Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nhà phân tích lo sợ “đầu hàng cực đoan” sau halving Bitcoin nhưng tại sao điều này là tốt?

0

0

Vào sáng sớm thứ 2, halving cuối cùng đã xảy ra.

Đó là sự kiện thú vị được hàng ngàn nhà đầu tư chờ đợi, với hàng chục nghìn lượt thích các tweet nói về halving và hàng trăm ngàn người nghe về Bitcoin thông qua tin tức.

Halving phổ biến đến mức chủ đề này trở thành xu hướng trên Twitter ở Hoa Kỳ, Anh và Canada (và có thể ở các quốc gia khác) ngay sau khi nó làm điều tương tự tại Trung Quốc.

“Chúng tôi có xu hướng halving Bitcoin!!!”

Mặc dù Bitcoin có xu hướng tăng mạnh trong dài hạn nhưng các nhà phân tích cho rằng “đầu hàng cực đoan” sẽ diễn ra trong những ngày tới. Nhưng chỉ là một cú hích ngắn hạn trong thị trường tăng trưởng dài hạn cho tiền điện tử.

Bitcoin có thể một lần nữa “đầu hàng cực đoan”<

Theo nhà quản lý quỹ phòng hộ và giám đốc điều hành Matt D’Souza của Blockware Mining, các miner Bitcoin có nguy cơ “đầu hàng cực đoan” sau halving.

Theo dữ liệu của công ty anh, khoảng 30% hash rate mạng hiện đang được tạo ra từ máy khai thác hoạt động với mức giá hòa vốn sau halving.

Nếu giá BTC giảm từ 8,550 đô la, là mức hòa vốn mà D’Souza chỉ ra hoặc nếu hash rate mạng tăng từ đây, những miner cận biên này buộc phải tắt máy.

Nhà quản lý tài sản kỹ thuật số Charles Edwards cũng đồng tình với tâm lý này, lưu ý rằng phân tích của anh cho thấy chi phí khai thác trung bình toàn cầu 1 Bitcoin đã tăng lên 14,000 đô la sau halving.

Chưa hẳn đã là điềm xấu<

Trong khi “đầu hàng” nghe có vẻ đáng sợ vì khiến mọi người liên tưởng đến sự cố Bitcoin cuối năm 2018 thì nó không hẳn là một điều xấu.

Như podcaster tài chính nổi tiếng và bò Bitcoin Preston Pysh đã giải thích:

“Trong suốt halving 2016, giá đã đi ngang 9 ngày, sau đó giảm 28%phải mất 100 ngày để trở lại mức giá halving. Chuẩn bị tinh thần lao dốc và điều chỉnh độ khó khi giao thức chuẩn bị khởi động”.

Theo dữ liệu được Charles Edwards biên soạn, sau mỗi lần miner Bitcoin đầu hàng, cũng thường kéo theo các nhà đầu tư xuống vực, đột biến mạnh mẽ đã diễn ra.

Bảng dưới đây cho thấy mỗi lần đầu hàng đều được chỉ báo Hash Ribbons báo hiệu và sau đó là tăng vọt vĩ mô lên mức cao.

bitcoin

Chỉ số Hash Ribbons | Nguồn: Charles Edwards

Bất cứ điều gì xảy ra với khả năng đầu hàng tiềm năng này, nhiều người khẳng định xu hướng dài hạn của Bitcoin vẫn là tăng giá.

Bitcoin có thể giảm thêm 1,000 đô la theo chỉ số sách giáo khoa <

Tâm lý hưng phấn do halving Bitcoin đã giúp tiền điện tử tăng từ mức thấp giữa tháng 3 là 3,858 đô la lên mức cao 10,079 đô la vào thứ 6 này. Nhưng cái gọi là sự kiện tăng giá đã không thể duy trì mức giá cao hơn đỉnh mới nhất của thị trường.

Tiền điện tử hàng đầu giảm 18.79% trong chưa đến 1 tuần sau khi đóng trên 10,000 đô la. Các trader dường như đã quyết định bán để lấy lợi nhuận ngắn hạn, gây ra pullback sâu. Dữ liệu của CryptoDiffer cho thấy các sàn giao dịch đã thanh lý khoảng 1.22 tỷ đô la vị trí Bitcoin chỉ trong ngày 10/5.

bitcoin

1.22 tỷ đô la vị trí bị thanh lý khỏi các sàn giao dịch Bitcoin | Nguồn: CryptoDiffer

Điều bất ngờ là cặp BTC/USD đã phục hồi trong phiên giao dịch đầu ngày ở New York vào thứ 2 – ngày halving – sau khi Paul Tudor Jones, nhà quản lý quỹ phòng hộ tỷ phú tuyên bố nắm giữ 1-2% Bitcoin trong khối tài sản 22 tỷ đô la của mình. Tuy nhiên, giá giảm trở lại vào giờ đóng cửa.

Mức hỗ trợ Bitcoin 1 ngày<

Điều chỉnh giảm vào cuối tuần và đầu tuần này không thể mở rộng dưới 8,100 đô la sau 2 lần cố gắng liên tiếp. Giá đã test mức nói trên và tăng sắc nét trên 9,100 đô la. Nhưng gấu cũng cho thấy khả năng phục hồi mạnh mẽ không kém khi chúng ngăn cản đà tăng.

bitcoin

BTC/USD tăng sau khi test 8,100 đô la dưới dạng hỗ trợ | Nguồn: TradingView.com, Coinbase

Mức hỗ trợ (màu xanh) cũng trùng khớp với MA 200 ngày (màu cam), cung cấp thêm một lớp bảo vệ xu hướng tăng hiện tại. Trong khi đó, đường xu hướng giảm dần dài hạn (màu đen) giữ lập trường bảo vệ không kém cho gấu.

Nhưng theo các nhà phân tích hàng đầu, Bitcoin có nhiều lý do để tiếp tục bull run thịnh vượng của mình. Các yếu tố kinh tế vĩ mô như chương trình kích thích vô hạn của ngân hàng trung ương và chính halving đã giúp bò hy vọng về kịch bản Bitcoin bảy con số.

“Bitcoin có thể đạt 115,212 đô la vào tháng 8/2021 dựa trên tỷ lệ stock-to-flow qua mỗi lần halving”.

Breakdown ngắn hạn<

Trong khi đó, tồn tại nhiều rủi ro phổ biến có thể nhấn chìm thị trường Bitcoin.

Chẳng hạn, đại dịch virus Corona bùng phát trở lại có thể khiến cả nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức dump tài sản rủi ro để lấy tiền mặt như họ đã làm vào tháng 3/2020. Và dựa trên bằng chứng mới nhất, các ca nhiễm virus Corona xuất hiện ở các nước đã tuyên bố hết dịch.

Bỏ qua những câu chuyện cơ bản, giá Bitcoin vẫn có thể sụp đổ 1,000 đô la chỉ dựa trên tâm lý kỹ thuật. Một trader phổ biến đã đưa ra dự đoán đó thông qua biểu đồ cho thấy Bitcoin có xu hướng bên trong cờ gấu.

“Giá Bitcoin đôi khi tuân theo các mô hình đơn giản nhất. Đây là cờ gấu với mục tiêu khoảng 7,650 đô la, cũng phù hợp với vùng hỗ trợ/khối lượng giao dịch cao và mức Fib giảm 38.2%”.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.