Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nhu cầu GPU giảm do sự sụp đổ trên thị trường tiền điện tử vào tháng 5 cùng sự đàn áp của Trung Quốc

0

Theo nhà sản xuất card đồ họa ASRock, sự sụp đổ trong không gian tiền điện tử vào tháng 5 và cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử của Trung Quốc đã có những tác động mạnh mẽ đến thị trường GPU.

ASRock đã báo cáo rằng, mặc dù họ hy vọng doanh số bán card đồ họa của mình sẽ tăng nhanh trong năm nay, nhưng họ nhận thấy nhu cầu từ lĩnh vực khai thác tiền điện tử của Trung Quốc đang giảm dần. Nó diễn ra sau một cuộc đàn áp đối với hoạt động khai thác tiền điện tử từ các nhà chức trách Trung Quốc, khiến những thợ đào bị buộc phải ngừng hoạt động ở một số tỉnh như Vân Nam và Tân Cương.

Cuộc đàn án từ chính quyền Trung Quốc đối với hoạt động khai thác tiền điện tử là một trong số các yếu tố ảnh hưởng đến giá tiền điện tử vào tháng trước, khiến Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là 32.000 đô la.

Gamers vs. miners

Những card đồ họa của ASRock thường không được sử dụng để khai thác Bitcoin, các máy ASIC chuyên dụng đã thay thế chúng. Thay vào đó, chúng chủ yếu được sử dụng để khai thác Ethereum.

Giá Ethereum đã giảm xuống mức 1.900 đô la trong vụ tai nạn tiền điện tử cùng Bitcoin và toàn thị trường rộng lớn hơn vào tháng Năm.

Giống như ASRock, nhà sản xuất chip đồ họa Nvidia đã phải vật lộn để cân bằng giữa nhu cầu cạnh tranh của các thợ đào tiền điện tử, và cơ sở khách hàng cốt lõi của họ là các game thủ PC. Công ty đã phải điều chỉnh hash rate trên các card đồ họa GeForce của riêng mình nhằm hạn chế sự hấp dẫn của chúng đối với các thợ đào tiền điện tử trong khi tung ra bộ xử lý khai thác tiền điện tử (CMP), một bộ xử lý chuyên dụng để khai thác Ethereum.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với VentureBeat, CEO Jensen Huang của Nvidia giải thích rằng “CMP thúc đẩy nguồn cung của công ty một cách hiệu quả”, đồng thời có thêm lợi ích là không thể được bán lại cho khách hàng GeForce vì nó không dùng để chơi game.

Huang nói thêm:

“Những điều này chúng tôi đã học được từ chu kỳ trước và hy vọng chúng tôi có thể giảm bớt một số áp lực từ mảng game GeForce, tăng nguồn cung GeForce cho các game thủ”.

Bản nâng cấp Ethereum 2.0 sẽ chứng kiến mạng Ethereum chuyển từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (yêu cầu khai thác) sang cơ chế bằng chứng cổ phần (không cần khai thác). Mặc dù có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Nvidia, Huang vẫn “hào hứng” với cơ chế bằng chứng về cổ phần. Ông cũng nhiệt tình về triển vọng tăng cường Metaverse dựa trên blockchain.

Ông Giáo

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.