Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nhà đầu tư tiền điện tử hàng đầu Polychain đã tích lũy được 330 YFI

0

Giá YFI sụt giảm nghiêm trọng trong những tuần gần đây khi dự án DeFi hàng đầu một thời Yearn.finance đối mặt với một loạt các thiếu sót. CEO Sam Bankman-Fried của FTX và Alameda Research nhận định tài sản lao dốc có thể do 3 yếu tố:

  • Phần còn lại của thị trường DeFi điều chỉnh mạnh, dẫn đến điều chỉnh mạnh ở hầu hết người chơi.
  • finance gặp một số “sự kiện PR tồi tệ”, như tranh cãi về dự án phụ có tên Eminence và một loạt lỗi trong các sản phẩm cốt lõi của giao thức, được gọi là vault (kho tiền).
  • Yield farming (canh tác lợi nhuận) giảm mạnh. Điều này gây ảnh hưởng đặc biệt đến YFI vì phần lớn giá trị nội tại của token có được từ việc hoạt động như một phần lợi nhuận do giao thức tạo ra.

Từ mức cao nhất mọi thời đại, YFI đã giảm hơn 70%, từ 44,000 đô la xuống 14,000 đô la trong một đợt bán tháo nhanh chóng. Mặc dù không phải là coin DeFi hoạt động kém nhất, nhưng nó là coin bị chú ý nhiều nhất trên đường tiến về phía nam.

YFI 1

Biểu đồ hành động giá của YFI trong tuần qua | Nguồn: TradingView.com

Mặc dù vậy, dữ liệu blockchain được nhà phân tích chuỗi on-chain Ethereum hàng đầu chia sẻ cho thấy một nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng trong lĩnh vực này đã mua lượng lớn YFI.

Dữ liệu on-chain: Polychain Capital tích lũy lượng lớn YFI của Yearn.finance <

Theo CEO Alex Svanevik của công ty phân tích dữ liệu tập trung vào Ethereum Nansen vào ngày 17/10, một chiếc ví mà công ty đã gắn nhãn là của Polychain Capital vừa mua YFI lần đầu tiên. Công ty nhận được 329 YFI, trị giá khoảng 4,600,000 đô la, được gửi đến ví của mình từ Binance hôm qua.

Nansen sử dụng các phương pháp độc quyền và phương pháp mang tính kinh nghiệm để tìm ra các quỹ, công ty và nhà đầu tư cũng như cách họ tương tác với nhiều loại token ERC-20 khác nhau.

Polychain Capital là quỹ tiền điện tử đáng chú ý được nhân viên đầu tiên của Coinbase Olaf Carlson-Wee dẫn dắt. Nền tảng quản lý hơn 300 triệu đô la tài sản, làm cho vị trí này trở thành một vị trí khá lớn.

Dữ liệu cho thấy một số vẫn short <

Tính đến tuần trước, Alameda Research đã short YFI trị giá vài triệu đô la. Sam Bankman-Fried bình luận về việc quỹ của anh ấy short 3 triệu đô la coin DeFi này như sau:

“Phần lớn trong số đó đã được stake, không phải tất cả đều mượn cùng một lúc, chỉ short ròng 3 triệu đô la, mặc dù không có cách nào để biết điều đó nếu không xem toàn bộ sổ sách”.

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng đang short.

Công cụ theo dõi phái sinh tiền điện tử ByBt báo cáo tỷ lệ tài trợ của thị trường hợp đồng tương lai vĩnh viễn YFI trên Huobi và FTX hiện là âm. Tỷ lệ tài trợ là phí định kỳ mà các vị thế long phải trả cho các vị thế short để bình thường hóa giá của hợp đồng tương lai so với thị trường cơ sở.

Tỷ lệ tài trợ âm cho thấy short vẫn tích cực hơn so với long. Do đó, có khả năng holder hợp đồng tương lai vĩnh viễn YFI trung bình trên các sàn giao dịch này là short ròng, thay vì long như Polychain.

Các bạn có thể xem giá YFI tại đây.

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.