Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Những điều khoản mới trong dịch vụ của Tether làm nảy sinh những nghi vấn về tỷ lệ hỗ trợ USDT

0

Tether, một trong những stablecoin phổ biến nhất, đã cập nhật Điều khoản dịch vụ (ĐKDV) vào ngày 26 tháng 2, một lần nữa khiến mọi người phải đặt ra câu hỏi về tỷ lệ hỗ trợ bởi đồng đô la của nó.

Không ai có thể làm tốt hơn Tether

Tether 00 thường xuyên bị nghi ngờ về lời tuyên bố của mình, rằng nó được hỗ trợ theo tỷ lệ 1:1 bởi Đô la Mỹ và nó đã được sử dụng để thao túng giá Bitcoin. Vào tháng 6 năm 2018, Bitcoinist đã báo cáo trên một bài báo của hai nhà nghiên cứu tại Đại học Texas, người tuyên bố đã xác định bằng chứng tiềm năng về việc thao túng giá trực tiếp kể từ tháng 11 năm 2017.

Tuy nhiên, vào tháng 12, những tin đồn về sự hỗ trợ bởi đồng đô la của Tether bắt đầu giảm xuống. Báo cáo của ngân hàng tiết lộ rằng 2,2 tỷ đô la đã có mặt trong tài khoản Tether tại Ngân hàng Noble Bank ở Puerto Rico vào ngày 31 tháng 1 năm 2018. Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy rằng cùng một lượng Tether đã tồn tại trước đó.

Chỉ vài tháng sau đó, công ty lại một lần nữa khiến cả cộng đồng tiền điện tử chống lại mình, với một sự thay đổi gây tranh cãi trong ĐKDV.

Người dùng trên các mạng xã hội nhận thấy rằng họ đã bác bỏ các tuyên bố trước đó rằng Tether được hỗ trợ hoàn toàn bởi Đô la Mỹ. Thay vào đó, đó là những gì mà trang web hiện đang nói:

“Mỗi tether luôn được hỗ trợ 100% bởi khoản dự trữ của chúng tôi, bao gồm tiền tệ truyền thống và các khoản tương đương tiền mặt và, qua thời gian, có thể bao gồm các tài sản và khoản phải thu khác từ các khoản vay của Tether cho các bên thứ ba, có thể bao gồm các đơn vị liên kết (“các khoản dự trữ” nói chung). Mỗi tether cũng được hỗ trợ 1:1 bởi đô la Mỹ, vì vậy 1 USDT luôn được Tether định giá ở mức 1 USD.

Và rồi những mối lo ngại bắt đầu

Những người dùng trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau, bao gồm Reddit và Twitter, đã nhanh chóng nhắm đến động thái gây tranh cãi này.

Nhà bình luận tiền điện tử nổi tiếng IamNomad đã cho biết rằng có một lý do cho những mối lo ngại thực sự này, nói rằng:

“… việc thiếu sự rõ ràng trong “các khoản vay cho các bên thứ ba” và “các tài sản thế chấp” có thể dẫn đến một mớ hỗn độn. Có phải họ đang được đặt vào một số trái phiếu tiền mặt 30 ngày (tức là khoản vay của công ty) để nhận được sự quan tâm, hoặc trường hợp tệ hơn là cho vay trên quỹ ký quỹ bitfinex.”

Kể từ đó, Tether đã đưa ra một tuyên bố chính thức về vấn đề này, nêu rõ rằng sự thay đổi trong ĐKDV được truyền đạt trực tiếp tới khách hàng thông qua một “yêu cầu tích cực”. Công ty cam đoan với người dùng rằng, Tethers vẫn hoàn toàn ổn định và được hỗ trợ 100%, bởi vì dự trữ của Tether luôn bằng hoặc vượt quá số lượng Tethers đã ban hành.

Nó không đơn giản đến vậy

Bất chấp thông báo của Tether, cuộc tranh cãi vẫn còn.

“Theo “ngôn ngữ” của Tether, “được hỗ trợ 100%” cũng có thể bao gồm “các khoản phải thu từ các khoản vay được phát hành”. Đây là một sự chuyển đổi rõ ràng từ hình thức đầy đủ sang ngân hàng dự trữ theo tỷ lệ,” theo chú thích của Tuur Demeester, đối tác sáng lập tại Adamant Capital.

Cũng dễ hiểu vì sao mọi người lại lo ngại rằng Tethers của họ có thể không được hỗ trợ bởi đô la Mỹ, mà thay vào đó là các khoản phải thu từ các khoản vay được phát hành.

Diệu Anh

Theo Bitcoinist

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.