Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nhu cầu thể chế đối với Ripple ngày càng tăng

0

0

nhu-cau-the-che-doi-voi-ripple-ngay-cang-tang1

Kể từ khi chạm đáy gần $0.47 hồi đầu tháng này, đồng XRP của Ripple đã tăng trở lại hơn 84%. Mặc dù nhiều lợi ích đã được quy cho sự phục hồi thị trường rộng lớn hơn, cái gọi là ‘tiền mã hóa của ngân hàng’ cũng được hưởng lợi từ sự tăng trưởng về nhu cầu thể chế.

Có thêm nhiều quan hệ đối tác

Công ty khởi nghiệp ở San Francisco đã thông báo hôm thứ Năm rằng 5 nhà cung cấp dịch vụ thanh toán đã đồng ý sử dụng nền tảng xVia của Ripple, một API cho phép người dùng gửi thanh toán quốc tế nhanh chóng và dễ dàng. Các công ty được bắt đầu tích hợp xVia bao gồm FairFX có trụ sở tại Anh, RationalFX và Exchange 4 Free, cũng như Georgia’s UniPay and MoneyMatch, có trụ sở tại Malaysia.

nhu-cau-the-che-doi-voi-ripple-ngay-cang-tang2

Bằng cách triển khai giải pháp API của xVia, các doanh nghiệp sẽ có thể tạo điều kiện thanh toán quốc tế hiệu quả hơn nhiều. Dịch vụ này có thể được sử dụng bởi các nhà cung cấp thanh toán, ví kỹ thuật số và các nền tảng khác tìm cách liên kết với lĩnh vực thanh toán toàn cầu.

Đầu năm nay, Ripple đã thông báo rằng các công ty công nghệ Beetech và Zip Remit cũng đang áp dụng xVia. Ngoài ra, công ty đã hợp tác với 61 ngân hàng Nhật Bản để phát triển một ứng dụng di động sẽ được sử dụng để giải quyết các giao dịch trong nước ngay lập tức. Dịch vụ thanh toán MoneyGram và Western Union cũng đã đăng ký để kiểm tra chuyển tiền XRP. Họ tham gia Cambridge Global Payments, MercuryFX và IDT để thử nghiệm chương trình xRapid.

Khối lượng giao dịch gia tăng

Mặc dù một quý đầu tiên khó khăn cho XRP, Ripple quản lý để bán 167,7 triệu USD tiền kỹ thuật số từ tháng Một đến tháng Ba, theo báo cáo của công ty hôm thứ Tư tuần trước. Con số này tăng 83% so với Q4 và tăng 2,400% so với Q1 năm 2017.

Thị phần của XRP trong thị trường tiền mã hóa tổng thể đã tăng gấp đôi từ ngày 24/11/2017 đến ngày 31/3/2018, tăng từ 3.56% lên 7.57%. Khối lượng cũng tăng lên 6.9% trong quý so với 5.3% từ tháng Mười đến tháng Mười Hai.

nhu-cau-the-che-doi-voi-ripple-ngay-cang-tang

Công ty cho biết khối lượng tăng trưởng của XRP một phần là do “mở rộng hơn 16 triệu USD cho các khoản vay XRP mới từ XRP II, LLC cho các nhà hoạch định thị trường”, đồng thời cho biết thêm rằng “Vấn đề đáng kể đối với các nhà cung cấp thanh khoản tài sản kỹ thuật số là cần mua hoặc mượn tài sản để cung cấp giá thầu và ưu đãi”.

Những phát triển này hỗ trợ quan điểm cho rằng XRP là lý tưởng để trở thành một hồ bơi thanh khoản bên cạnh vai trò như là một đơn vị giao dịch hoặc tài sản đầu tư.

Mức giá XRP/USD

Giá trị của XRP đạt mức cao gần $0.91 vào thứ Bảy sau khi kết thúc mạnh mẽ trong tuần. Đồng tiền này lần cuối được nhìn thấy gần mức $0.86 với tổng vốn hóa thị trường là 33,9 tỷ USD. Tổng khối lượng giao dịch trong ngày vượt quá 1 tỷ USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

nhu-cau-the-che-doi-voi-ripple-ngay-cang-tang3

Bithumb là thị trường lớn nhất cho XRP vào chủ nhật. Sàn giao dịch Hàn Quốc xử lý hơn 20% khối lượng. Upbit, một sàn giao dịch Hàn Quốc khác, xử lý hơn 17% tổng khối lượng giao dịch.

Theo TapchiBitcoin/Hacked

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.