Nhà đầu tư Maker nên cảnh giác khi lợi nhuận hàng năm của MKR đang âm

Các tín hiệu hỗn hợp trong vài tuần qua đã khiến nhiều nhà đầu tư bối rối, đặc biệt là holder Maker, do chuyển động gần đây của altcoin. Tuy nhiên, không phải tất cả họ đều ngồi yên, vì một số đã quyết định tìm cách giảm thiểu tác động của thị trường đối với họ.

Maker làm khó nhà đầu tư

Sau khi lấy lại khoản lỗ vào đầu năm đến nay, với đợt biểu tình kéo dài một tuần vào ngày 4 tháng 3, Maker tiếp tục vô hiệu hóa khoản lợi nhuận này với mức giảm 16,29% trong 48 giờ sau đó. Xu hướng giảm giá vẫn tiếp tục cho đến ngày hôm nay.

Theo chỉ báo Squeeze Momentum, sau khi altcoin tăng giá trong quá trình giải phóng squeeze, MKR đã bắt đầu mất xu hướng tăng giá và kết quả nó đã hình thành dấu hiệu đầu tiên của đà giảm thực tế (thanh nến màu đỏ).

Maker

Hành động giá của Maker | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, trong hai tuần trở lại đây, holder dài hạn (LTH) bỗng hoạt động khá tích cực. Chẳng hạn, chỉ trong ngày hôm qua, chỉ báo Age consumed cho thấy hơn 5,49 triệu ngày đã được mạng lưới tiêu thụ, sau khi chạm mốc 5 triệu ngày vào đầu tuần này.

Maker

Chỉ báo Age consumed của Maker | Nguồn: Santiment

Dẫu vậy, có một tín hiệu tốt là cho dù nguồn cung LTH này có được bán hay không, thì vẫn không gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường vì tổng nguồn cung MKR trên các sàn giao dịch đang có xu hướng giảm. Điều này cho thấy nhà đầu tư đang thích mua vào hơn là bán ra.

Các nhà đầu tư lại di chuyển lượng MKR mà họ nằm giữ, vì altcoin này đang có giá trị thấp và thị trường đã thất bại nhiều lần trong việc đảo ngược xu hướng này trong ba tháng qua. Điều đó đang làm mất đi lòng tin của các nhà đầu tư.

Maker

Tỷ lệ MVRV của Maker | Nguồn: Santiment

Nhưng động cơ đầu tư có thể tiếp tục thúc đẩy mọi người hướng tới altcoin, do nguồn cung cấp Maker trên toàn mạng lưới vẫn đang có lãi, tính đến ngày hôm qua. Mặc dù mức tăng khá nhỏ, nhưng đây vẫn là mức lợi nhuận cao nhất mà Maker đã thấy trong 5 tháng qua.

Maker

Nguồn cung Maker có lợi nhuận | Nguồn: Santiment

Do đó, lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro của tài sản này cũng ở mức cao nhất trong 5 tháng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư phải thận trọng, vì lợi nhuận hàng năm của MKR vẫn ở mức âm. Mặc dù tốt hơn so với Bitcoin và Cardano, những nhà đầu tư vào Maker vẫn nên đề cao cảnh giác.

Maker

Lợi nhuận đầu tư của Maker | Nguồn: Coinmetrics

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Việt Cường

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook