Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nhóm Big4 hay các đại gia cổ phần, ai giàu hơn ai?

0

Theo số liệu công bố từ các ngân hàng trong nửa đầu năm, nhân viên Techcombank có mức thu nhập tốt nhất với 44 triệu/tháng. ACB và MB cũng là hai ngân hàng có thu nhập cao chỉ sau Vietcombank và VietinBank.

Thu nhập nhân viên ngân hàng luôn là đề tài được nhiều người quan tâm khi đây là ngành thu hút được lượng nhân sự lớn với thu nhập cao. Tuỳ thuộc vào từng ngân hàng, chức vụ và năng suất làm việc, thu nhập của các nhân viên ngân hàng ở các mức khác nhau.

Những “ông lớn” ngân hàng như Vietcombank, VIetinBank, BIDV hay ngân hàng tư nhân lớn như Techcombank, MB, VPBank, ACB, Sacombank,… là nhóm được “để ý” nhiều nhất và mức độ cạnh tranh trong công việc cũng khá lớn.

Theo khảo sát mới đây của NHNN, 58,4% tổ chức tín dụng (TCTD) dự kiến tăng nhân viên trong năm 2021 và chỉ có 6% dự kiến cắt giảm nhân sự. 

Hơn nữa, đặc tính hoạt động của nhân sự ngân hàng là có khả năng tham gia rộng trong lĩnh vực tài chính nói chung, do đó lượng nhân sự luân chuyển, nhảy việc cũng diễn ra liên tục. Điều đó tạo ra cơ hội cho những người mới muốn gia nhập vào trong ngành.

Nhân viên ngân hàng nào ‘giàu’ nhất?

Theo công bố chính thức từ báo cáo tài chính kiểm toán của 29 ngân hàng trong nước, thu nhập nhân viên các ngân hàng trong nửa đầu năm 2021 tiếp tục tăng 9,1% so với cùng kỳ năm trước đạt trung bình 24,2 triệu đồng/tháng.

Do một số ngân hàng không công bố chi tiết mức thu nhập bình quân hàng tháng nên người viết ước tính mức thu nhập của nhân viên những ngân hàng này bằng chi phí bình quân cho nhân viên.

Techcombank cho biết thu nhập nhân viên bình quân hàng tháng là 44 triệu đồng, tăng 22% so với cùng kỳ 2020 và là ngân hàng dẫn đầu trong nhóm khảo sát.

Thu nhập nhân viên Techcombank vượt mức ước tính thu nhập của nhân viên Vietcombank là 35,3 triệu đồng hay VietinBank là 32,5 triệu đồng và vượt xa BIDV với mức 29,4 triệu đồng.

Ngân hàng công bố thu nhập nhân viên: Nhóm Big4 hay các đại gia cổ phần, ai giàu hơn ai? - Ảnh 1.

Nguồn: Phương Nga tổng hợp.

Hai ngân hàng cổ phần khác cũng có thu nhập bình quân hàng tháng của nhân viên đạt trên 30 triệu đồng là ACB (32,1 triệu đồng), MB (30,6 triệu đồng). Theo bảng thứ hạng thì các ngân hàng tiếp theo sau là Agribank, Sacombank, BIDV, MSB và VIB.

Đáng chú ý, thu nhập nhiều nhân viên ngân hàng đã tăng rất mạnh trong nửa đầu năm. Trong nhóm ngân hàng khảo sát, thu nhập nhân viên Nam A Bank và Sacombank là tăng cao nhất lần lượt là 50% và 46%.

Thu nhập nhân viên Nam A Bank lên 24 triệu đồng và Sacombank là 29,8 triệu đồng mỗi tháng.

Ở chiều ngược lại, chỉ có 7 ngân hàng trong nhóm khảo sát ghi nhận thu nhập nhân viên giảm trong nửa đầu năm. Trong đó, giảm mạnh nhất là ACB với mức giảm là 9,5% xuống còn 32,1 triệu đồng/tháng. 

Ngân hàng công bố thu nhập nhân viên: Nhóm Big4 hay các đại gia cổ phần, ai giàu hơn ai? - Ảnh 4.

Thu nhập bình quân theo tháng của một số ngân hàng trong 6 tháng đầu năm 2021. Nguồn: Phương Nga tổng hợp)

Nhiều ngân hàng gia tăng phúc lợi cho nhân viên trong dịch COVID-19

Báo cáo mới đây của Navigos Group cho biết đa số các doanh nghiệp, trong đó có mảng Tài chính – Ngân hàng có mức cắt giảm nhân sự và thu nhập thấp nhất.

Ngoài chế độ lương và phúc lợi, các doanh nghiệp, trong đó có ngành ngân hàng còn hỗ trợ nhân viên bằng các hoạt động khác như thay đổi giờ làm việc, quy trình làm việc để hỗ trợ nhân viên hoàn thành công việc, hỗ trợ tiêm phòng vắc xin COVID-19, hỗ trợ lương thực, thực phẩm,…

Chia sẻ tại Hội thảo trực tuyến “Doanh nghiệp kiên cường- Vững vàng trong thử thách”, Tổng giám đốc, Phó Chủ tịch thường trực SeABank Lê Thu Thuỷ cho biết doanh số của ngân hàng thấp đi trong thời kỳ dịch bệnh. Trong khi đó, chi phí lại tăng cao do các chính sách phòng chống COVID nhưng SeABank vẫn đảm bảo ổn định công việc và thu nhập cho nhân viên.

Ngân hàng phải để tạm KPI sang bên để giữ công việc cho cán bộ nhân viên giúp họ vượt qua khó khăn

Bà Lê Thu Thuỷ

“Nếu đại dịch thứ nhất chúng tôi nghĩ rằng sẽ không có ảnh hưởng trực tiếp thì đợt đại dịch lần 4,nhân viên ngân hàng đã có người là F0, có người mất cả gia đình. Ban lãnh đạo cảm thấy cần phải nỗ lực hơn nữa để các nhân viên tương trợ lẫn nhau. 

Rau trở thành món đồ xa xỉ khi cán bộ nhân viên tại các tỉnh phía nam vui mừng nhận được rau từ Hà Nội. Đấy là hành động thiết thực với nhân viên và người dân, ” bà Thuỷ chia sẻ thêm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X