Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nhà phân tích Peter Brandt kêu gọi chu kỳ parabol thứ 3 cho Bitcoin, với mục tiêu từ $ 200.000 đến $ 300.000

0

Việc Bitcoin bứt phá lên trên $ 50.000 đã làm rõ rằng động thái parabol sẽ tiếp tục, đánh dấu chu kỳ parabol chính thứ ba trong vòng đời ngắn ngủi của tiền điện tử. Nhà phân tích kỳ cựu Peter Brandt, người đã xem nhiều biểu đồ giá trong suốt sự nghiệp của mình đã nói rằng:

“Loại hành vi này trong một tài sản là rất hiếm. Những ba lần. Đó là lịch sử.”

Theo một biểu đồ mà ông đã chia sẻ, Bitcoin vẫn còn rất nhiều đất để chạy trước khi nó có nguy cơ đạt đỉnh.

Bitcoin làm nên lịch sử với chu kỳ parabol thứ ba “cực hiếm”

Bitcoin được thiết kế hoàn hảo như một hệ sinh thái kinh tế. Mạng tự duy trì cho phép người dùng lưu trữ và gửi tất cả BTC mà không cần bên trung gian thứ ba. Những người khai thác cung cấp năng lượng cho mạng bằng cách cung cấp tỷ lệ băm với thời gian, chi phí và nỗ lực của họ, để được thưởng bằng coin.

Cứ bốn năm một lần, phần thưởng mà các thợ đào Bitcoin nhận được sẽ giảm đi một nửa, làm mất đi sự cân bằng mong manh giữa cung và cầu, đủ để khiến giá cả tăng cao. Tác động của đợt halving đầu tiên và thứ hai đã xảy ra một cách tự nhiên, nhưng lần này, đợt halving đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức.

Một xu hướng tăng parabol khác đã bắt đầu, đánh dấu lần thứ ba Bitcoin làm như vậy kể từ lần đầu tiên mã của nó được phát hành trên internet. Xem xét rằng, rất ít tài sản có được các động thái parabol trong thời gian ngắn như vậy, nhà phân tích kỳ cựu Peter Brandt nói rằng, đây hoàn toàn là “lịch sử”.

bitcoin-parabol

Nguồn: Twitter Peter Brandt

Bitcoin vẫn còn nhiều đất để đi, nhưng hãy cẩn thận

Cùng với nhận xét của mình, nhà phân tích cũng chia sẻ biểu đồ trên để xác định rõ ràng từng bước tiến parabol của Bitcoin. Bản thân đường cong phù hợp hơn với quỹ đạo của chu kỳ thứ hai, trong khi mối quan hệ của tiền điện tử với đường trung bình động trên biểu đồ phù hợp hơn với thị trường tăng giá sau halving đầu tiên.

Brandt được coi là một nhà phân tích kỹ thuật cổ điển, người chỉ dựa vào các công cụ đơn giản như hình thù và mô hình. Kênh mà nhà phân tích đã vẽ đưa ra đỉnh của chu kỳ parabol hiện tại cao hơn nhiều so với mức giá hiện tại. Điều đó không có nghĩa là Bitcoin không thể điều chỉnh trở lại để chạm vào đường trung bình động hoặc đường cong parabol, nó chỉ cho thấy rằng Bitcoin vẫn còn rất nhiều đất để chạy.

Bất cứ nơi nào Bitcoin đạt đỉnh, sự sụt giảm sẽ rất tàn khốc trong khoảng thời gian sau đó. Mức giảm từ $ 20.000 xuống còn $ 3.000 là đủ đè bẹp các holder – như Brandt đã chỉ ra và đã đúng trong quá khứ – tài sản thường giảm 80% hoặc hơn khi đường parabol bị vi phạm, mọi thứ sẽ rất khốc liệt.

Việc giảm 80% so với các dự đoán đỉnh từ $ 200.000 đến $ 300.000 sẽ dẫn đến khoản lỗ cho mỗi đồng tiền từ $ 160.000 đến $ 240.000, nhưng điều thú vị là điểm giá chính xác này nơi hỗ trợ cho việc xây dựng đáy tiếp theo.

SN_Nour

Theo Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.