Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nhà sáng lập Dogecoin trị giá 8,4 tỷ đô la đã bán mọi thứ vào năm 2015 với giá tương đương một chiếc Honda Civic đã qua sử dụng

0

Nhà sáng lập Dogecoin Billy Markus tiết lộ đã bán DOGE của mình vào năm 2015 với số tiền tương đương một chiếc Honda Civic đã qua sử dụng.

Dogecoin

Billy Markus – Nhà sáng lập Dogecoin

Markus đã đưa ra nhận xét trong một bức thư ngỏ gửi đến r/dogecoin subreddit vào đầu tuần này. Anh giới thiệu bản thân với các thành viên mới của cộng đồng và phác thảo những gì anh tin là “giá trị thực” của DOGE sau cơn sốt Dogecoin với mức tăng 900% kể từ cuối tháng 1.

Trong bài đăng, anh đã cung cấp bối cảnh lịch sử của Dogecoin, trong đó dường như là một mối quan hệ yêu-ghét kể từ khi đồng coin này bắt đầu như một trò đùa vào năm 2013.

Markus khẳng định anh đã từ chức khỏi Dogecoin vào năm 2015 do bị cộng đồng quấy rối trực tuyến và không thoải mái với hướng mà cộng đồng đang thực hiện. Trong cùng năm, Markus cho biết anh cũng gặp phải những lo lắng về tài chính do mất việc và quyết định bán DOGE của mình:

“Tôi đã cho đi và/hoặc bán tất cả số tiền điện tử mà tôi có vào năm 2015 sau khi bị sa thải và sợ hãi về khoản tiết kiệm đang vơi dần của mình vào thời điểm đó, với tổng số tiền đủ để mua một chiếc Honda Civic đã qua sử dụng”.

Giá trị gia tăng mạnh mẽ dường như không có ý nghĩa gì đối với Markus, người luôn đặt câu hỏi về giá trị thực của DOGE là gì. Markus không thể “hiểu” các cuộc thảo luận về khả năng tăng lên 1 đô la vì điều đó sẽ mang lại cho một đồng coin meme không hiệu quả có vốn hóa thị trường tương đương với nhiều công ty hàng đầu của Hoa Kỳ.

“Mọi người đang nói về việc DOGE sẽ tăng lên 1 đô la – theo đó ‘vốn hóa thị trường’ lớn hơn so với các công ty thực tế cung cấp dịch vụ cho hàng triệu người, chẳng hạn như Boeing, Starbucks, American Express, IBM. Dogecoin có xứng đáng với điều đó không? Đó không phải là điều tôi có thể lĩnh hội chứ đừng nói đến câu trả lời”.

Markus khẳng định giá trị thực sự của Dogecoin nằm ở cộng đồng và tiềm năng của nó để làm điều tốt. Anh nói rằng nếu cộng đồng là hiện thân của niềm vui, lòng tốt, sự vui vẻ, sự đồng cảm, sự sáng tạo và sự ngớ ngẩn, thì đó chính là “giá trị đích thực của DOGE”.

Markus gửi bức thư trên sau khi có luồng quan tâm và đầu cơ mới vào DOGE, với giá tăng 50% kể từ lúc Elon Musk tweet nó là “tiền điện tử của mọi người” vào ngày 4/2. Trở lại năm 2019, Musk được cộng đồng Dogecoin bầu làm CEO giả định trong một Cuộc thăm dò trên Twitter và anh ấy đã gọi đùa mình là “cựu CEO của Dogecoin”. Vào ngày 11/2, Musk mua DOGE cho con trai mình. Markus dường như xem sự quan tâm của người giàu nhất thế giới là khá kỳ quái.

Markus cho biết:

“Thật kỳ lạ khi thứ mà tôi tạo ra trong vài giờ lại trở thành một phần của văn hóa internet. Thật thú vị khi thấy Elon Musk nói về nó. Cảm giác thật ngớ ngẩn, nhưng đằng sau đó là sự bùng nổ khổng lồ”.

Thùy Trang

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.