Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nhờ ơn Chủ tịch Tập Cận Bình nói về blockchain, cổ phiếu công ty này tăng kịch trần 4 phiên liên tiếp với 1,7 tỷ đô đút túi

0

Cổ phiếu Xinhu Zhongbao đã 4 phiên liên tiếp tăng kịch trần 10%.

Mặc dù cơn sốt blockchain đã dần hạ nhiệt ở Trung Quốc, có một cổ phiếu vẫn đang tiếp tục tăng giá vì nhà đầu tư cho rằng công ty này có mối quan hệ thân thiết với Chủ tịch Tập Cận Bình.

Giá cổ phiếu Xinhu nhảy vọt sau cú “FOMO” thần sầu của chủ tịch Tập

Là một công ty bất động sản nhưng Xinhu Zhongbao hiện lại đang nắm giữ gần một nửa cổ phần của 1 công ty mà cuối tuần trước Chủ tịch của công ty này đã giới thiệu ngắn gọn cho ông Tập và một số quan chức cấp cao về công nghệ blockchain. Đã 4 phiên liên tiếp cổ phiếu Xinhu Zhongbao tăng kịch trần 10% dù cuối tuần trước đã đóng cửa ở mức thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây. Đà tăng của tuần này giúp giá trị vốn hóa của Xinhu tăng thêm 1,7 tỷ USD, với cổ phiếu tăng 46% kể từ đầu năm đến nay.

Sau khi ông Tập phát biểu rằng Trung Quốc nên đẩy mạnh phát triển công nghệ blockchain, các cổ phiếu có liên quan đến công nghệ này đã tăng giá mạnh nhưng đến thời điểm này đều đã hạ nhiệt trừ Xinhu. Chen Chun, giáo sư tại Đại học Chiết Giang, trường Top 3 Trung Quốc, đã giải thích về công nghệ blockchain cho ông Tập. Giáo sư Chen là Chủ tịch của Hangzhou Qulian Technology Co., và Xinhu có 49% cổ phần của công ty blockchain này.

Truyền thông cảnh báo người dân tránh đầu cơ vào crypto<

Cổ phiếu của Xinhu vẫn tăng tốt bất chấp tờ Nhân dân nhật báo mới đây đã đăng tải một bài viết cảnh báo nhà đầu tư không nên đầu cơ vào công nghệ blockchain.

“Tương lai thuộc về blockchain, nhưng chúng ta cần để lý trí kiểm soát”, tờ Nhân dân Nhật báo viết trong một bài bình luận số ra ngày thứ Ba.

Trước đó, trong phiên ngày thứ Hai, hơn 70 cổ phiếu công nghệ liên quan đến blockchain tăng kịch trần biên độ hàng ngày trên hai sàn chứng khoán Thượng Hải và Thẩm Quyến, sau khi ông Tập tuyên bố Trung Quốc sẽ tăng đầu tư vào blockchain. Giá Bitcoin cũng lên gần 10.000 USD.

Bài viết của Nhân dân Nhật báo nói rằng quy chế giám sát blockchain cần phải được cải thiện và công nghệ này mới đang ở giai đoạn đầu của sự phát triển. Bài báo nói các sáng tạo công nghệ về blockchain không thể bị đánh đồng với hoạt động giao dịch tiền ảo mang tính đầu cơ cao.

“Thông điệp ở đây là rõ ràng, các công ty nên tập trung vào hoạt động kinh doanh chính của mình và không nên chạy theo cơn sốt blockchain”, ông Sun Jianbo, Chủ tịch công ty quản lý quỹ China Vision, nhận định về bài viết của Nhân dân Nhật báo. “Đây là một lời cảnh báo rằng sự hỗ trợ mà Chính phủ Trung Quốc dành cho lĩnh vực blockchain không có nghĩa là ủng hộ hoạt động đầu cơ”.

Các sàn giao dịch của Trung Quốc cũng vào cuộc, yêu cầu ít nhất 4 công ty có giá cổ phiếu tăng 10% trong phiên ngày thứ Hai giải trình về hoạt động của mình trong lĩnh vực blockchain, đồng thời cảnh báo nhà đâuù tư về rủi ro đối với giá cổ phiếu các công ty này.

Mua cổ phiếu theo tâm lý bầy đàn trên thị trường chứng khoán Trung Quốc không phải là chuyện hiếm. Năm nay, các nhà đầu tư Trung Quốc đã đua nhau mua các cổ phiếu liên quan đến công nghệ viễn thông 5G, cây gai dầu công nghiệp, và lợn giống. Những cổ phiếu được đầu cơ mạnh thường tăng giá nhanh, và trong một số trường hợp giảm giá cũng nhanh không kém.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc thường đưa ra các bài bình luận mang tính cảnh báo khi thị trường tăng nóng. Những bài viết như vậy cũng có thể phát tín hiệu về sự hỗ trợ thị trường từ phía Chính phủ: hồi tháng 2, truyền thông Trung Quốc nhận định lạc quan về thị trường chứng khoán nước này, góp phần giúp thị trường tăng mạnh.

Tuyên bố về tăng đầu tư vào blockchain được ông Tập đưa ra sau khi chủ trì một hội thảo vào tuần trước về sự phát triển của công nghệ này – Tân Hoa Xã đưa tin hôm thứ Sáu.

Không chỉ nhiều cổ phiếu blockchain tăng kịch trần 10% trong phiên ngày thứ Hai ở thị trường đại lục, các cổ phiếu blockchain niêm yết ở Hồng Kông cũng tăng bùng nổ. Trong đó phải kể đến cổ phiếu Meitu tăng tới 30%, cổ phiếu Pantronics tăng tới 67%.

Thạch Sùng

TUVANTIENAO.COM

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.