Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nhật Bản và Trung Quốc tăng cường thí điểm tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC)

0

Nhật Bản và Trung Quốc đang thúc đẩy các thí điểm sử dụng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trên toàn quốc.

Vào ngày 26 tháng 3, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) thông báo họ đã thành lập Ủy ban Liên lạc và Điều phối về Tiền tệ Kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương và triệu tập cả khu vực ngân hàng tư nhân về bằng chứng khái niệm cho CBDC (Proof of Concept hoặc PoC).

“Thông qua Ủy ban này, BoJ sẽ chia sẻ thông tin chi tiết và cung cấp cập nhật về PoC với khu vực tư nhân và chính phủ, đồng thời sẽ tìm kiếm ý kiến ​​tư vấn về các bước đi trong tương lai để tạo điều kiện thực hiện PoC suôn sẻ”.

Thông báo cũng lưu ý rằng BoJ đã chuẩn bị tiến hành thí điểm CBDC kể từ tháng 10 năm 2020 và sẽ chính thức bắt đầu Giai đoạn 1 của quá trình thí điểm CBDC vào tháng sau.

Vào ngày 23 tháng 3, hãng truyền thông nhà nước Trung Quốc Sina đưa tin rằng sáu ngân hàng lớn thuộc sở hữu của chính phủ đã bắt đầu thử nghiệm dịch vụ ví cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Khách hàng có thể đăng ký whitelist để tham gia thử nghiệm và nếu được chấp thuận, sẽ được cấp ví phụ kết nối với ứng dụng nhân dân tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Ngân hàng trung ương sẽ xem xét các đơn đăng ký trong từng trường hợp cụ thể.

Những người đăng ký được chấp thuận sẽ nhận được tin nhắn văn bản có chứa hướng dẫn về cách tải xuống và thiết lập ví kỹ thuật số bằng cách quét mã QR. Ví phụ ban đầu được đặt với giới hạn thanh toán là 1.000 nhân dân tệ hàng ngày, người dùng có thể đăng ký để tăng hạn mức trong tương lai. Ví có thể được liên kết với thẻ ngân hàng hiện có do các tổ chức tham gia phát hành.

Sáu ngân hàng tham gia là Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Truyền thông, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc và Ngân hàng Công thương Trung Quốc.

Trung Quốc cũng đã thử nghiệm CBDC của mình tại các trung tâm đô thị của Bắc Kinh, Thâm Quyến, Tô Châu và Thành Đô kể từ tháng 10.

Vi Tiểu Bảo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.