Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

“Nhiều người coi SafeMoon như một coin pump và dump”, theo các nhà phân tích

0

Gần đây, các nhà phân tích cảnh báo nhà đầu tư về sự nguy hiểm khi đặt tiền vào SafeMoon. Những người tạo ra altcoin này quảng cáo nó như một token tài chính phi tập trung sẽ tăng giá chóng mặt.

SafeMoon tăng 1.320% kể từ khi ra mắt vào tháng 3. Nó cũng đang thu được nhiều sự chú ý, nhờ những người nổi tiếng như Youtuber Jake Paul và rapper Lil Yachty cổ vũ cho token trong tài khoản mạng xã hội của họ.

SafeMoon 1

Hiệu suất giá SafeMoon | Nguồn: Coinmarketcap

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng SafeMoon có thể là một kế hoạch pump và dump (tăng giá và giảm giá) có thể gây thiệt hại các nhà đầu tư chậm chân.

Susannah Streeter, nhà phân tích thị trường tại công ty đầu tư Hargreaves Lansdown, cho biết:

“Lợi nhuận đang được thúc đẩy bởi những cuộc trò chuyện điên cuồng trên mạng xã hội với những người có ảnh hưởng chen lấn giành vị trí để thúc đẩy coin ưa thích của họ. Mô hình của nó dường như hướng tới việc giúp những người nắm giữ tiền tệ sớm trở nên giàu có, khi những người khác đổ xô theo họ, đẩy giá lên cao hơn nữa”.

SafeMoon đang thu hút sự chú ý từ các nhà đầu tư sau sự phát triển vũ bão của tiền điện tử meme Dogecoin đã tạo ra các triệu phú.

“Có vẻ như SafeMoon sẽ không bao giờ to the moon”

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại nền tảng tiền tệ Oanda, nói với Business Insider rằng Dogecoin có tác động to lớn trong việc thúc đẩy sự quan tâm đến SafeMoon, nhưng anh cảnh báo mọi người nên xem chừng token mới này.

“Nhiều người coi nó như một coin pump và dump. Tin đồn ban đầu của Safemoon dấy lên vì nhiều người dự đoán rằng nó sẽ có mức tăng tương tự như Dogecoin. Có vẻ như SafeMoon sẽ không bao giờ to the moon (tăng đến mặt trăng)”.

Các cơ quan quản lý từ lâu đã cảnh báo về việc đầu tư vào tiền điện tử vì tính chất dễ biến động của loại tài sản mới này. Tuy nhiên, các nhà phân tích nói rằng nhà đầu tư nên thận trọng hơn khi đặt cược vào một số loại.

Bitcoin có giá trị thị trường hiện vượt quá 1 nghìn tỷ đô la, trở nên phổ biến hơn khi các nhà đầu tư tổ chức chính thống bắt đầu phân bổ một phần danh mục đầu tư của họ cho nó, nhưng ít người biết về một số altcoin đã tăng giá.

Trong khi Bitcoin được coi là vàng kỹ thuật số có thể đóng vai trò như một hàng rào chống lại lạm phát và ETH cung cấp năng lượng cho mạng lưới blockchain mà các token không thể thay thế (NFT) và ứng dụng khác được xây dựng trên đó, thì một số altcoin hoàn toàn không có trường hợp sử dụng.

Minh Anh

Theo Finbold

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.