Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nhiều sự kiện chỉ ra Sergey Nazarov của Chainlink là Satoshi Nakamoto

0

Trong vài năm gần đây, các hợp đồng thông minh và blockchain oracle đã biến đổi ngành công nghiệp tiền điện tử. Trong đó phải kể đến một dự án cụ thể có tên Chainlink, là mạng lưới oracle được sử dụng rộng rãi nhất cho đến nay. Một điều thú vị khác về Chainlink là nghi vấn người tạo ra dự án Sergey Nazarov là Satoshi Nakamoto trong thời gian gần đây. Năm ngoái, một số báo cáo đã cố gắng chứng minh Nazarov có thể là cha đẻ Bitcoin bằng cách tận dụng bằng chứng tình huống và suy đoán.

Nhà sáng lập Chainlink Sergey Nazarov được coi là Satoshi

Trong vài năm qua, có rất nhiều người săn lùng Satoshi Nakamoto và nơi cất giấu Bitcoin mà anh đã khai thác trong thời gian khởi động mạng.

Năm ngoái, một vài báo cáo và một video trên Youtube đã chỉ ra khả năng người tạo ra LINK Sergey Nazarov có thể là người phát minh Bitcoin.

Trong đó, báo cáo của UX Sequence (uxsequence.io) cung cấp cái nhìn toàn diện về tất cả các bằng chứng chứng minh Nazarov tạo ra Bitcoin.

Sergey Nazarov 1

Sergey Nazarov – Nhà sáng lập Chainlink

Hình bên phải là tất cả các lĩnh vực yêu thích của Nazarov. Smartcontract.com được tạo 6 ngày trước khi white paper (sách trắng) Bitcoin được xuất bản.

Ít nhất, các nhà đầu cơ nghĩ rằng Sergey Nazarov phù hợp với khoảng thời gian Satoshi ấp ủ đứa con tinh thần của mình. Nazarov hiện 32 tuổi và cha mẹ anh là những người Nga nhập cư đến New York.

LINK là tài sản phổ biến và hiện đang có mức định giá thị trường lớn thứ 9 tại thời điểm viết bài. Về cơ bản, dự án là một mạng oracle phi tập trung và giao thức kết nối các hợp đồng thông minh với một số thành phần bên ngoài và API. Dự án ra mắt vào năm 2017, nhưng ban đầu được Steve Ellis và Nazarov thành lập vào năm 2014. Chainlink được rất nhiều tổ chức sử dụng bao gồm Open Law, Web3 Foundation, Google, SWIFT, Zeppelin…

Smartcontract.com đã đăng ký 6 ngày trước khi white paper Bitcoin được xuất bản

Bằng chứng đầu tiên cho thấy mối liên hệ giữa Nazarov với việc tạo ra Bitcoin là anh đã mua tên miền smartcontract.com 6 ngày trước khi white paper của Satoshi được xuất bản vào Halloween năm 2008. Hiện tại, trang web này đã được gắn với cổng web của Chainlink (LINK) và để xem lịch sử của nó, phải sử dụng archive.org.

Sergey Nazarov 2

Hiện nay, smartcontract.com chuyển tiếp khách truy cập đến trang web Chainlink. Hình trên là giao diện được nhìn thấy vào những năm trước.

Cổng web hầu như không phải là bằng chứng không thể chối cãi chỉ ra Nazarov là Satoshi, nhưng đó là bằng chứng tình huống thú vị. Tuy nhiên, các nhà giả thuyết cho rằng thật kỳ lạ khi Sergey Nazarov và Satoshi Nakamoto cũng có cùng tên viết tắt.

Hơn nữa, vào tháng 10/2020, Nazarov xuất hiện trong một video với Ben Chan của Chainlink, giải thích về việc đã tham gia vào blockchain được bao lâu. Trong video, Nazarov nói rằng mình đã ở tồn tại không gian blockchain được 10 năm và sau đó tự điều chỉnh. Nếu đúng như vậy, Nazarov hẳn đã làm việc trên Bitcoin ở độ tuổi 21-22 trong cùng khoảng thời gian mà Nakamoto ở đó.

QED Capital và Proxy của Nga

Nazarov cũng sở hữu một số tên miền liên quan đến blockchain đã được đăng ký trong những ngày đầu. Trong khi smartcontract.com được đăng ký vào ngày 25/10/2008, một trang web tên là trustoracles.com đã được đăng ký vào tháng 4/2016. Các tên miền trang web khác cho thấy Nazarov có mối liên hệ chặt chẽ với một công ty Nga có tên là QED Capital.

Sergey Nazarov 3

Thú vị thay, vào tháng 6/2020, phóng viên tài chính Michael Kapilkov đã phát hiện ra rằng phiên bản đầu tiên của Bitcoin (v0.1.0) có chứa một proxy của Nga.

Nazarov đã đăng ký một số trang web QED Capital vào năm 2012 và công ty đứng sau hai dự án trước đây của anh ấy là Secure Asset Exchange (SAE) và Crypto Mail. Những người tin vào lý thuyết Nazarov-Nakamoto ngày nay đã chỉ ra phát hiện gần đây cho thấy Satoshi Nakamoto bị cáo buộc đã sử dụng một proxy của Nga để che giấu vị trí và danh tính của mình.

Trang web của QED Capital nêu chi tiết rằng Nazarov giữ vai trò giám đốc quản lý và công ty cũng được đề cập trong hồ sơ Whois về smartcontract.com ban đầu của Nazarov.

Câu chuyện về Kokichi Mikimoto và những viên ngọc trai nuôi cấy hình cầu hoàn hảo

Ngoài các mối liên hệ với QED Capital, các nhà đầu cơ còn đề cập đến một phép ẩn dụ Nazarov độc đáo được công bố vào năm 2013 về một người được gọi là “Kokichi Mikimoto”.

Theo câu chuyện, Mikimoto đã tạo ra ngọc trai siêu hình cầu hoặc ngọc trai mịn hơn ngày nay. Ngọc trai Mikimoto cũng được nuôi cấy và toàn bộ phép ẩn dụ giống với câu chuyện của Satoshi Nakamoto một cách kỳ lạ.

Nazarov viết vào thời điểm đó:

“Vào năm 1878, Kokichi Mikimoto đã khám phá cách tạo ra những viên ngọc trai cao cấp thông qua việc nuôi cấy ngọc trai nhân tạo, những viên ngọc trai/sản phẩm của ông ấy hóa ra tốt hơn phần lớn những viên ngọc trai tốt nhất được tìm thấy trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên. Ông ấy đã thực hiện khám phá này mà không cần học về ‘khoa học tự nhiên’ và về cơ bản đã đạt được kết quả đổi mới thông qua thử nghiệm và sai lầm tốn kém”.

Nazarov nói thêm:

“Trước khi ông phát hiện ra, phần lớn ngọc trai thậm chí không có hình cầu bằng mắt thường, ngày nay 90% ngọc trai bán ra đều được làm bằng phương pháp của ông để tạo ra thứ có vẻ như là ‘ngọc trai nuôi cấy’ hình cầu hoàn hảo”.

Sergey Nazarov của Chainlink không phải là nhà phát triển tiền điện tử duy nhất được cáo buộc là Satoshi Nakamoto. Nhiều báo cáo cho biết Hal Finney là người sáng tạo bí ẩn và một nghiên cứu về phân tích ngôn ngữ cũng đã gọi tên Gavin Andresen. Ngoài ra, cha đẻ tiền điện tử PoS đầu tiên và mạng Peercoin – Sunny King đã được đưa vào tầm ngắm. Hơn nữa, người sáng lập Grin có biệt danh Ignotus Peverell là một ứng cử viên vào mùa hè năm 2019.

Thùy Trang

Theo News Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.