Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nhà phân tích Mike Jenkins chia sẻ sự lạc quan của anh ấy về khả năng tăng giá của Monero (XMR)

0

Trong video gần đây, KOL tiền điện tử Mike Jenkins từ Coin Bureau giải thích về sự tăng trưởng tiềm năng khổng lồ của Monero (XMR) và đưa ra dự đoán về tiềm năng giá của nó trong những tháng sắp tới.

nha-phan-tich-mike-jenkins-chia-se-su-lac-quan-cua-anh-ay-ve-kha-nang-tang-gia-cua-monero-xmr

Tổng quan về Monero

Monero được ra mắt vào năm 2014 và mục tiêu của nó rất đơn giản: cho phép các giao dịch diễn ra riêng tư và ẩn danh. Mặc dù người ta thường cho rằng BTC có thể che giấu danh tính của một người, nhưng việc theo dõi các khoản thanh toán trở lại nguồn ban đầu thường dễ dàng do tính minh bạch của blockchain.

“Các blockchain như Bitcoin và Ethereum là công khai, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể thấy bạn đang chi tiêu tiền điện tử của mình vào việc gì. Chúng không thể thay thế được. Tuy nhiên, Monero hoàn toàn có thể thay thế được”, Jenkins nói.

Anh giải thích thêm rằng Monero có thể đạt được điều này bằng một số công nghệ tiên tiến. Thông qua việc sử dụng “Địa chỉ ẩn”, người dùng có thể tạo một địa chỉ công khai Monero duy nhất và nhận các giao dịch bên trong. Monero cũng có cơ chế “Chữ ký vòng”. Đây là một cơ chế mà một giao dịch được ký kết với một tập hợp những người ký khác.

Phương tiện trao đổi

Về phương tiện trao đổi, KOL tiền điện tử đưa ra so sánh giữa Monero với Bitcoin và Ethereum.

“Một trong những yêu cầu quan trọng nhất của một phương tiện trao của tiền mặt kỹ thuật số là tốc độ gửi các giao dịch tương đối chi phí của chúng. Do các giao dịch bitcoin dần trở nên chậm chạp và đắt đỏ, nó đã khiến nhiều người từ bỏ nó như một phương tiện trao đổi. Ethereum cũng trở nên rất đắt tiền để sử dụng cho các giao dịch, điều này gây ra những tai họa về quy mô chung của nó”.

Giao dịch XMR rẻ hơn nhiều so với cả Bitcoin và Ethereum. Điều này là nhờ vào việc nâng cấp công nghệ được gọi là “Bulletproofs”. Điều này làm cho các giao dịch không chỉ nhẹ hơn mà còn rẻ hơn và nhanh hơn nhiều. Có lẽ đây là lý do tại sao Monero ngày càng được chấp nhận như một phương thức thanh toán tại một số thương gia.

Theo nhà phân tích, việc sử dụng Monero như một phương tiện trao đổi đã giúp tổng số giao dịch trên mạng Monero gần như cao nhất mọi thời đại.

Sàn giao dịch và Quy định

“Monero là kẻ thù số một của đồng tiền riêng tư khi nói đến các cơ quan quản lý và cơ quan”.

Arnold cho biết thêm rằng Monero đang tài trợ cho nhiều công ty kiểm toán blockchain để phát triển công nghệ theo dõi nó.

Ngoài ra, các nhà phát triển Monero đang làm việc trên một bản cập nhật cho Ring Signatures mà họ hiện đang sử dụng. Nó được gọi là Triptych.

Tuy nhiên, không giống như nhiều loại tiền điện tử, Monero không phải là một bảo mật.

“Nó có mức đánh giá thấp nhất khi nói về khả năng trở thành một bảo mật. Có một số sàn giao dịch đã hủy niêm yết Monero vì lo ngại rằng các cơ quan quản lý cuối cùng có thể kìm hãm hoạt động giao dịch của họ”.

Tuy nhiên, Arnold trấn an rằng với khả năng phát hành hoán đổi Atomic, Monero có thể hoàn toàn bỏ qua nhu cầu trên các sàn giao dịch.

An ninh mạng

“Khi nói đến bảo mật blockchain, một trong những rủi ro lớn nhất mà nó có thể đối mặt là tập trung hóa và một trong những mối quan tâm tập trung cấp bách nhất đối với tiền điện tử proof-of-word là tập trung khai thác”.

KOL tiền điện tử nói rằng Monero luôn đấu tranh chống lại chip ASIC và việc tập trung khai thác: “Họ đã liên tục điều chỉnh thuật toán của mình để đảm bảo rằng bất kỳ chip nào được phát triển đều được khai trừ”.

“Đây là những phần cứng đe dọa trạng thái hiện tại của blockchain. Monero đã hoàn toàn vô hiệu hóa mối đe dọa này với việc họ phát hành thuật toán khai thác RandomX”.

Kể từ khi triển khai RandomX, harsh rate đã tăng lên trong khi số lượng miner trên mạng vẫn như vậy. Tất cả điều này cho thấy XMR đã chiến thắng trong trận chiến chống lại những người khai thác ASIC này.

Phân tích giá

Theo Arnold, XMR là một altcoin được định giá thấp vì nhiều lý do.

Một trong những lý do là XMR vẫn thấp hơn 54% so với mức cao nhất mọi thời đại.

“Quay lại đợt tăng giá trước đó, XMR đã đạt mức cao hơn 495 đô la. Vào thời điểm của video này, nó được giao dịch ở mức khoảng $222 ″.

Anh cũng lưu ý rằng Bitcoin hiện đang ở mức cao hơn gấp 3 lần mức cao nhất mọi thời đại và ETH là 30% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Hơn nữa, công nghệ của Monero đã được cải thiện bởi những bước tiến nhảy vọt kể từ năm 2017, tuy nhiên, nó dường như bị định giá thấp hơn hầu hết các đồng tiền khác.

“Monero cũng đang ở dưới giá trị của nó dựa trên mô hình stock-to-flow nổi tiếng. Mô hình này đã khá thành công trong việc dự đoán giá Bitcoin và do đó nó có thể chỉ ra thực tế là Monero bị định giá thấp hơn một cách nghiêm trọng”.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

HL

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.