Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nhà kinh tế học Paul Krugman nói rằng tiền điện tử là một kế hoạch Ponzi dài hạn

0

Trong bài viết mới nhất của mình cho tờ New York Times, nhà kinh tế học nổi tiếng người Mỹ Paul Krugman một lần nữa nhắm vào tiền điện tử, mô tả nó là “một kế hoạch Ponzi dài hạn”.

Paul-Krugman tien dien tu

Paul Krugman – Nhà kinh tế học 

Người đoạt giải Nobel lập luận rằng Ponzi có thể tồn tại lâu như vậy và đề cập đến vụ lừa đảo đầu tư khét tiếng của Bernie Madoff như một ví dụ:

“Liệu một kế hoạch Ponzi có thể thực sự diễn ra lâu dài như vậy không? Trên thực tế, có: Bernie Madoff đã điều hành một scam trong gần hai thập kỷ và có thể còn lâu hơn nữa nếu cuộc khủng hoảng tài chính không can thiệp”.

Krugman nói thêm rằng tiền điện tử được hỗ trợ bởi “technobabble” và những lời khẳng định về sự sụp đổ sắp xảy ra của các loại tiền tệ fiat.

Nhà kinh tế học so sánh tiền điện tử với vàng và thậm chí nói rằng “một hoặc hai” tiền điện tử sẽ có thể đạt được tuổi thọ của kim loại màu vàng:

“Có thể tưởng tượng rằng một hoặc hai loại tiền điện tử bằng cách nào đó sẽ đạt được tuổi thọ tương tự”.

Tuy nhiên, ông cũng khẳng định rằng sự gia tăng của các altcoin có thể ngăn cản bất kỳ loại tiền nào trong số chúng đạt đến trạng thái “bán thiêng liêng” của kim loại màu vàng.

Hơn nữa, Krugman dự đoán rằng chính phủ Hoa Kỳ có thể đàn áp tiền điện tử giống như họ đã đàn áp vàng vào những năm 1930.

Annie

Theo U.today

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.