Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nhà đồng sáng lập ConsenSys Joseph Lubin muốn huy động 1 triệu nhà phát triển cho Ethereum

0

Ethereum đang đứng đầu về sự phát triển Blockchain<

Mặc dù Bitcoin có vốn hóa thị trường lớn nhất trong số tất cả các blockchain và tiền điện tử, nhưng nó lại không có nền tảng phát triển tích cực nhất. Ngôi vị đó thuộc về Ethereum (ETH), loại tiền điện tử lớn thứ hai.

ethereum-consensys1

Như được tìm thấy trong một báo cáo mở rộng từ Electric Capital được xuất bản vào tháng 8, Ethereum vượt mặt tất cả các blockchain khác về các số liệu phát triển blockchain của nó. Trong số tất cả các nhà phát triển được phân tích bởi Electric, 18% đã nghiên cứu blockchain, nguồn đóng góp lớn nhất cho đến nay. Chỉ cần nhìn vào biểu đồ dưới đây, cho thấy dự án rõ ràng đang thể hiện rất tốt so với các đối thủ cạnh tranh của nó.

ethereum-consensys

Mặc dù vậy, tình trạng hiện tại của Ethereum trong hệ sinh thái lập trình vẫn không đủ tốt. Ít nhất là theo Joseph Lubin.

“Không đủ tốt”<

Được công bố tại Devcon 5 ở Osaka, Nhật Bản chỉ mới hôm qua, studio phát triển blockchain ConsenSys muốn có một triệu nhà phát triển tham gia vào Ethereum. Điều này, theo ước tính của Lubin, sẽ gấp đôi số lượng hiện tại là 500.000 và gấp năm lần số lượng nhà phát triển hoạt động hiện tại là 200.000 (có nguồn gốc từ dữ liệu tải xuống của bộ sản phẩm dành cho nhà phát triển blockchain Truffle).

“Tôi có một nhiệm vụ cho các bạn, hội nghị Devcon5: 1 triệu nhà phát triển Ethereum. Chúng ta có thể khiến điều này thành sự thật cho đến hội nghị Devcon6 diễn ra không?

Có hơn 30 triệu nhà phát triển trên toàn thế giới. Hãy để mang đến cho họ những khoảnh khắc blockchain “thần thánh” nhất và bắt đầu một Web 3.0 minh bạch và mở rộng hơn.”

Để góp phần thực hiện điều này, Lubin và có lẽ một số cộng tác viên đã ra mắt Onemilliondevs.com – một trang web mà tên miền của nó ngụ ý tập trung vào việc khuyến khích các nhà phát triển bắt đầu làm việc trên Ethereum.

Trang web này tập trung vào việc tạo ra một môi trường thân thiện và vui nhộn cho các nhà phát triển với hy vọng rằng họ sẽ tương tác với Ethereum. Theo trang web, Onemilliondevs hoạt động giống như một sự kết hợp kỳ lạ giữa Twitter và LinkedIn, cung cấp cho người dùng khả năng kết nối, chia sẻ dự án, thể hiện hành động và xây dựng danh tiếng. Trang web cho biết:

Hãy chia sẻ dự án của bạn. Hãy khoe khoang công việc của bạn. Xây dựng danh tiếng của riêng bạn. Kết nối với bạn bè… Khám phá những gì Ethereum có thể mang lại… Hãy gia nhập cộng đồng các nhà phát triển Ethereum, nơi danh tính kỹ thuật số của bạn mang ‘bản sắc tự chủ’, dữ liệu của bạn là của riêng bạn, và phần thưởng bạn kiếm được rất hiếm và độc đáo!

Onemilliondevs cung cấp các ‘nhiệm vụ và cuộc phiêu lưu mang tính tương tác’ trên mạng cho phép các nhà phát triển Ethereum – cả những người mới và chuyên nghiệp – được khen thưởng và ca ngợi khi sử dụng blockchain.

Bên cạnh trang web mới, Lubin đã bắt đầu hướng tới mục tiêu cao cả này. ConsenSys đã tiết lộ rằng họ sẽ sớm cung cấp 175.000 đô la cho 7 dự án Ethereum mã nguồn mở để giúp thúc đẩy sự phát triển. Các dự án được đưa vào vòng tài trợ mới nhất này bao gồm Tello, Alice, Lighthouse và các dự án khác.

Theo CoinDesk, ConsenSys vẫn còn khoảng 220.000 đô la còn lại để tặng cho các dự án trong hệ sinh thái Ethereum có tính quan trọng nhưng không hoàn toàn sinh lãi.

Lubin đã nhận xét trong một tweet rằng tất cả những điều này đang được thực hiện để khởi động một Web 3.0 minh bạch và mở rộng hơn.

Diệu Anh

TUVANTIENAO.COM | Ethereumworldnews

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.