. Tuy nhiên, khi thị trường tăng giá gặp phải rào cản, các nhà đầu tư chỉ mua theo tin đồn hoặc đầu tư với hy vọng kiếm được lợi nhuận khổng lồ sẽ chỉ còn lại những đồng tiền vô giá trị trong tay.

Do đó, các nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ lưỡng, mua vào các dự án minh bạch và tránh xa những dự án chỉ mang lại hy vọng năm này qua năm khác mà không chia sẻ bất kỳ chi tiết nào với cộng đồng của họ.

Token DENT của Dent Wireless đã có một đợt tăng giá mạnh mẽ trong vài ngày qua. Nó đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày là $ 0,0048 vào ngày 19 tháng 3 lên mức cao nhất trong ngày là $ 0,0149 vào ngày 24 tháng 3, tăng 206% trong năm ngày. Cuộc biểu tình đã đẩy chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) lên trên 94, cho thấy token đang bị mua quá mức trong ngắn hạn.

dent-AR-mln

Biểu đồ DENT / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bấc dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy các trader đang đặt lợi nhuận ở các mức cao hơn. Điều này có nghĩa là cặp DENT / USD có thể đã đến lúc để điều chỉnh hoặc hợp nhất. Hỗ trợ đầu tiên về phía giảm là mức FIb thoái lui 38,2% ở $ 0,0104.

Nếu phe bò có thể bảo vệ mức này, điều đó sẽ cho thấy rằng các trader không vội vàng thoát ra và sẽ làm tăng khả năng tiếp tục xu hướng tăng. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 0,0149, thì cuộc biểu tình có thể kéo dài đến $ 0,0223.

Ngược lại, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới $ 0,0104, việc bán ra có thể tăng cường và cặp tiền có thể giảm xuống mức Fib thoái lui 50% ở $ 0,0089 và sau đó là mức FIb thoái lui 61,8% ở $ 0,0075. Nói chung, những đợt giảm sâu này sẽ trì hoãn việc bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Phân tích AR

Lưu trữ dữ liệu là một ngành kinh doanh sinh lợi, do đó hầu hết các công ty hàng đầu như Amazon, Alibaba và Microsoft đều tham gia vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, với các công ty tập trung, người dùng phải chấp nhận các chính sách của họ một cách mù quáng và hy vọng công ty sẽ không phá sản và họ cũng sử dụng các biện pháp bảo mật thích hợp để bảo vệ dữ liệu.

Đây là nơi Arweave bước vào, vì nó lưu trữ dữ liệu theo cách phi tập trung và khẳng định rằng chúng sẽ được lưu trữ mãi mãi. Điều này trở nên quan trọng trong giai đoạn hưng phấn của token không thể thay thế (NFT) hiện tại, nơi người mua đang trả nhiều đô la nhất để mua NFT mà họ lựa chọn. Nếu NFT bị mất vì bất kỳ lý do gì, thì người mua sẽ phải chịu một tổn thất rất lớn. Do đó, tuyên bố của Arweave về bộ nhớ vĩnh viễn có thể hấp dẫn đối với chủ sở hữu NFT.

Permaweb của Arweave có hơn 1 triệu phần dữ liệu được lưu trữ vĩnh viễn, và khoảng 200 ứng dụng đã được xây dựng trên đó. Để thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa, vào ngày 5 tháng 3, giao thức đã thông báo rằng họ đã đảm bảo nguồn vốn bổ sung 8,4 triệu đô la từ Andreessen Horowitz, Union Square Ventures và Coinbase Ventures.

Mạng Arweave đã nâng cấp lên một loại cơ chế đồng thuận mới vào ngày 24 tháng 2 được gọi là “succinct proofs of randomaccess” (tạm dịch là “bằng chứng ngắn gọn về truy cập ngẫu nhiên”), nhằm giúp mạng lưới phân cấp hơn và ít tiêu tốn năng lượng hơn so với mạng proof-of-work (bằng chứng công việc) cổ điển.

Token AR đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày là $ 8,60 vào ngày 1 tháng 3 lên mức cao nhất trong ngày là $ 25,06, mức tăng 191% trong 22 ngày. Tuy nhiên, phe bò đang vật lộn để duy trì mức giá trên $ 22, như đã thấy từ các bấc dài trên thân nến trong vài ngày qua.

dent-AR-mln

Biểu đồ AR / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mặt khác, phe bò đang cố gắng giữ giá trên $ 19,50. Nhưng nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, cặp AR / USD có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày là mức $ 16,62. Đây là mức hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì giá đã không nằm dưới đường EMA 20 ngày trong hơn hai ngày liên tiếp kể từ ngày 1 tháng 1.

Nếu cặp tiền này phục hồi từ đường EMA 20 ngày một lần nữa, điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn lạc quan và các trader đang tích lũy khi giảm. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 25,06, cặp tiền có thể tăng lên $ 30.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày, thì cặp tiền có thể kéo dài đà giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 11,21). Một động thái như vậy có thể báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Phân tích MLN

Tài chính phi tập trung (DeFi) đã đi đầu trong việc áp dụng tiền điện tử trong vài tháng qua và một số giao thức đã tuyên bố cung cấp cho nhà đầu tư các tính năng tốt nhất.

Đối với một trader có kinh nghiệm hạn chế, rất khó để theo dõi số lượng lớn các giao thức và sử dụng chúng dựa trên lợi thế của chúng.

Enzyme cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào một số tài sản để quản lý danh mục đầu tư của họ. Các nhà quản lý quỹ có thể xây dựng các kho an toàn Enzyme để thu hút các nhà đầu tư và tính phí quản lý các tài sản đó. Giao thức cũng cho phép người dùng xây dựng các bot giao dịch.

Nhóm Enzyme đã công bố kế hoạch bổ sung các tính năng mới trong bản phát hành tiếp theo, được đặt tên là Sulu. Bản nâng cấp mới dự kiến ​​sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc vay mượn, khả năng chuyển nhượng và một số tính năng khác.

Là một phần của bản nâng cấp, Enzyme đã thông báo vào ngày 18 tháng 3 rằng nó sẽ hỗ trợ deposits (gửi tiền) trên Aave, cho phép người dùng tiếp cận với lợi suất hấp dẫn. Enzyme cũng đã khởi xướng một chương trình trợ giá gas trong suốt tháng 3 để giảm bớt gánh nặng do phí cao trên mạng Ethereum.

Enzyme (MLN) đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày là $ 47,30 vào ngày 15 tháng 3 lên mức cao nhất trong ngày là $ 111,11 vào ngày 23 tháng 3, mức tăng 134% trong khoảng 12 ngày. Động thái tăng mạnh vào ngày 22 tháng 3 đã giúp giá bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự cứng ở mức $ 83.

dent-AR-mln

Biểu đồ MLN / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe bò đang đấu tranh để duy trì các mức cao hơn, như được nhìn thấy từ bấc dài trên thanh nến hàng ngày. Điều này cho thấy rằng các trader đang đặt lợi nhuận trên các cuộc biểu tình. Cặp MLN / USD hiện sẽ kiểm tra lại mức đột phá ở $ 83.

Nếu phe bò có thể lật mức này thành hỗ trợ, nó sẽ hoạt động như một mức sàn mới. Sau đó, người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $ 111,11. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên $ 128,67.

Ngoài ra, nếu phe gấu giảm và duy trì mức giá dưới $ 83, điều đó sẽ cho thấy rằng thị trường đã từ chối các mức cao hơn. Điều đó có thể bẫy một số con bò hung hăng, những người có thể vội vàng thoát ra và kéo dài mức giảm xuống $ 65,44.

Bạn có thể xem giá DENT, AR, MLN ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.