Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nhật Bản đơn giản hóa quy trình nộp thuế tiền mật mã

0

0

Một hội đồng tập hợp các chuyên gia thuế ở Nhật Bản chịu trách nhiệm tư vấn cho chính phủ về các vấn đề thuế đã kêu gọi đơn giản hóa quy trình nộp thuế tiền mật mã của quốc gia này.

Theo các quan chức này, quá trình này hiện đang phức tạp và cần có sự thay đổi để nâng cao tính chính xác và tuân thủ. Theo một trang tin tức Nhật Bản, Sankei, hội đồng đã tổ chức một cuộc họp trước đó trong tuần để đề xuất thay đổi hệ thống nộp thuế tiền mã hóa hiện tại.

nhat-ban-don-gian-hoa-quy-trinh-nop-thue-crypto

Một phần của vấn đề theo hội đồng nằm trong thực tế là tính toán nguồn thu từ thuế là một vấn đề phức tạp và điều này làm cho một số chủ sở hữu tài sản kỹ thuật số không khai báo lượng tiền mã hóa của họ khi khai thuế.

Tính toán mức thu thuế

Theo hội đồng, tiền mật mã ở nước châu Á không chỉ bị đánh thuế trên lợi nhuận mà còn dựa trên lợi nhuận tích luỹ khi một tài sản kỹ thuật số được chuyển đổi sang một tài sản khác. Một điều phức tạp khác xuất phát từ thực tế là đang thiếu một nguồn dữ liệu lịch sử thống nhất về giá. Đối với việc tìm kiếm giải pháp, ban hội thẩm đã chỉ ra rằng nó sẽ tổ chức các cuộc họp, nơi nó sẽ tìm kiếm quan điểm và ý kiến ​​từ các bên liên quan khác nhau.

Theo báo cáo trước đây của CCN tại Nhật Bản về các nhà đầu tư tiền mã hóa, thuế suất mật mã dao động từ 15% đến 55% và mức này được phân loại theo thu nhập nhỏ lẻ. Số tiền được trả theo thuế phụ thuộc vào thu nhập có tỷ lệ cao hơn đối với người có thu nhập cao. Ví dụ, các nhà đầu tư tạo ra thu nhập hàng năm hơn 40 triệu yên (khoảng 365.000 đô la Mỹ) trả 55% trên thu nhập tiền điện tử của họ.

Quan điểm rằng đơn giản hóa quá trình nộp thuế tiền mật mã sẽ tăng cường sự tuân thủ là chính xác như trước đây đã lưu ý rằng một số lượng đáng kể các nhà đầu tư mã hóa ở Nhật Bản có thể trốn thuế. Ví dụ, một báo cáo được phát hành hồi đầu năm nay đã chỉ ra rằng trong số 549 cá nhân ghi nhận lợi nhuận không hoạt động hoặc không hoạt động (thu nhập từ đầu tư) là 1 triệu đô la Mỹ trong năm 2017, khoảng 331 là nhà đầu tư trong không gian mật mã.

Trốn thuế

Tuy nhiên, điều này đã gặp phải sự hoài nghi với một số nhà quan sát nói rằng nhiều người phải trả thuế hơn cho các khoản đầu tư mật mã của họ, đặc biệt là Nhật Bản không chỉ là nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới mà mức độ sử dụng tiền mã hóa cũng là một trong quốc gia đi đầu trên toàn cầu.

“Nếu sự tăng trưởng nhanh chóng của lĩnh vực tiền mã hóa vào cuối năm 2017, 331 là một con số quá thấp. Một phần lớn các nhà đầu tư tiền mật mã có lẽ đã không khai báo thu nhập của họ cho chính phủ”.

Theo Tapchibitcoin.vn/CCN

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.