Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nhà phân tích cho biết Bitcoin “đang trên đà bứt phá mạnh mẽ” trước IPO Coinbase

0

Giá Bitcoin dự kiến sẽ breakout (bứt phá) sau khi đánh bại những biến động vừa qua, nhưng tháng 4 vẫn có thể tạo ra một đợt bán tháo bất ngờ.

Trong bản cập nhật thị trường mới nhất vào thứ 6, đồng sáng lập bộ giao dịch DecenTrader Filbfilb cho biết hiện tại anh ấy hy vọng động thái tăng giá sẽ xảy ra với cặp BTC/USD.

bitcoin

BTC/USD 1 ngày Nguồn: Tradingview

BTC “chuẩn bị breakout”

Bitcoin đã và đang phục hồi sau vụ giảm giá chớp nhoáng vào đầu tuần, nhanh chóng chạm mốc 60.000 đô la hôm nay.

Theo Filbfilb lập luận, với mức tăng trong 7 ngày vẫn chỉ 16%, có rất nhiều lý do để tăng giá trong ngắn hạn khi mà quá trình hợp nhất có vẻ như đã kết thúc.

“Với cuối tuần sắp đến sau một tuần đầy sôi động, rất khó để không lạc quan. Tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ bứt phá dữ dội, nhưng tôi cho là chúng ta đang trên đà bứt phá mạnh mẽ”.

Một so sánh đáng chú ý là điều gì đã xảy ra với Bitcoin khi nó vượt qua ngưỡng kháng cự 20.000 đô la lần đầu. Mô hình breakout đột ngột sau một khoảng thời gian hợp nhất và thoái lui kéo dài có thể kết thúc bằng cách đạt 60.000 đô la.

“Một vài tuần trước, tôi đã chia sẻ cấu trúc thị trường/hành động giá tương tự như những gì đã thấy xung quanh mức $20k. Giá đã điều chỉnh trở lại $50k trước khi breakout dữ dội. Kể từ đó, BTC gần như thực hiện hoàn hảo theo ý tưởng này và hiện đang chuẩn bị breakout”.

Bò tính đến IPO Coinbase và hết hạn hợp đồng quyền chọn

Tuy nhiên, breakout này phải đối mặt với nhiều thách thức trong những tuần tới. Coinbase đã chuẩn bị đầy đủ cho IPO (Phát hành công khai lần đầu) vào ngày 14 tháng 4, có thể vô tình gây ra áp lực giảm giá.

Như trường hợp của Deliveroo có trụ sở tại London trong tuần này, lần đầu ra mắt IPO thường dẫn đến việc bán ra trước tiên, có ý nghĩa rõ ràng đối với Bitcoin.

Filbfilb kết luận:

“Chúng ta có thể thấy biến động gia tăng trong khoảng thời gian quanh ngày 14 tháng 4 và nên đặc biệt chú ý thời gian này từ đây đến khi các hợp đồng quyền chọn hết hạn vào cuối tháng”.

bitcoin

Ngày hết hạn hợp đồng mở quyền chọn Bitcoin Nguồn: Bybt

Hợp đồng quyền chọn hết hạn vào cuối tháng cũng có thể tạm thời làm ảnh hưởng đến giá giao ngay – điều này đã được chứng minh rất nhiều vào cuối tháng 3 khi quyền chọn hết hạn đạt mức kỷ lục 6 tỷ đô la. Tuy nhiên, trên thực tế, sự kiện không ảnh hưởng đến hiệu suất của BTC.

“Sẽ có nhiều thị trường tăng giá hơn nữa”, nhà thống kê Willy Woo dự báo.

Woo đã trích dẫn dữ liệu nguồn cung BTC đang hoạt động của Glassnode, cho thấy Bitcoin có thể tăng nhiều hơn trước khi hodler cũ bán kiếm lời, gây ra đỉnh chu kỳ.

bitcoin

Phần trăm nguồn cung Bitcoin hoạt động lần cuối cách đây hơn 1 năm Nguồn: Glassnode

Bất kể tác động từ IPO của Coinbase đối với thị trường trong tháng này như thế nào, nhà phân tích khẳng định Bitcoin sẽ không sớm đóng dưới 46.400 đô la.

“46.400 đô la là mức giá mà tôi đang lập mô hình và BTC sẽ không truy cập lại ngưỡng này trong thị trường tăng giá hiện tại (mức đóng hàng ngày)”.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.