Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nhân dân tệ Trung Quốc thất thủ một lần nữa, là chìa khóa cho trường hợp tăng giá của Bitcoin?

0

Năm ngoái, một trong những câu chuyện lớn nhất trên thị trường Bitcoin là căng thẳng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ mà đỉnh điểm là cuộc thương chiến kịch tính đưa giá BTC lên cao hơn.

Bất cứ khi nào Tổng thống Donald Trump tweet về mối quan hệ của Hoa Kỳ với Trung Quốc, BTC đều tăng và giảm theo xu hướng địa chính trị. Trong một lần, khi Trump tuyên bố thuế quan sẽ được áp dụng cho hàng hóa trị giá hàng tỷ đô la của Trung Quốc, cả Bitcoin và đô la Mỹ đều tăng vọt so với đồng nhân dân tệ.

Khi nhân dân tệ bắt đầu hoạt động kém, câu chuyện căng thẳng địa chính trị ảnh hưởng đến giá Bitcoin lại được nhắc đến.

Nhân dân tệ Trung Quốc đang lao đao<

Mặc dù quan hệ Hoa Kỳ-Trung Quốc đã quay trở lại vào giai đoạn cuối năm 2019, nhưng hiện bị đẩy lên cao trào một lần nữa.

Phản ứng trước các cuộc biểu tình kỷ lục ở Hồng Kông năm ngoái, chính phủ Trung Quốc đại lục đang tìm cách áp đặt luật an ninh nghiêm ngặt đối với khu vực. Trong khi đó, Hoa Kỳ chỉ định Hồng Kông là khu kinh tế đặc biệt vì được xem như thành phố dân chủ nhất của Trung Quốc nên đã có biện pháp trả đũa.

Trump nói rằng ông và Washington sẽ phản ứng “quyết liệt” về vấn đề này nếu luật pháp được thông qua. Những người khác trong chính phủ và trên thế giới cũng có phản ứng tương tự.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc cứ như vậy chìm xuống như nhà đầu tư Bitcoin nổi tiếng và CEO Blockware Solutions Matt D’Souza mô tả trong biểu đồ dưới đây.

bitcoin

Biểu đồ của cặp giao dịch USD/CNY | Nguồn: Matt D’Souza

Bên cạnh áp lực nhân dân tệ, Hoa Kỳ bắt đầu tăng áp lực đối với Trung Quốc về việc xử lý COVID-19, trong đó một số thành viên chính phủ cáo buộc Trung Quốc hành động tự mãn trong việc xử lý ổ dịch.

Thúc đẩy giá Bitcoin<

Các nhà phân tích nói rằng đây có thể là chất xúc tác cho Bitcoin. Chris Burniske, đối tác tại Placeholder Capital, đã giải thích:

Nếu nhân dân tệ của Trung Quốc tiếp tục suy yếu so với USD thì có thể lặp lại tình trạng năm 2015 và 2016, trong đó sức mạnh BTC trùng với quá trình suy yếu của nhân dân tệ.

Xem xét tâm lý Bitcoin là một khoản đầu tư hợp lệ và phòng ngừa cho người Trung Quốc, điều này rất có thể xảy ra. BTC tăng khi nhân dân tệ suy yếu cũng sẽ lặp lại những gì chúng ta đã thấy năm ngoái.

Nhiều yếu tố vĩ mô tạo điều kiện cho BTC<

Nhân dân tệ giảm giá không phải là yếu tố kinh tế vĩ mô duy nhất mà các nhà phân tích cho rằng sẽ thúc đẩy Bitcoin trong thời điểm hiện tại.

Để đối phó với bùng phát COVID-19, chính phủ và các đối tác ngân hàng trung ương trên khắp thế giới buộc phải hành động. Họ đã bơm kích thích trị giá 20 nghìn tỷ đô la (quy đổi bằng USD) vào nền kinh tế toàn cầu theo ước tính.

Các nhà đầu tư như Paul Tudor Jones – nhà quản lý quỹ phòng hộ trị giá hàng tỷ đô la – nghĩ rằng kích thích này sẽ gây ra lạm phát tiền tệ lớn, thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản khan hiếm như Bitcoin.

Phân tích kỹ thuật<

Bitcoin giao dịch trên các mức hỗ trợ quan trọng

Trong tuần vừa qua, Bitcoin đã hình thành đỉnh ngắn hạn quan trọng ngay dưới mức 10.000 đô la. Giá giao dịch cao tới 9.945 đô la trước khi bắt đầu giảm mạnh.

BTC sau đó giảm dưới mức hỗ trợ 9.500 và 9.250 đô la, thậm chí phá vỡ mức hỗ trợ 9.000 đô la và giao dịch dưới SMA 100 (4 giờ). BTC đã test mức hỗ trợ 8.800 đô la và hình thành mức thấp 8.806 đô la.

Giá Bitcoin hiện đang điều chỉnh cao hơn và giao dịch trên 9.000 đô la, vượt qua Fib giảm 23,6% của lần giảm gần đây từ mức cao 9.945 xuống mức thấp 8.806 đô la.

Về phía tăng giá, có rào cản lớn hình thành gần mức 9.400 đô la và SMA 100 (4 giờ). Fib giảm 50% của lần giảm gần đây từ mức cao 9.945 xuống mức thấp 8.806 đô la cũng gần 9.375 đô la, ngăn chặn bước đi hiện tại.

Quan trọng hơn, có kênh giảm dần hình thành với mức kháng cự gần 9.560 đô la trên biểu đồ 4 giờ của cặp BTC/USD. Nếu cặp này vượt qua ngưỡng kháng cự 9.400 đô la, nó có thể phải đối mặt với mức kháng cự mạnh gần 9.500 và 9.560 đô la.

bitcoin

Giá Bitcoin

Để quay trở lại vùng tích cực, giá cần vượt qua 9.400 đô la và sau đó tăng tốc trên vùng kháng cự của kênh. Vùng kháng cự tiếp theo gần mức 9.800 và 10.000 đô la.

Giảm nhiều hơn?

Nếu Bitcoin không thể vượt qua ngưỡng kháng cự 9.400 đô la, SMA 100 giờ (4 giờ) và 9.500 đô la, có nguy cơ thua lỗ nhiều hơn trong thời gian tới.

Trong trường hợp nêu trên, giá sẽ giảm xuống dưới mức hỗ trợ 9.000 đô la. Hỗ trợ chính là gần 8.800 đô la, dưới đó gấu có khả năng nhắm mục tiêu test 8.400 đô la.

Chỉ báo kỹ thuật

MACD 4 giờ – MACD cho BTC/USD đang mất dần tốc độ trong vùng tăng giá.

RSI 4 giờ (Chỉ số sức mạnh tương đối) – RSI cho BTC/USD hiện đang ở gần mức 45.

Mức hỗ trợ chính – 9.000 đô la

Mức kháng cự chính – 9.500 đô la

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.