Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nhà phê bình Bitcoin Peter Schiff dự đoán cả nền kinh tế Mỹ và đô la Mỹ sẽ sụp đổ

0

Nhà phê bình Bitcoin khét tiếng thừa nhận rằng tiền điện tử không phải là công cụ tài chính duy nhất sắp sụp đổ.

bitcoin

Peter Schiff – CEO Euro Pacific Capital

CEO Peter Schiff của Euro Pacific Capital và là một nhà phê bình nổi tiếng về Bitcoin đã bật chế độ ngày tận thế thảm khốc vào hôm 29/4 với dự đoán mọi thứ sẽ sụp đổ, bao gồm đồng đô la Mỹ, nền kinh tế Mỹ và tất nhiên là Bitcoin.

“Tôi không nghĩ rằng những bộ sưu tập Bitcoin này sẽ tiếp tục có giá trị khi cuộc vui dừng lại”, Schiff cho biết trong một cuộc phỏng vấn với công ty phân tích tài chính RealVision vào thứ 4 và nói thêm: “Bạn không thể làm gì với Bitcoin. Một khi không ai muốn Bitcoin của bạn, nó hoàn toàn vô giá trị”.

Ông tiếp tục so sánh Bitcoin với cơn sốt Beanie Babies, nói vui rằng mọi người ít nhất có thể sử dụng chúng để cách nhiệt bằng cách đẩy đồ chơi vào “giữa các bức tường” khi bong bóng sụp đổ. Ngược lại, Bitcoin thậm chí không thể sử dụng cho việc đó.

“Bitcoin không phải là một loại tiền tệ, nó không được sử dụng như một phương tiện trao đổi thực sự hay một đơn vị tài khoản. Nó chỉ được sử dụng để đầu cơ. Nó không phải là tài sản đầu tư như bất động sản – không trả tiền thuê, không phải là cổ phiếu – không trả cổ tức, không phải trái phiếu – không trả lãi. Nó thậm chí không phải là hàng hóa, bởi vì bạn không thể sử dụng nó cho bất cứ việc gì. Nó chỉ là token có thể thu thập”, Schiff lập luận.

Mọi thứ đang suy thoái

Mặt khác, Bitcoin không phải là tài sản duy nhất hiện đang trên đà suy thoái. Theo Schiff, đồng đô la Mỹ cũng có khả năng sụp đổ cùng. Câu hỏi đặt ra là cái nào sẽ thất thủ đầu tiên?

“Bong bóng Bitcoin có thể nổ trước bong bóng đô la Mỹ. Chúng ta sẽ có một cuộc khủng hoảng tiền điện tử trước khi chúng ta có cuộc khủng hoảng đô la. Chúng ta hiện đang có chính phủ và một nền kinh tế bong bóng khổng lồ được duy trì thông qua chính sách kìm hãm lãi suất. Điều đó tiếp tục làm trầm trọng thêm sự mất cân bằng kinh tế mà cuối cùng sẽ cần được sửa chữa thông qua một vụ sụp đổ kinh tế lớn”.

Ông cũng lập luận rằng mọi người nên “thoát” khỏi chính phủ và không phải chịu thuế thu nhập hoặc an sinh xã hội. Thay vào đó, họ tốt hơn nên tiết kiệm cho kế hoạch nghỉ hưu của chính mình thay vì dựa vào “một chương trình ponzi của chính phủ”.

“Nền kinh tế Mỹ ngày nay đang trong tình trạng tồi tệ hơn nhiều so với năm 2000. Sự mất cân đối lớn hơn nhiều và các khoản nợ cũng khủng khiếp hơn. Đồng đô la sẽ giảm nhiều hơn so với từ năm 2000 đến năm 2008. Cuộc khủng hoảng tiếp theo sẽ là khủng hoảng đô la Mỹ và khủng hoảng nợ quốc gia”, Schiff kết luận.

Ngoài ra, các nhà phân tích tại ngân hàng đầu tư lớn của Mỹ JPMorgan gần đây cũng chỉ ra Bitcoin không miễn nhiễm với tình hình bất ổn tài chính toàn cầu và nó đang cho thấy “sự yếu kém”.

Đình Đình

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.