Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nhân sự ngân hàng ‘chiếm sóng’ thị trường tuyển dụng quý III, vị trí nào được trả lương cao nhất?

0

Navigos Group dự báo nhân sự mảng ngân hàng, chứng khoán và bảo hiểm tiếp tục là cao điểm tuyển dụng trong quý III.

Báo cáo mới đây của Navigos Group cho biết trong quý II/2021, do vẫn chịu ảnh hưởng của COVID-19 nên doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực đang tạm hoãn việc tuyển dụng hoặc tuyển rất ít. Bên cạnh đó, vẫn có các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cao, đặc biệt là  các mảng ngân hàng, chứng khoán, công nghệ thông tin,…

Nhân sự ngành ngân hàng, bảo hiểm được ‘săn đón’ trong quý III

Theo Navigos Research, quý II/2021 chứng kiến hoạt động sôi động của thị trường chứng khoán và thông báo lợi nhuận “khủng” cũng như các quyết định tăng vốn điều lệ của một loạt các ngân hàng thương mại. Điều này dự báo xu hướng mở rộng quy mô kinh doanh ở cả các ngân hàng và công ty chứng khoán.

Trái ngược với sự im ắng từ một số ngành nghề sản xuất, ngành Ngân hàng, Chứng khoán, Bảo hiểm có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn cho các vị trí Sales (Quan hệ khách hàng), các vị trí mảng công nghệ thông tin phục vụ cho việc phát triển hệ thống và chuyển đổi số. 

Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao vẫn tiếp tục tăng, tập trung chủ yếu ở mảng công nghệ, dữ liệu, phát triển đội ngũ bán (Giám đốc chi nhánh, Giám đốc vùng).

Ngoài ra, báo cáo cho biết vẫn xuất hiện nhu cầu tuyển dụng các ứng viên có kinh nghiệm tại các công ty lớn ở nước ngoài trong các ngành nghề mới như dữ liệu (Big Data), thiết kế, marketing và chuyển đổi số. 

Cụ thể, các ứng viên được các ngân hàng thương mại Việt Nam ưa chuộng trong mảng này là Việt Kiều, chuyên gia nước ngoài từ khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Còn các công ty bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài và các ngân hàng Hàn Quốc vẫn tiếp tục duy trì nhu cầu tuyển dụng các ứng viên là người Nhật, người Hàn.

Lương nhân viên tại các vị trí của ngân hàng

Báo cáo thị trường nhân sự 2021 của Navigos cho thấy nhân sự ở bộ phận khách hàng có từ 1-5 năm kinh nghiệm sẽ có mức lương khoảng 400 – 800 USD/tháng tại các ngân hàng bán lẻ và cao hơn tại ngân hàng bán buôn với mức 600 – 1.200 USD/tháng. 

Khảo sát cũng cho thấy vị trí quản lý tại ngân hàng bán buôn sẽ có lương tháng tối đa là 18.000 USD cao hơn so với 15.000 USD tại ngân hàng bán lẻ.

Đối với bộ phận nhân sự, vị trí nhân viên sẽ có mức lương tháng dao động từ 637 USD đến 1.000 USD. Trong khi đó, vị trí giám đốc nhân sự tại các ngân hàng miền Nam có mức lương tối đa là 25.000 USD/tháng, cao gấp 1,5 lần so với mức lương tại miền Bắc là 16.000 USD/tháng.

Nhân sự ngân hàng 'chiếm sóng' thị trường tuyển dụng quý III, vị trí nào đang được trả lương cao? - Ảnh 1.

Khảo sát lương nhân sự ngân hàng. (Nguồn: Navigos Group).

Ngoài ra, các vị trí trong mảng công nghệ thông tin, pháp chế và marketing cũng được trả lương khá cao.  Khảo sát cho thấy vị trí giám đốc pháp chế tại ngân hàng miền Bắc có mức lương tối đa là 20.000 USD/tháng. 

Đối với mảng công nghệ và marketing, mức lương giám đốc nằm trong khoảng 8.000 USD – 12.000 USD/tháng.

Nhân sự ngân hàng 'chiếm sóng' thị trường tuyển dụng quý III, vị trí nào đang được trả lương cao? - Ảnh 2.

Khảo sát lương nhân sự ngân hàng. (Nguồn: Navigos Group).

Quản lý Navigos tại miền Nam, ông Tuấn Nguyễn cho biết điều đáng chú ý của ngành ngân hàng là gói lương thưởng, bảng lương được quy định bởi cơ cấu lương và mức tăng lương tối thiểu hàng năm là 12 – 16%. Quyết định tăng lương được dựa trên KPI, thâm niên và hiệu quả hoạt động chung của công ty.

“Ngành Tài chính – Ngân hàng giữ chân nhân tài nhờ doanh thu ấn tượng và những lợi ích tài chính mang lại,” ông Tuấn chia sẻ.

Báo cáo cũng cho biết dù dữ liệu được thu thập và phân tích một cách cẩn thận, chi tiết,  khảo sát này không đại diện cho toàn thị trường. Việc phát hành bản báo cáo này giúp các doanh nghiệp cũng có cơ sở để điều chỉnh mức lương dựa trên thực tế của thị trường.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X