Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nhiều chỉ báo kỹ thuật cho thấy Bitcoin có xu hướng tăng lên tới $12K

0

Như đã đưa tin, Bitcoin tăng gần 12% vào đầu tuần này để thiết lập mức cao hàng năm 11,420 đô la.

Tuy nhiên, tiền điện tử hàng đầu đã điều chỉnh thấp hơn tới 7% sau đó. Pullback xuất hiện do tâm lý chốt lãi của những trader giao dịch trong ngày.

Đồng thời, Bitcoin giảm do các nhà đầu tư chuyển trọng tâm trở lại thị trường chứng khoán sau khi Fed quyết định tiếp tục chương trình kích thích trị giá 2 nghìn tỷ đô la.

Về mặt kỹ thuật, tỷ giá BTC/USD dường như đã vô hiệu hóa trạng thái mua quá mức. Đợt tăng giá tuần này đã đẩy chỉ số của RSI hàng ngày trên 70. Động thái như vậy thường dẫn đến áp lực bán cao hơn, khiến tài sản mất giá.

bitcoin

RSI BTC/USD quá mua | Nguồn: TradingView.com

Tuy nhiên, Bitcoin hiện có 2 khả năng khi nói về việc vô hiệu hóa tâm lý mua quá mức. Đầu tiên, có thể hợp nhất đi ngang trong phạm vi giao dịch cho đến khi bò tiếp tục xu hướng tăng. Thứ hai, lao dốc vì tăng cường tâm lý chốt lãi.

Thiết lập tăng giá Bitcoin trong thời gian tới<

Ngẫu nhiên, 2 chỉ số kỹ thuật cùng cho thấy Bitcoin hướng tới ít nhất 12,000 đô la ngay cả khi điều chỉnh thấp hơn. Như được thể hiện trong biểu đồ bên dưới, mô hình đầu tiên trong số này là tam giác đối xứng đã bị phá vỡ.

bitcoin

RSI BTC/USD quá mua khi giá breakout phạm vi hợp nhất | Nguồn: TradingView.com

Bitcoin đã breakout phạm vi tam giác với khối lượng giao dịch tăng, phù hợp với đặc điểm kỹ thuật của động thái breakout. Lý tưởng nhất là BTC sẽ tăng theo chiều cao của mô hình. Khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới tam giác là khoảng 1,900 đô la.

Như vậy, tam giác Bitcoin đặt mục tiêu tăng 1,900 đô la từ điểm breakout, mang giá đến phạm vi mục tiêu 12,000 đô la.

Một chỉ báo khác chỉ ra tiếp tục đà tăng là dải MA (MMR).

“Nếu MMR lật màu và giữ trên retest, nó thường báo hiệu đảo ngược. Nếu test và giữ (không lật màu), thường tiếp nối xu hướng”.

Với MMR vẫn còn xanh, rất có khả năng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng giá lên tới 12,000 đô la.

Yếu tố vĩ mô<

Các yếu tố kỹ thuật cũng nhận được thêm hỗ trợ từ câu chuyện kinh tế vĩ mô liên quan đến lo ngại lạm phát do in tiền không ngừng của ngân hàng trung ương, tranh chấp địa chính trị Mỹ-Trung, cũng như lợi suất thấp hơn do Kho bạc hàng đầu của Hoa Kỳ giảm lãi suất gần bằng 0.

Bitcoin giao dịch thấp hơn 1.1% tại 10,955 đô la vào thời điểm viết bài này.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.