Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nhà đầu tư trong vụ kiện yêu cầu Ripple làm rõ về việc tiếp tục xả bán XRP

0

Trong một hồ sơ pháp lý mới được công bố vào cuối ngày thứ Hai, Bradley Sostack đã cáo buộc việc Ripple bán XRP định kỳ mỗi tháng ra khỏi ký quỹ tạo thành doanh số bán chứng khoán vẫn đang diễn ra. Điều này giống như những gì ông đã phản hồi trong bản đệ trình vào tháng 9 về hoạt động của Ripple.

ripple-tranh-cau-hoi-ve-chung-khoan-trong-kien-nghi-bac-bo-vu-kien-xrp

Sostack được biết đến là nguyên đơn chính trong vụ kiện tập thể giữa các nhà đầu tư với Ripple xoay quanh việc phát hành token từ ký quỹ hàng tháng. Theo lập luận của phía nguyên đơn, đây là hành vi bán chứng khoán chưa đăng ký với SEC (Sàn giao dịch chứng khoán Hoa Mỳ). Startup thanh toán này đã vi phạm luật chứng khoán khi bán XRP cho công chúng và hứa hẹn rằng giá trị của token này sẽ tăng vọt. Về phía Sostack, ông cho biết bản thân đã thiệt hại 118.100 USD cho khoản đầu tư này.

Sostack tiếp tục tuyên bố thêm rằng giai đoạn ba năm mà nạn nhân có thể tuyên bố cáo buộc bị sai – không miễn trừ cho bị cáo do việc bán XRP đang diễn ra.

Lập luận của Ripple là các holder XRP đã chờ đợi quá lâu cho một yêu cầu pháp lý hợp pháp mới cho một vụ kiện chưa có tiền lệ trước đây.

Tuy nhiên dựa theo tiền lệ của tòa án tối cao, Sostack cho rằng Ripple không thể dựa vào những phán quyết mâu thuẫn giữa các tòa phúc thẩm trước đó (mà nó không tương quan với tòa án tối cao) để bào chữa cho hành vi của mình. Nói một cách dễ hiểu là các nguyên đơn khẳng định việc miễn trừ không cho phép Ripple “chạy trốn khỏi hành vi phạm luật trước đó” (việc chào bán chứng khoán).

Phía bị cáo đã thất bại khi không trích dẫn ra được bất cứ vụ việc cụ thể nào, và thực tế không hề có vụ nào việc nào miễn trừ pháp lý cho các dịch vụ bị cấm nhờ thời hạn hoãn trừ“.

Vụ kiện đầu tiên được đệ trình vào đầu mùa hè năm ngoái. Sostack và luật sư của mình, công ty luật Susman Godfrey và Taylor-Copeland Law, sau đó đã đệ đơn khiếu nại sửa đổi tập thể vào tháng 8/2019. Hành động này liên quan đến các việc Ripple bị cáo buộc vi phạm các tiêu chuẩn do SEC đưa ra trong khung tài sản mã hóa, trong đó họ tuyên bố rằng XRP là một token chứng khoán.

Ripple đã né tránh câu hỏi rằng liệu XRP có phải là một token chứng khoán hay không. Thay vào đó công ty này lập luận rằng phía nguyên đơn đã thất bại trong việc lập một bộ hồ sơ liên quan đến thời hạn hoãn trừ và đã không nộp khiếu nại theo luật.

Theo các chuyên gia pháp lý, câu hỏi liệu XRP có phải token chứng khoán hay không sẽ khó có khả năng được giải quyết trong quá trình tố tụng.

Trong khi đó, Ripple phải đệ trình hồ sơ mới trước ngày 4/12 và chuẩn bị cho phiên điều trần đầu tiên vào ngày 15/1.

Nguyên Bảo

TUVANTIENAO.COM | Coindesk

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.