Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nhà sáng lập Oaktree Capital Howard Marks đã thay đổi suy nghĩ của mình về Bitcoin khi nhu cầu tăng vọt và giá tăng gấp 10 lần

0

Howard Marks của Oaktree Capital đang hâm nóng bitcoin. Ông thừa nhận rằng ông đã có phản ứng không tốt với tiền điện tử và bác bỏ nó quá sớm. Kể từ đó, giá bitcoin đã tăng gấp 10 lần khi nhu cầu về tiền điện tử tăng vọt trong số các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức.

Howard Marks thay đổi lập trường về Bitcoin

Howard Marks, đồng sáng lập và đồng chủ tịch của Oaktree Capital Management, đã nói về bitcoin trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào tuần trước.

Khi các nhà đầu tư tổ chức ngày càng quan tâm đến bitcoin và các công ty lớn đã công bố các khoản đầu tư của họ vào tiền điện tử, Marks nói: “Tôi đang mở rộng đầu óc về bitcoin. Tôi đã hoài nghi một cách thiếu suy nghĩ.” Ông nói rõ:

“Trong khi bitcoin không có giá trị nội tại, điều tương tự có thể được nói về đồng đô la và nhiều thứ khác có giá trị như tranh và kim cương. Tôi đã nhạy cảm hơn với trường hợp cung cầu.”

Nhà sáng lập Oaktree Capital cũng nói với The Korea Economic Daily vào ngày 15 tháng 3 rằng vào năm 2017, khi bitcoin trở nên nổi tiếng, ông đã “bác bỏ nó vì nó không có giá trị nội tại”. Ông nói thêm rằng ông đã nghiên cứu và nhận thấy rằng “mọi người đang chứng minh điều gì là tốt nhất cho bitcoin… trên cơ sở cung và cầu”.

Ông lưu ý rằng nguồn cung bitcoin là cố định, “không giống như đồng đô la, có thể được in với số lượng vô hạn,” nói thêm rằng “nhu cầu [đối với bitcoin] đang tăng lên vì ngày càng có nhiều người quan tâm đến nó”. Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng “đó là một vòng luẩn quẩn nhỏ khi mọi người muốn nó vì nó tăng giá và nó tăng giá vì mọi người muốn nó.”

Khám phá “lý do độc lập tại sao mọi người muốn nó”, Marks đã kể ra một số lợi ích của bitcoin. “Nó có thể giao dịch ngay lập tức, và 24/7.” Ông so sánh bitcoin với các ngân hàng, nói rằng với ngân hàng bạn không thể chuyển khoản bất kỳ lúc nào. Ngoài ra, “Nó là bí mật, Không ai biết về tài sản của bạn ngoài bạn, chính phủ không thể biết, v.v. Không ai có thể lấy cắp nó từ bạn. Nó tốt hơn một loại tiền tệ trên thị trường mới nổi.” Ông kết luận:

Vì vậy, có tất cả những lý lẽ về lý do tại sao mọi người muốn nó. Và khi nhu cầu tăng lên trong bổi cảnh cung không tăng, thì kinh tế học cho chúng ta biết [rằng] giá cả sẽ tăng lên.

Sau đó, ông cân nhắc liệu những lý do đó có đủ để biện minh cho sự tăng giá của bitcoin hay không. Ông lưu ý rằng giá BTC ở khoảng $ 5.000 khi ông bác bỏ nó vào năm 2017 và hiện tại nó đã tăng lên trên $ 50.000. “Vì vậy, những người đã mua nó với giá $ 5.000, cho đến nay họ đã đúng.”

Howard-Marks-bitcoin

Biểu đồ thể hiện giá bitcoin từ năm 2017 đến nay | Nguồn: Coinmarketcap

Hiện tại, Bitcoin đang giao dịch ở mức $ 56.106 theo Coinmarketcap. Điều này thể hiện mức tăng 1.022% so với mức giá mà Marks bác bỏ nó.

Trong khi đó, ngày càng nhiều tổ chức tham gia vào bitcoin. Ví dụ, Tesla của Elon Musk đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào tiền điện tử và gần đây đã bắt đầu chấp nhận BTC làm phương tiện thanh toán cho ô tô của mình. Goldman Sachs đã khởi động lại quầy giao dịch BTC của mình sau khi nhận thấy nhu cầu lớn về bitcoin từ các tổ chức. Morgan Stanley gần đây cho biết họ sẽ cung cấp cho các khách hàng giàu có quyền truy cập vào quỹ bitcoin. Hiện có ba quỹ bitcoin ETF đang giao dịch ở Canada và các công ty lớn, bao gồm Fidelity và JPMorgan, đã nộp đơn lên Ủy ban Giao Dịch và Chứng khoán  Hoa Kỳ (SEC) để tung ra các sản phẩm dựa trên bitcoin.

Nhận xét về phản ứng ban đầu của ông đối với bitcoin, Marks thừa nhận, “bây giờ tôi đã học được bao nhiêu điều mà tôi không biết, vì vậy bạn không nên nói về những điều bạn không biết.” Ông nhắc lại:

“Phản ứng ban đầu của tôi là phản ứng thiếu suy nghĩ khi không có thông tin và đó không phải là cách tốt để cư xử.”

SN_Nour

Theo News.bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.