Nhà đầu tư Wall Street khuyên nên chi vài phần trăm vào Bitcoin

Câu chuyện nổi trội trong vài tháng qua là vốn tổ chức đổ vào không gian Bitcoin.

Quá trình bắt đầu vào năm 2020 với sự tham gia của tỷ phú đầu tư ở Wall Street Paul Tudor Jones và ông đã đặt một vài phần trăm quỹ của mình vào hợp đồng tương lai BTC. Jones đã làm điều này để chuẩn bị cho halving vào tháng 5 và viết rằng sự khan hiếm của Bitcoin sẽ khiến nó trở thành “con ngựa nhanh nhất của cuộc đua” trong một thế giới có lạm phát tràn lan.

Các đồng nghiệp của ông trên Wall Street cũng làm theo.

Nhiều nhà đầu tư vĩ mô, những người được biết đến với việc thực hiện những ván cược bất đối xứng như BTC và tiền điện tử, đã sử dụng Bitcoin. Các văn phòng gia đình cũng đang bắt đầu phân bổ tiền vào Bitcoin khi họ tìm cách đa dạng hóa các tài sản được định giá rất cao.

Tuy nhiên, không phải tất cả ở Wall Street đều liên quan đến Bitcoin.

Chẳng hạn, chỉ riêng Fidelity Investments đã quản lý hơn 3 nghìn tỷ đô la tài sản, gấp 3 lần vốn hóa thị trường của không gian tiền điện tử.

CIO Scott Minerd của Guggenheim Investments cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng nhà đầu tư nên phân bổ lượng nhỏ danh mục đầu tư vào không gian này.

bitcoin

Scott Minerd – CIO Guggenheim Investments

Bitcoin nên được hầu hết các nhà đầu tư mua

Phát biểu với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn được công bố vào thứ 6, Minerd nhận xét hầu hết (nếu không muốn nói là tất cả) nhà đầu tư nên có một vài phần trăm danh mục đầu tư của họ bằng Bitcoin. Anh ấy nói:

“2% danh mục đầu tư sẽ là 20% danh mục đầu tư trước khi điều này kết thúc. Vì vậy, mặc dù bạn không muốn quá chú trọng vào đó, nhưng chắc chắn việc phân bổ một vài % danh mục đầu tư dường như là một cách chơi thận trọng”.

Về cơ bản, nhận xét ngụ ý BTC có thể tăng giá 1,000% trong những năm tới để tăng cường phân bổ nhỏ vào Bitcoin đến những mức lớn hơn.

Điều này tương tự với nhận xét của những nhà đầu tư như Tudor Jones. Họ nói rằng có Bitcoin trong danh mục đầu tư của bạn là một ván cược hợp lý do định giá quá cao ở các loại tài sản khác và mức độ lạm phát lớn đang diễn ra trong nền kinh tế cũng như thị trường tài chính.

Tuy nhiên, Minerd cũng nói rằng Bitcoin hiện đang ở trong giai đoạn “điên cuồng đầu cơ” hoặc hưng cảm ngắn hạn.

Anh đặc biệt chỉ ra thực tế là các sàn giao dịch như Coinbase và những sàn khác đang bị quá tải đến mức không thể hoạt động và phải hạn chế một số nhu cầu.

Tuy nhiên, Bitcoin có thể vẫn chưa đạt đỉnh. Tiền điện tử này đã giữ được mức hỗ trợ kỹ thuật quan trọng trong đợt điều chỉnh vào thứ 2.

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM