Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nhân sự Bamboo Capital gia nhập HĐQT, dự kiến niêm yết trong ba năm tới

0

Với việc trở thành cổ đông lớn của Bảo hiểm AAA sau thương vụ M&A, các nhân sự của Bamboo Capital đã chính thức gia nhập vào HĐQT của công ty bảo hiểm này, đánh dấu mảng dịch vụ tài chính – bảo hiểm là mảng chiến lược thứ 5 của tập đoàn.

ĐHĐCĐ Bảo hiểm AAA: Nhân sự Bamboo Capital gia nhập HĐQT, dự kiến niêm yết trong ba năm tới - Ảnh 1.

Các thành viên mới tham gia vào Hội đồng quản trị Bảo hiểm AAA sau thương vụ M&A. (Ảnh: BCG).

Ngày 23/12, CTCP Bảo hiểm AAA đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường để ghi nhận hai cổ đông lớn thay thế Tập đoàn Bảo hiểm Úc (IAG) là CTCP Bamboo Capital (Mã: BCG) và CTCP BCG Financial – thành viên của BCG.

Trước đó, BCG cùng BCG Financial đã mua lại 80,64% cổ phần của IAG, trong đó công ty mẹ nắm 79,7 triệu cổ phần AAA, tương đương sở hữu 71% vốn điều lệ, còn BCG Financial giữ 10,8 triệu cổ phần, tương đương 9,64% vốn.

Với việc thay đổi cổ đông lớn, cơ cấu Hội đồng quản trị (HĐQT) cũng được thay đổi. ĐHĐCĐ AAA đã thông qua đơn từ nhiệm và miễn nhiệm thành viên HĐQT đối với ông Ian Samuel Lydall, bà Joann McLeod Lewis và ông Daniel Francis Coman.

Thay vào đó, công ty đã bầu thay thế và bổ sung thành viên HĐQT, bao gồm ông Nguyễn Đình Ngôn giữ chức Chủ tịch HĐQT, ông Phạm Minh Tuấn và ông Nguyễn Mạnh Chiến được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT; bà Lê Thị Mai Loan, ông Trần Việt Hưng và ông Stephen Charles Beatty cùng là Thành viên HĐQT.

Theo thông tin từ công ty, tân Chủ tịch Nguyễn Đình Ngôn hiện là Thành viên HĐQT CTCP Chứng khoán Thủ Đô, ông Hưng đang là Giám đốc điều hành CTCP Finbase.

Các thành viên như ông Tuấn, ông Chiến và bà Loan đều nằm trong HĐQT của BCG hoặc BCG Financial, còn ông Beatty có liên qua đến Bảo hiểm AAA.

Như vậy, số lượng thành viên HĐQT của Bảo hiểm AAA nhiệm kỳ 2020 – 2025 được điều chỉnh từ 5 lên 6 người.

Phát biểu tại ĐHĐCĐ, ông Nguyễn Đình Ngôn cho biết sẽ tận dụng thế mạnh của hệ sinh thái BCG và các đối tác để gia tăng doanh số, mở rộng lĩnh vực hoạt động sang mảng bảo hiểm tài sản, bảo hiểm xây dựng cho các dự án, bancassurance và bảo hiểm nhân thọ.

Ông xác định mục tiêu trong năm 2022 của công ty là tiến hành tăng vốn để xóa lỗ lũy kế và tăng cường sức mạnh tài chính. Đồng thời, đặt mục tiêu trong vòng ba năm tới sẽ đưa Bảo hiểm AAA niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán.

Theo báo cáo tài chính riêng đã kiểm toán năm 2020, Bảo hiểm AAA lỗ sau thuế 109 tỷ đồng, nâng tổng số lỗ lũy kế đến cuối năm ngoái hơn 863 tỷ đồng, trong khi vốn cổ phần là 1.122 tỷ đồng.

Được thành lập năm 2005, AAA là một trong các công ty bảo hiểm phi nhân thọ tiên phong tại Việt Nam. Kể từ năm 2013, AAA là công ty thành viên của Tập đoàn bảo hiểm Úc (IAG). Sau 16 năm hình thành và phát triển, AAA có 51 chi nhánh và 100 phòng giao dịch trên phạm vi toàn quốc.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X