Nhiều khả năng Bitcoin sẽ đạt $ 100.000 trước khi trượt dưới $ 30.000 cùng tin tức Ripple, Cardano, Ispolink, NFT, Frotier, Solana, OKX, Algorand, Internet Computer


Từ nhận định Bitcoin sẽ chạm vùng $ 100.000 trước khi quay về $ 30.000 đến Ngân hàng Buenos Aires cho phép khách hàng giao dịch tiền điện tử. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-03-05

Tin tức Bitcoin

Bitcoin (BTC) có thể không giảm xuống dưới $ 30.000, thay vào đó, nó sẽ tăng lên $ 100.000 trước khi chạm đáy.

Đó là ý kiến ​​của trader nổi tiếng, Credible Crypto. Ông đã chia sẻ quan điểm cập nhật về cách hành động giá BTC có thể diễn ra trong tương lai.

Khi ngày càng có nhiều dự đoán về việc BTC/USD giảm mạnh, triển vọng tăng giá vẫn bị giới hạn trong dài hạn do các yếu tố vĩ mô.

Tuy nhiên, đối với Credible Crypto, thị trường này có thể gây bất ngờ khi tiếp tục đà tăng của nó lên mức ATH và thậm chí là sáu con số.

Trong những năm trước, chẳng hạn như năm 2019, Bitcoin đã thành công trong việc quay trở lại đà tăng khi thị trường mong đợi một sự kiện đầu hàng. Nó chỉ quét các mức đáy dự kiến, chẳng hạn như vào tháng 3 năm 2020, sau khi nhìn chạm đỉnh vĩ mô. Và như vậy, có mọi lý do để tin rằng hành động giá này hoàn toàn có thể lặp lại.

Trong một video sử dụng Elliott Waves, Credible Crypto đã vạch ra hướng di chuyển đến đỉnh vĩ mô mới từ $ 100.000 đến $ 200.000, trước khi BTC mất thanh khoản và quay về mức dưới $ 30.000.

Ông nói thêm rằng, “không có gì sai” khi mong đợi mức đáy được hình thành sau mức ATH của tháng 11 năm 2021.

“Nhưng một lần nữa, dựa trên bối cảnh thị trường và mọi thứ khác, điều đó khó có thể xảy ra hơn. Nhiều khả năng thị trường vẫn chưa chạm đến khu vực này và chỉ đơn giản là tiếp tục tăng lên”.

tin-van-crypto-03-05

Biểu đồ nến BTC/USD – 1 tuần với các mức đáy được đánh dấu | Nguồn: TradingView

Chính kết luận đó đã hình thành cơ sở nghiên cứu của nền tảng phân tích on-chain CryptoQuant vào ngày 3 tháng 5.

Với việc dòng tiền vào các sàn giao dịch ngày càng giảm, một nhà đóng góp cho loạt bài Quicktake của CryptoQuant lập luận rằng, các trader không sẵn sàng “đầu hàng”.

Dòng tiền chảy vào “giảm mạnh” kể từ sau tháng 1 năm nay, trong khi dòng tiền chảy ra tiếp tục có xu hướng gia tăng.

“Do đó, nếu thị trường tiếp tục có xu hướng như các phương tiện truyền thông dự báo nói chung, và không có sự kiện lớn nào xảy ra bất ngờ (không thể đoán trước), thì đầu hàng có thể không xảy ra”, người đóng góp tóm tắt.

tin-van-crypto-03-05

Dòng chảy Bitcoin trên các sàn giao dịch | Nguồn: CryptoQuant

Holder Bitcoin dài hạn có dấu hiệu đầu hàng

Theo chỉ báo Spent Price của holder dài hạn và Cost Basis, hầu hết các nhà đầu tư đã đầu hàng khi sự phân kỳ giữa giá mua và giá bán liên tục tăng lên.

Việc các holder dài hạn đầu hàng có thể là dấu hiệu đáng lo ngại khi Bitcoin đang giao dịch ở đỉnh, nhưng trong trường hợp có biến động trong phạm vi kéo dài, chúng ta ít có khả năng nhận thấy tác động tiêu cực của áp lực bán tương đối lớn.

tin-van-crypto-03-05

Chỉ báo Lãi/lỗ thực nhận của Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Báo cáo của Glassnode cũng bao gồm tổng quan về các chỉ số bổ sung, chẳng hạn chỉ báo Lãi và lỗ thực tế trên thị trường, cho chúng ta thấy giá trị USD trung bình mà các nhà đầu tư có thể tham gia và thoát khỏi thị trường. Số liệu này giúp xác định các giai đoạn thị trường như giảm giá, tăng giá và không tin tưởng.

Theo số liệu này, thị trường tiền điện tử hiện vẫn đang trong giai đoạn giảm giá vì các khoản lỗ lớn hơn so với lợi nhuận.

Tin tức Ripple

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Fox Business, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse nói rằng, cuộc chiến pháp lý đang diễn ra của công ty với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã diễn ra “khá tốt”.

Vụ việc hiện đang tiến gần đến hồ sơ phán quyết tóm tắt. Garlinghouse nói rằng nó có thể kết thúc trong năm nay, với kết quả rất “lạc quan”.

Toà án đã ban hành yêu cầu bản án tóm tắt vụ kiện phải được thông báo ngắn gọn đầy đủ trước ngày 15 tháng 11, theo lịch trình đã sửa đổi của tòa án. Thẩm phán sau đó sẽ phải xem xét lại vụ việc trước khi công bố phán quyết.

Tin tức Cardano

Theo dữ liệu gần đây nhất từ Santiment, các địa chỉ Cardano lớn nhất trên mạng lưới đã tích lũy được khoảng 200 triệu token, sau 7 tháng dump liên tiếp.

Như số liệu on-chain được cung cấp cho thấy, cá voi ADA đã tích cực bán tài sản nắm giữ của họ kể từ tháng 12 năm 2021 trong khi xu hướng chỉ thay đổi vài tuần trước. Sự thay đổi trong xu hướng rất có thể gắn liền với việc ADA rơi sâu vào vùng quá bán.

Sự phát triển lớn mạnh của ngành DeFi cũng kéo theo sự chuyển dịch của ADA trên các địa chỉ cá voi, khi TVL của Cardano vượt quá 300 triệu USD trên các nền tảng và hợp đồng thông minh khác nhau.

Tin tức Ispolink

Ispolink (ISP) công bố ra mắt Public Testnet vào ngày 11 tháng 5.

Theo thông báo, Ispolink sẽ ra mắt Public Testnet vào ngày 11 tháng 5, được hỗ trợ bởi ZBS Capital, Genblock Capital, AU21 Capital, Magnus Capital, X21…

Ispolink là nền tảng chuỗi chéo dựa trên Metaverse dành cho các nhà phát triển, tận dụng BSC và AI. Nó nhằm mục đích kết nối các công ty tiền điện tử, dự án Metaverse, công ty game, dự án DeFi và NFT với nguồn nhân tài mà họ cần.

Tin tức NFT

Nhà quản lý đầu tư với khối lượng tài sản được quản lý trị giá 85 tỷ USD đã công bố kế hoạch triển khai NFT của riêng mình.

Hôm nay, VanEck thông báo rằng họ sẽ cho ra mắt bộ sưu tập VanEck Community NFT của mình, với sự hợp tác của công ty NFT NUMOMO có trụ sở tại Hàn Quốc. Bộ sưu tập sẽ bao gồm 1.000 NFT được khởi chạy trên Ethereum và nhằm “giới thiệu tiện ích thế giới thực vốn có trong cấu trúc NFT”.

Dự án NFT sẽ được đặt trong thế giới của nhân vật hư cấu tên Hammy, người được mô phỏng theo Alexander Hamilton, người sáng lập ngân hàng trung ương đầu tiên của Hoa Kỳ và là người đứng đầu Bộ Tài chính dưới thời Tổng thống George Washington.

Tin tức Frontier

Frontier (FRONT) bổ sung hỗ trợ cho 6 chuỗi mới bao gồm Fantom, Arbitrum và Optimism.

Theo thông báo, Frontier đã thêm hỗ trợ cho 6 chuỗi mới vào Ứng dụng của mình, bao gồm Fantom, Arbitrum, Optimism, Aurora, Metis và Boba Network.

Hiện tại, Frontier App hỗ trợ hơn 4.000 tài sản tiền điện tử, cũng như Staking, Lending, Fiat on-ramps, tổng hợp nhiều chuỗi tương thích EVM và giao thức layer-2. Hiện tại, Frontier App đã hỗ trợ tổng cộng 22 chuỗi.

Tin tức Solana

Giá Solana đã thiết lập phạm vi giao dịch, kéo dài từ $ 80,76 đến $ 121,52 khi tăng khoảng 50% trong khoảng thời gian từ ngày 24 tháng 1 đến ngày 7 tháng 2. Kể từ đó, SOL đã giao dịch bên trong khu vực này.

tin-van-crypto-03-05

Biểu đồ giá SOL | Nguồn: TradingView

Solana đã kiểm tra mức thấp nhất của phạm vi vào tháng 2, sau đó là đợt tăng 83%, thiết lập mức cao nhất là $ 143,64.

Tuy nhiên, người mua đã không thể duy trì đà tăng của họ, điều này đã dẫn đến sự sụp đổ của xu hướng tăng. Tính đến ngày 30 tháng 4, SOL đã mất khoảng 43% giá trị thị trường và hiện đang dao động quanh ngưỡng $ 88,65.

Trong tương lai, các nhà đầu tư có thể kỳ vọng Solana sẽ kích hoạt một đợt tăng giá để kiểm tra lại mức thoái lui 50% tại $ 101,70. Việc vượt qua rào cản này có thể giúp SOL gắn thẻ khu vực dưới của vùng cung cấp từ $ 108,26 đến $ 113,72. Tổng cộng, động thái này sẽ tạo nên mức tăng 23%.

Mặt khác, áp lực bán tăng đột biến khiến nến hàng ngày đóng cửa dưới $ 80,76 sẽ tạo ra đáy thấp hơn và làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá. Trong trường hợp này, SOL có thể giảm 28%, gắn thẻ mức hỗ trợ $ 57,63.

Tin tức OKX

Theo tài liệu được chia sẻ, nền tảng tiền điện tử có trụ sở tại Seychelles, OKX, đã ký kết hợp tác dài hạn với một trong những đội thành công nhất của giải đua xe Công thức 1, McLaren Racing.

Trong suốt thỏa thuận, sàn giao dịch sẽ đóng vai trò là Đối tác chính thức của đội, có nghĩa là OKX sẽ trở thành nhà tài trợ lớn nhất của McLaren Racing.

Nền tảng sẽ quảng bá thương hiệu của mình và cung cấp nhiều cơ hội tham gia thị trường cho người hâm mộ F1. Trong thời gian diễn ra Miami Grand Prix 2022 (ngày 8 tháng 5), biểu tượng của OKX sẽ được mang trên xe McLaren MCL36 F1. Ngoài ra, Lando Norris và Daniel Ricciardo (tài xế của đội) sẽ đeo logo của sàn giao dịch trên bộ quần áo và mũ bảo hiểm của họ.

Tin tức Algorand

Dự án blockchain Algorand đã ký kết hợp tác với FIFA, trở thành nhà tài trợ blockchain chính thức của FIFA World Cup 2022, dự kiến khai mạc vào ngày 21 tháng 11. Các điều khoản tài chính của thỏa thuận vẫn chưa được tiết lộ.

FIFA cũng sẽ tạo ra chiến lược tiền điện tử của riêng mình với sự trợ giúp của Algorand. Cơ quan quản lý hiệp hội bóng đá có kế hoạch phát hành bộ sưu tập NFT của riêng mình.

Với thông báo này, giá của token ALGO đã tăng hơn 20% trong 24 giờ qua.

Tin tức UpOnly

UpOnly (UPO) đã ra mắt nền tảng dự đoán để đặt cược vào các game play-to-earn.

Theo thông báo, UpOnly đã ra mắt nền tảng dự đoán của mình, cung cấp dịch vụ đặt cược trực tiếp trên các trò chơi P2E. Người dùng có thể xem và đặt cược vào kết quả của NAKA Strike Tournamenent ngay bây giờ.

Gần đây, UpOnly đã thông báo rằng hơn 50 dự án P2E và Metaverse đã tham gia nền tảng này, bao gồm Nakamoto Games, Exeedme, Outlanders, MetaGods và những dự án khác.

Tin tức Internet Computer

Meta (trước đây là Facebook) đã bị Dfinity, tổ chức phát triển của Internet Computer (ICP) kiện vì tạo ra nhãn hiệu giống nhau đến mức có thể dẫn đến nhầm lẫn.

Vào ngày 29 tháng 4, Dfinity đã đệ đơn kiện Meta Platforms tại California, với tuyên bố rằng Meta đã sử dụng logo quá giống với logo của Dfinity nhằm thu hút khách hàng đến với nền tảng. Nguồn tin đã được xác nhận bởi Luật sư Josh Gerben của Cục sở hữu trí tuệ Gerben, Hoa Kỳ.

Theo Dfinity, logo của công ty là biểu tượng “vô cực”, được đăng ký vào ngày 09/10/2018, tại Văn phòng nhãn hiệu và sáng chế Hoa Kỳ (USPTO). Vì vậy Dfinity đã có được quyền sở hữu và bảo hộ trí tuệ thương hiệu đầy đủ trong việc cung cấp các dịch vụ công nghệ blockchain và nền tảng phi tập trung.

Tin tức khác

Ngân hàng Buenos Aires cho phép khách hàng giao dịch tiền điện tử

Theo dòng tweet được đăng tải vào đầu thứ Hai tuần này, ngân hàng Buenos Aires, Banco Galicia, được thành lập vào năm 1905, hiện cho phép khách hàng của mình giao dịch Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), XRP và stablecoin USD Coin (USDC).

Nó hợp tác với Lirium AG, công ty cung cấp các giải pháp tiền điện tử plug & play, để kích hoạt dịch vụ mới.

Banco Galicia phục vụ hơn 4 triệu khách hàng bán lẻ và khách hàng doanh nghiệp. Nó tự hào có khoảng 600 văn phòng chi nhánh trên toàn cầu.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Việt Cường

HoiQuanNet

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM