Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nhà phân tích Mike Jenkins nói rằng altcoin gaming NFT này có thể bùng nổ

0

Trong video gần đây, KOL tiền điện tử nổi tiếng Mike Jenkins từ Coin Bureau cho biết Enjin (ENJ), một dự án NFT thú vị, có khả năng lớn phá vỡ lĩnh vực gaming NFT.

nha-phan-tich-mike-jenkins-noi-rang-altcoin-gaming-nft-nay-co-the-bung-no

NFT là gì?

Ở đầu video, Jenkins giải thích ngắn gọn về NFT.

Một vật phẩm có thể thay thế (fungible item) chỉ là một thứ có thể hoán đổi với một vật phẩm khác cùng loại. Một ví dụ cổ điển về điều đó sẽ là tiền tệ. Một đô la cũng giống như bất kỳ đô la nào khác.

Trong khi đó, một vật phẩm không thể thay thế (non-fungible item) nếu nó không thể thay thế cho nhau và nó là duy nhất. Nói cách khác, các mặt hàng không thể thay thế có 3 đặc điểm: đặc điểm nhận dạng duy nhất và có thể xác minh được, tính khan hiếm có thể chứng minh được và không thể phân chia.

“Một ví dụ về điều đó sẽ là con chó cưng của bạn. Vâng, có rất nhiều con chó khác ngoài kia, nhưng chỉ có một cậu bé ngoan! Các ví dụ khác về các mặt hàng không thể thay thế bao gồm thẻ Pokemon và đồ sưu tầm thể thao”.

Tổng quan về Enjin

Enjin Coin là một dự án của Enjin, một công ty cung cấp hệ sinh thái các sản phẩm trò chơi dựa trên blockchain, được kết nối với nhau. Sản phẩm hàng đầu của Enjin là Enjin Network, một nền tảng trò chơi xã hội mà qua đó người dùng có thể tạo trang web và gia tộc, trò chuyện và lưu trữ các cửa hàng vật phẩm ảo.

“Cách tôi muốn mô tả Enjin là nó là một nền tảng phát hành NFT và hệ sinh thái tập trung vào trò chơi”.

Nhưng làm thế nào để NFT liên kết với trò chơi điện tử?

“Chà, rất nhiều trò chơi có hai mục tiêu chính và đó là sống sót và nhận được chiến lợi phẩm tuyệt vời! Tất cả những vật phẩm huyền thoại đó có thể được phát hành dưới dạng NFT mà người chơi thực sự sở hữu và kiểm soát. Đó là một yếu tố thay đổi trò chơi vì trò chơi truyền thống là những khu vườn có tường bao quanh do các nhà phát triển trò chơi kiểm soát. NFTs mở ra hệ sinh thái chơi game đó. Điều đó cũng có nghĩa là các vật phẩm trong trò chơi có thể được chuyển từ trò chơi này sang trò chơi khác”, anh ấy giải thích.

“Về cơ bản Enjin cung cấp cho các nhà phát triển trò chơi tất cả các công cụ họ cần để xây dựng các trò chơi này với các vật phẩm NFT trong trò chơi. Nó cũng cung cấp cho game thủ mọi thứ họ cần để khám phá, giao dịch và lưu trữ các tài sản blockchain này”.

Token ENJ 

ENJ được sử dụng để thanh toán cho việc tạo NFT trên nền tảng. Đó thực sự có thể là bất kỳ vật phẩm không thể thay thế nào như vũ khí đặc biệt hoặc thẻ sưu tập.

Mỗi vật phẩm kỹ thuật số được tạo ra bằng hệ thống đúc Enjin đều chứa một lượng Enjin coin nhất định bên trong nó.

“Điều tuyệt vời là bạn có thể nấu chảy vật phẩm NFT đó và nhận lại tiền ENJ. Điều này có nghĩa là bất kỳ NFT nào được đúc cũng sẽ có giá trị ngoài đời thực và người chơi biết rằng mỗi vật phẩm trong trò chơi sẽ có ít nhất một giá trị nào đó ”.

Hệ sinh thái Enjin

Nền tảng Enjin về cơ bản là một bộ công cụ để giúp các nhà phát triển trò chơi tích hợp blockchain vào trò chơi của họ và là một cách để người dùng tạo ra NFT của riêng họ.

“Một trong những tính năng hàng đầu là các nhà phát triển trò chơi có khả năng kiếm doanh thu tự động từ trò chơi của họ. Họ đã biến nó thành hiện thực bằng cách cho phép các nhà phát triển trò chơi tự động được thanh toán khi người chơi giao dịch”.

Dự án cũng có một ví NFT hàng đầu hỗ trợ một số loại tiền điện tử lớn. Thị trường NFT và một hệ thống dành cho nhà phát triển trò chơi và nhà tiếp thị để nhúng NFT vào mã QR. “Thật hoàn hảo cho các cuộc săn trứng Phục sinh NFT”.

Vấn đề Enjin đang giải quyết?

“Tôi sẽ là người đầu tiên thừa nhận rằng thị trường NFT vẫn còn một số vấn đề khá lớn”.

Hầu hết các NFT đều nằm trên Ethereum và hiện tại, điều đó có nghĩa là phí gas thực sự cao, khiến việc giao dịch và chuyển NFT rất đắt.

JumpNet của Enjin cung cấp một mạng lưới cầu nối tốc độ cao nhằm mục đích cho phép các giao dịch trực tuyến miễn phí của Enjin Coin và token ERC-1155, trong khi Effinity là tất cả về khả năng tương tác đa chuỗi cho NFT.

https://www.youtube.com/watch?v=4ozLTBG83eE

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

HL

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.