Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nhà đồng sáng lập Ripple, Stellar: Bitcoin sụp đổ không phải là thị trường gấu, tiền mã hóa vẫn “đang đi lên”

0

Gặp gỡ “Nhà tiên phong Crypto” Jed McCaleb

Mặc dù bạn có thể chưa nghe đến anh ấy, Jed McCaleb được mệnh danh là một huyền thoại trong ngành công nghiệp tiền mã hóa đang nở rộ này. Anh đã thâm nhập vào không gian tiền mã hóa khi mới chỉ có Bitcoin (BTC), ra mắt Mt. Gox lần đầu vào năm 2007 (anh đã chuyển đổi thành nền tảng BTC vào cuối năm 2010). Sau khi rời Mt. Gox – bị sụp đổ chỉ vài năm sau đó dưới sự lãnh đạo của Mark Karpele, Caleb bắt đầu làm việc với giao thức Ripple. Dự án kinh doanh của nhà phát triển này đã tạo ra XRP, đưa anh ấy đến với David Scharwtz và Chris Larsen, người hiện đang đóng vai trò là giám đốc điều hành tại Ripple có trụ sở tại San Francisco.

Jed-McCaleb

Sau thời gian làm việc tại startup công nghệ tài chính, vốn đã vượt trội so với các công ty cùng ngành vào năm 2018, doanh nhân crypto này đã thôi việc để đồng sáng lập Quỹ phát triển Stellar (SDF). Rõ ràng SDF đứng sau tổ chức Lumens (XLM). Kể từ khi thành lập ‘giao thức mẹ’ của Stellar vào năm 2014, McCaleb đã dành phần lớn thời gian của mình để phát triển hệ sinh thái Stellar, khi XLM tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng tiền mã hóa ngày này qua ngày khác.

Bất chấp sự sụp đổ của Bitcoin, tiền mã hóa vẫn “đang đi lên”

Năm 2018 là một năm “phũ phàng” với không gian mã hóa. Trong năm vừa qua, phần lớn các loại tiền mã hóa đã sụt giảm, trở thành nạn nhân của thị trường gấu. Trên thực tế, giá trị tổng hợp của tất cả các loại tiền mã hóa đã giảm từ ~ 825 tỷ đô la xuống còn 125 tỷ đô la. Sự sụp đổ này đã khiến các phương tiện truyền thông chính thống sử dụng Bitcoin và các ‘anh em’ altcoin của nó, tuyên bố rằng sự kết thúc đang đến gần đối với lớp tài sản sáng tạo này.

Tuy nhiên, McCaleb, nói chuyện với Yahoo Finance trong một cuộc phỏng vấn gần đây, tuyên bố rằng người tiêu dùng không nên lo lắng. Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, nhà đồng sáng lập Ripple và Stellar đã tuyên bố rằng, “Thật nực cười khi mọi người nói rằng tiền mã hóa đang đi xuống,” anh ấy cho biết, nó vẫn “đang đi lên”.

Anh giải thích rằng trong khi giá giảm từ mức đỉnh, nhìn chung, ngành công nghiệp này vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nhà sáng lập của Stellar nói thêm rằng nó cũng không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, nhấn mạnh rằng nó không quá “quan trọng”, linh cảm đang được chào đón bởi những “BUIDLers” khác. Tuy nhiên, anh thừa nhận rằng các đợt bull run đã thú hút nhiều sự chú ý hơn, cùng với nhiều nguồn vốn tự do hơn để thúc đẩy sự đổi mới.

“90% các dự án là nhảm nhí”

Mặc dù McCaleb đã vẽ ra một bức tranh đầy tích cực, anh giải thích thêm rằng ngành công nghiệp này ngày càng hướng đến sự cường điệu, có lẽ là do tốc độ phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp. Về vấn đề cường điệu, anh nói thêm:

Việc phân bổ vốn và tài nguyên rất đáng để theo dõi, khi những dự án không có giá trị kỹ thuật này nhận được hàng triệu đô la. Có vẻ như đây là một sự xấu hổ lớn. Hy vọng điều này sẽ sớm thay đổi. Một trong những điều tốt đẹp đi kèm với việc thị trường đang lắng xuống, tôi vẫn nói rằng nó không phải là một thị trường gấu.

Người trong ngành đã lưu ý rằng 90% tất cả các dự án tiền mã hóa là “nhảm nhí”, nói thêm rằng anh ấy mong muốn chủ đề của ngành sẽ thay đổi. McCaleb đặc biệt “bóc mẽ” Tron (TRX), tuyên bố rằng nó là “rác rưởi”, nhưng mọi người vẫn tiếp tục ném hàng tấn tiền vào đó, ngay cả khi sản phẩm không hoạt động một cách đầy đủ. Anh nói thêm rằng khi bạn muốn rút gọn mọi thứ, trong hầu hết các trường hợp, việc sử dụng các loại tiền mã hóa hiện có, như XLM và BTC, là đủ.

Xem thêm:

Đồng sáng lập Stellar gọi TRON (TRX) và 90% các dự án tiền mã hóa là “rác rưởi”

Thị trường gấu Bitcoin năm 2018 không phải là điều xấu cho tiền mã hóa

Theo TapchiBitcoin/ethereumworldnews

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X