Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nhà phân tích giải thích tại sao Bitcoin có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào giáng sinh

0

0

Theo Vijay Boyapati, Bitcoin sẽ mở rộng cuộc biểu tình để đạt mức cao nhất mọi thời đại vào giáng sinh năm nay. Nhà phân tích cho biết hôm thứ 5:

“Trong chu kỳ năm 2016, Bitcoin đã không phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại cho đến 229 ngày sau khi halving. Nếu chúng ta đi theo quỹ đạo chính xác đó, tiền điện tử hàng đầu sẽ đạt mức cao mới mọi thời đại ngay sau ngày giáng sinh năm nay”.

Mục tiêu 325K đô la<

Thuật ngữ “halving” liên quan đến số lượng coin mà miner (người khai thác) nhận được để duy trì blockchain Bitcoin. Phần thưởng đó giảm đi một nửa sau mỗi 4 năm – hoặc mỗi 210,000 khối được khai thác. Halving sẽ loại bỏ một nửa số Bitcoin khỏi lưu thông, tăng cường tình trạng khan hiếm nguồn cung.

Bitcoin đã trải qua 3 sự kiện như vậy. Hai lần đầu tiên vào năm 2012 và 2016. Mỗi lần đều dẫn đến các đợt tăng giá lớn, khiến nhà quan sát gọi halving là phát triển tăng giá.

bitcoin

Hiệu suất giá Bitcoin sau mỗi lần halving | Nguồn: Ecoinometrics

Đợt cắt giảm nguồn cung mới nhất diễn ra vào ngày 11/5/2020 – chỉ 100 ngày tính đến nay. Boyapati lưu ý xu hướng của BTC/USD sẽ mất hơn 1 năm để đạt đỉnh sau mỗi lần halving. Dựa trên các fractal (mô hình đã xảy ra nay lặp lại) trước đó, nhà phân tích dự đoán cặp tiền này sẽ đạt 325,000 đô la vào tháng 10/2021.

“Nếu đi theo quỹ đạo 2016/2017 (chúng tôi đang đi trước kế hoạch ngay bây giờ) thì đỉnh của chu kỳ sẽ xảy ra vào ngày 19/10/2021 và gần đúng 325,000 đô la”.

Bitcoin đang điều chỉnh<

Các tuyên bố của Boyapati về Bitcoin xuất hiện vài ngày sau khi tiền điện tử này tăng trên 12,000 đô la.

Mức cao nhất trong năm đạt được sau một đợt tăng giá mạnh mẽ bắt đầu từ tháng 3/2020. Giá giảm xuống 3,858 đô la lần đó đã mang lại cho bò nhiều cơ hội mua ở giá thấp. Sau đó, chương trình kích thích không hồi kết của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) để hỗ trợ nền kinh tế Hoa Kỳ đã giúp đẩy Bitcoin lên cao hơn nữa so với đồng đô la Mỹ đang suy yếu.

Tính đến thứ 2, vua tiền điện tử đã leo lên tới 12,486 đô la.

Nhưng theo sau là động thái đợt điều chỉnh mạnh. Tâm lý chốt lời mạnh mẽ trong phạm vi 12,000-12,500 đô la làm hạn chế xu hướng tăng và giá đã giảm xuống mức thấp nhất 11,569 đô la trong phiên giao dịch ngày thứ 4.

bitcoin

Biểu đồ BTC/USD | Nguồn: TradingView.com

Một phần nguyên nhân gây điều chỉnh giảm là bất ổn liên quan đến chương trình kích thích của Fed.

Trong biên bản cuộc họp tháng 7/2020 được công bố vào chiều thứ 4, ngân hàng trung ương tuyên bố cam kết tiếp tục chính sách mua trái phiếu và lãi suất gần bằng 0. Tuy nhiên, không cho biết chi tiết quy trình thực hiện – chẳng hạn như hướng dẫn về tỷ giá trong tương lai hoặc kiểm soát đường cong lợi suất.

Những yếu tố không thể đoán trước đó đã gây áp lực cho các tài sản trú ẩn an toàn như Bitcoin, trong khi kích thích sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với đồng đô la Mỹ, vốn dĩ giao dịch ở mức thấp nhất trong 2 năm.

Tuy nhiên, theo nhà phân tích Lark Davis, Bitcoin vẫn có đủ nhiên liệu để vượt qua mức cao kỷ lục trước đó, miễn là duy trì gần ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật.

“Hãy hiểu rằng Bitcoin giảm khoảng 24% và vẫn nằm trên đường trung bình động 200 ngày, có nghĩa là thị trường này vẫn đang tăng trưởng về cơ bản”.

DMA 200 đã hạn chế Bitcoin mở rộng xu hướng giảm giá kể từ tháng 12/2017.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Minh Anh

Theo Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.