Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc sẽ tập trung vào sử dụng trong nước là chính

0

Trung Quốc sẽ tìm cách tối ưu sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong nước thay vì toàn cầu – cựu thống đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc Chu Tiểu Xuyên nói.

Chu cho biết việc sử dụng một loại tiền kỹ thuật số của Trung Quốc trên toàn cầu sẽ gây ra vấn đề. Ông chỉ ra rằng việc sử dụng toàn cầu có thể ảnh hưởng đến tính độc lập của chính sách tiền tệ.

Cựu thống đốc PBOC Chu Tiểu Xuyên

Ông Chu đã giải thích chi tiết về khả năng sử dụng của tội phạm và cách thức ngăn chặn điều đó trong buổi nói chuyện tại Boao Forum ở Trung Quốc.

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đang được thử nghiệm ở Trung Quốc trong vài tháng qua. Với các chương trình thử nghiệm chạy trên toàn quốc. Trung Quốc chưa xác định được mốc thời gian cụ thể để triển khai nó trên toàn quốc.

Tuy nhiên, Phó Thống đốc Li Bo cho biết Ngân hàng Trung ương đang xem xét việc tăng phạm vi thử nghiệm của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

“Ngân hàng trung ương sẽ tìm cách thử nghiệm thanh toán xuyên biên giới bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số để chuẩn bị cho thế vận hội mùa đông sắp tới, dự kiến ​​vào năm 2022. Nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ được cung cấp như một phương thức thanh toán cho các khoản thanh toán xuyên biên giới cho người dùng trong nước và quốc tế, bao gồm cả vận động viên”.

Nhân dân tệ kỹ thuật số được thiết lập cho nhiều đợt thử nghiệm hơn

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đang mở rộng thử nghiệm sang các khu vực mới. Tỉnh Hải Nam là khu vực mới nhất thử nghiệm chúng.

Tiền tệ kỹ thuật số của các ngân hàng trung ương (CBDC) sẽ được thử nghiệm với các thành viên của chính quyền thành phố Tam Sa. Bản thử nghiệm mới nhất sẽ diễn ra trong hai tuần và có vẻ như để nâng cao nhận thức về đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Chính phủ cũng đang giảm giá lên tới 15% cho mỗi 100 nhân dân tệ chi tiêu trên đảo.

Các cuộc thảo luận về CBDC ngày càng tăng

CBDC tiếp tục là vấn đề để thảo luận giữa các chính phủ. Ngân hàng Trung ương Châu Âu cũng đã thảo luận về đồng Euro kỹ thuật số. Chủ tịch Christine Lagarde của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) trước đây đã đề cập rằng, châu lục này có thể tung ra đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình.

Tuy nhiên, bà cũng tuyên bố rằng quá trình này có thể mất tới bốn năm để thực hiện thành công.

Trong khi đó, Hoa Kỳ cũng đang thảo luận về các CBDC. Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen nói rằng CBDC có thể giúp những người không có quyền truy cập vào hệ thống ngân hàng trong tương lai.

Ông Giáo

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.