Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Những kẻ chỉ trích Bitcoin được dịp lên tiếng cho rằng Bitcoin đã chết 21 lần chỉ trong vài tháng qua

0

Thị trường cryptocurrency đã giảm hàng tỷ USD giá trị trong tuần qua và trong cuộc tàn sát thị trường. Và lúc này, những người có thái độ tiêu cực với Bitcoin đã xuất hiện hàng đàn. Hơn nữa, theo họ, Bitcoin đã chính thức chết 21 lần trong năm nay và sự suy thoái trong tuần này chắc chắn sẽ khiến họ “khóc thuê” thêm một bài điếu văn khác.

Những Bitcoin haters đang ra sức troll những người ủng hộ tiền điện tử

Vào ngày 14 tháng 4 năm 2021, giá Bitcoin chạm mức giá cao nhất mọi thời đại ở mức $ 64.895 và sau đó giảm xuống mức thấp nhất là $ 30.066 chỉ trong một tháng sau đó vào ngày 19 tháng 5. Đây là mức giảm hơn 53%.

BTC đã phục hồi lại một chút ở thời điểm viết bài nhưng vẫn giảm khá nhiều so với mức giá cao của ngày hôm qua. Sự chấn thương thị trường như thế này khiến nhiều người có thái độ tiêu cực với Bitcoin được dịp chỉ trích nó. Khá nhiều ý kiến cho rằng tiền điện tử không gì khác hơn bong bóng hoa Tulip mang tính đầu cơ.

Một trong những Bitcoin hater nổi tiếng, Nouriel Roubini đã tweet về BTC sau khi giá giảm xuống mức thấp mới năm 2021 như sau:

“Bitcoin giảm hơn 40% so với mức đỉnh trong vòng chưa đầy một tháng. Nhà đầu tư tổ chức nào đủ liều lĩnh để đầu tư vào một loại tài sản giả đầy rủi ro và dễ bay hơi như vậy mà không có giá trị nội tại? Họ sẽ bị sa thải ngay tại chỗ nếu thực hiện một canh bạc đầu cơ liều lĩnh như vậy.”

Trong khi đó, nhà kinh tế học và cuồng vàng có tiếng, Peter Schiff tin rằng thị trường giá giảm BTC đã chính thức bắt đầu.

Schiff cho biết:

“Khía cạnh giảm giá nhất của thị trường giá giảm Bitcoin là nó diễn ra chậm và ổn định, ít nhất là theo các chuẩn của Bitcoin. Cho đến nay chưa có một vụ tai nạn nào cho thấy sự đầu hàng. Thay vào đó, những con bò Bitcoin vẫn kiên định, niềm tin của họ không bị lung lay khi họ tự tin mua vào mỗi lần giảm giá.”

Trong khi đó, có vẻ như rất nhiều người ủng hộ BTC vẫn chưa nãn chí và nhiều người tin rằng thời kỳ tồi tệ sẽ sớm kết thúc.

BTC đã chết 21 lần trong năm 2021

Năm 2021 đã chứng kiến ​​mức cao nhất mọi thời đại khi BTC tăng vọt gấp 2 lần so với ATH trước đó hồi năm 2017. Tuy nhiên, năm 2021 đã chứng kiến ​​một số dữ liệu “Thống kê về Bitcoin Obituary”, vì khoảng 21 trường hợp xấu số đã được ghi nhận trên cổng thông tin điện tử 99bitcoins.com.

nhung-ke-chi-trich-bitcoin-duoc-dip-len-tieng-cho-rang-bitcoin-da-chet-21-lan-chi-trong-vai-thang-qua

Nguồn: 99bitcoins

BTC đã có một cáo phó gần đây được xuất bản vào ngày 18 tháng 5 năm 2021, được viết bởi tác giả Tim Mullaney của The Independent. Bản án tử hình được gọi là “Sự thật khắc nghiệt về tiền điện tử”, giải thích tại sao Mullaney thực sự tin rằng BTC về cơ bản là không có gì.

Tác giả cuốn The Independent cho biết thêm:

“Và đó là lý do tại sao tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất trên thế giới về cơ bản không có giá trị gì… Thậm chí đừng bắt đầu từ khái niệm rằng Bitcoin là một loại tiền tệ hoặc một kho lưu trữ giá trị, hoặc một tài sản chống lại lạm phát. Biểu đồ giá không ổn định đã phủ nhận tất cả những quan niệm đó, cũng như tiếp xúc với những người ủng hộ bitcoin, không ai trong số họ sẽ sớm điều hành Cục Dự trữ Liên bang.”

Ý kiến ​​của Mullaney nhấn mạnh rằng Bitcoin không phải là một cuộc cách mạng trừ khi ai đó có thể cho anh ta biết những công nghệ mang tính cách mạng trong thế giới thực. Ngoài bài xã luận quan điểm của Mullaney, còn có 20 cáo phó khác nhấn mạnh rằng Bitcoin đang nằm trong quan tài. Tại thời điểm thực hiện bài viết, BTC đang giao dịch quanh $ 37.670, giảm hơn 13% trogn 24 giờ qua.

Veronica

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.