Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nhà đầu tư tỷ phú Ray Dalio cảnh báo suy thoái kinh tế trầm trọng, Bitcoin sẽ phản ứng thế nào?

0

Ray Dalio, đồng Chủ tịch và đồng Giám đốc Đầu tư tại Bridgewater Associates có giá trị tài sản ròng hơn 18 tỷ đô la, cảnh báo các kích thích từ ngân hàng trung ương sẽ không có tác dụng xoay chuyển tình thế đối với khủng hoảng kinh tế toàn cầu, là sự kiện có thể ảnh hưởng đến Bitcoin trong trung hạn.

nha-dau-tu-ty-phu-ray-dalio-canh-bao-suy-thoai-kinh-te-tram-trong-bitcoin-se-phan-ung-the-nao

Mặc dù một số người mô tả Bitcoin là tài sản trú ẩn an toàn nhưng các nhà nghiên cứu như Thomas Lee tại Fundstrat tin rằng BTC đã chứng minh đặc điểm của một tài sản rủi ro trong những tháng gần đây và có xu hướng di chuyển song song với thị trường chứng khoán. Tại chương trình Fast Money của CNBC, Lee cho biết:

“Tôi nghĩ rằng chất xúc tác lớn tiếp theo là một bước đột phá quyết định trong thị trường chứng khoán. Một khi cổ phiếu đạt mức cao nhất mọi thời đại, Bitcoin sẽ trở thành tài sản rủi ro”.

Nếu Bitcoin tiếp tục đi theo xu hướng của thị trường chứng khoán và nếu nền kinh tế toàn cầu chậm lại, gây thiệt hại cho thị trường chứng khoán thì một số người suy đoán về khả năng gây áp lực bán nhiều hơn đối với BTC.

Tại sao Bitcoin có thể là một tài sản rủi ro?<

Bitcoin là kho lưu trữ giá trị thay thế và với sự xuất hiện của các địa điểm giao dịch được quy định giống như sàn giao dịch hợp đồng tương lai CME, Bakkt và các giải pháp custody khác, nó đã thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức được công nhận.

Tuy nhiên, căn cứ vào vốn hóa và biến động thị trường, Bitcoin vẫn bị hầu hết các nhà đầu tư coi là tài sản có rủi ro cao và khi nỗi lo suy thoái gia tăng, các nhà đầu tư được công nhận có thể xử lý tài sản có rủi ro cao trước tiên.

“Theo cuộc thăm dò trên Twitter gần đây của chúng tôi, 48% số người được hỏi đều tin rằng khủng hoảng có thể sẽ sớm xảy ra. Hãy xem cách chiến lược Fixed Income của chúng tôi cố gắng cung cấp tính nhất quán trong các thị trường không nhất quán”.

Theo Dalio, nền kinh tế toàn cầu đã trở thành “hố sâu lớn” và đã bước vào giai đoạn có chính sách tiền tệ lỏng lẻo. Đồng thời, cắt giảm lãi suất sẽ không làm giảm áp lực đáng kể trên thị trường.

“Chu kỳ này đang mờ dần, bây giờ chúng ta đang ở trong thế giới mà tôi gọi là “hố sâu lớn”, ông nói. Ngoài ra, tình hình hiện tại giống như những năm 1930, khi tranh chấp giữa các nền kinh tế lớn đang gia tăng rủi ro địa chính trị trên thị trường toàn cầu. Cụ thể:

“Cũng giống như những năm 1930, khi chúng ta có một cường quốc đang thách thức một cường quốc khác thế giới. Đó chính là thương chiến Mỹ – Trung”.

Hiện tại, cả những người hoài nghi và các nhà đầu tư lạc quan đều đồng ý lập trường thích ứng của Cục Dự trữ Liên bang và khả năng cắt giảm thêm lãi suất đang duy trì đà của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ mặc dù thiếu thỏa thuận thương mại cuối cùng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Nếu việc cắt giảm lãi suất bắt đầu ít ảnh hưởng đến việc thúc đẩy tăng trưởng của nền kinh tế, điều đó có thể khiến các nhà đầu tư tiếp cận mạnh mẽ hơn các ‘thiên đường an toàn’ truyền thống như trái phiếu và vàng để bảo vệ tài sản của họ, có khả năng gây ra bán tháo Bitcoin.

Chưa đủ dữ liệu<

Cho đến nay, không có đủ dữ liệu để khẳng định một cách thuyết phục Bitcoin là tài sản rủi ro và các nhà đầu tư sẽ bắt đầu bán tháo khi nỗi lo suy thoái gia tăng.

Giá Bitcoin đã giảm khoảng 50% vào cuối năm 2018 do lo ngại suy thoái kinh tế | Nguồn: CryptoSlate/CryptoCompare

Bitcoin có dấu hiệu của một tài sản rủi ro vào cuối năm 2018 khi các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc không mang lại kết quả tốt đẹp và đã khiến giá Bitcoin giảm gần 50%.

Việc bán tháo vào cuối năm 2018 có thể là một sự trùng hợp ngẫu nhiên và do đó, vẫn còn phải xem liệu Bitcoin sẽ hoạt động như một tài sản trú ẩn an toàn hay tài sản rủi ro trong những tháng tới, khi triển vọng của nền kinh tế toàn cầu suy giảm.

Giá BTC hôm nay | Nguồn : Coinmarketcap 

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

    TUVANTIENAO.COM | Cryptoslate

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.