Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nhờ DeFi, khối lượng giao dịch ETH chiếm 96% trên Dapp trong quý III

0

Một báo cáo gần đây cho biết tổng khối lượng giao dịch Dapp đạt 125 tỷ đô la trong quý 3 năm 2020, cao hơn 113 tỷ đô la so với quý 2 năm 2020. Từ những khối lượng này, blockchain Ethereum chiếm 96% hoặc 119,5 tỷ đô la tổng giá trị được tạo ra với phần lớn điều này được quy cho hệ sinh thái DeFi. Tuy nhiên, báo cáo quan sát thấy rằng blockchain EOS và Tron, nơi đánh bạc và danh mục rủi ro cao chiếm 60% hoạt động, là các chuỗi cạnh tranh duy nhất có thể thách thức Ethereum, mặc dù rất đuối.

Được tổng hợp bởi Dappradar, báo cáo cho biết blockchain Ethereum đã có thể đạt được kỳ tích này giữa những lo ngại liên tục về phí cao của mạng. Theo báo cáo, “vào những thời điểm cao điểm, chi phí giao dịch lên tới hơn 400 Gwei.”

 Về tổng quan, báo cáo lưu ý rằng “mạng Ethereum đã nhận được sự chú ý lớn gần đây do sự bùng nổ trong danh mục DeFi và DEX”. Báo cáo cho biết thêm:

Token quản trị cùng với canh tác năng suất đã tạo ra sự cường điệu thúc đẩy mạng lưới. Không có gì ngạc nhiên khi Ethereum đã tăng trưởng trong hầu hết các chỉ số.

Trong một quan sát khác, Dappradar cho biết ETH, vẫn là tiền điện tử mạnh thứ hai, vẫn biến động mạnh giống như các loại tiền điện tử khác, giải thích thêm:

“Chúng tôi đã chứng kiến ​​giá ETH đạt hơn 470 đô la vào đầu tháng 9 và chỉ đột ngột giảm xuống còn 310 đô la và bây giờ là khoảng 350 đô la.”

Trong khi đó, số lượng ví hoạt động hàng ngày trên Ethereum “tăng 154% so với quý 2 năm 2020” và như dự kiến, danh mục DeFi và DEX đã tăng “từ 12.800 ví hoạt động hàng ngày lên 50.200 vào quý 3 năm 2020”.

Với mức tăng trưởng khoảng 1,519% hàng năm và khoảng 300% hàng quý, “DeFi trở thành hệ sinh thái lớn nhất trong Ethereum, nắm giữ 90% tổng số ví hoạt động hàng ngày”.

Chuyển sang Tron, báo cáo kết luận rằng 2020 là một năm đáng chú ý đối với blockchain của Justin Sun sau khi “cả ví hoạt động hàng ngày và khối lượng giao dịch đều tăng vọt đạt đến giá trị cao nhất mọi thời đại”.

Hiệu suất của blockchain được cho là do sự ra mắt của Tron 4.0 cũng như sự gia nhập của giao thức vào không gian DeFi, vốn đã phát triển hơn nữa vào quý 3 năm 2020, theo Dappradar. Phân tích hiệu suất của mạng Tron, báo cáo của Dappradar cho biết:

“Số lượng dapp của hệ sinh thái DeFi đã bùng nổ trong quý 3 năm 2020. Có ba dapp DeFi có sẵn trên TRON vào quý 2 năm 2002. Đến cuối quý 3, tổng số dapp được gửi cho DappRadar đã tăng lên 27”.

Tuy nhiên, làm nổi bật sự thống trị của mạng Tron bởi các dapp rủi ro cao, báo cáo lưu ý rằng “đã có 645 dapp được báo cáo cho DappRadar trong danh mục này cho đến nay và có 695,225 dapp là cờ bạc, 422 là dapp rủi ro cao. ”

Trong khi đó, với cơn sốt DeFi vẫn đang tiếp diễn, có nhiều kỳ vọng rằng Q4 có thể sẽ tiếp tục tăng trưởng này. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều vụ lừa đảo trong không gian có khả năng làm chậm tốc độ tăng trưởng trong tương lai.

Quách Gia

Theo NewsBitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.