Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Những kẻ lừa đảo đã giả danh cảnh sát tại Strathcona để lừa đảo Bitcoin

0

Cảnh sát Canada báo cáo về một vụ lừa đảo Bitcoin được cho là đã đánh cắp hơn 15.400 đô la từ hai cư dân sống tại Strathcona, Canada

Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP), đang điều tra hai vụ lừa đảo Bitcoin tại Hạt Strathcona ở Alberta, Canada. Họ cho rằng những kẻ lừa đảo đã mạo danh chính quyền địa phương để tống tiền nạn nhân của họ để lấy tiền.

Theo The Sherwood Park News vào ngày 16/6, một trong những nạn nhân đã nhận được cuộc gọi của một người tự xưng là từ cơ quan thu thuế Canada (CRA). Nạn nhân khác nói rằng kẻ lừa đảo tự nhận mình là một sĩ quan RCMP.

Gửi tiền vào máy ATM Bitcoin<

Báo cáo của cơ quan chính quyền nói rằng cả hai nạn nhân đã bị yêu cầu rút tiền từ ngân hàng và sau đó gửi vào máy ATM Bitcoin. Họ được thông báo rằng nếu những khoản tiền này không được thanh toán, họ sẽ bị bắt giữ.

Nạn nhân được liên lạc bởi đại diện CRA giả đã mất gần 12.000 CAD (8,836 đô la) từ vụ lừa đảo.

Nhân viên RCMP giả nói với nạn nhân khác rằng số bảo hiểm của anh ta đã bị xâm phạm, có một số cáo buộc gian lận chống lại anh ta. Kẻ lừa đảo đã yêu cầu nạn nhân rút tiền từ ngân hàng và sau đó, như những trường hợp khác, gửi tiền vào một ATM Bitcoin.

Tổng số tiền bị mất trong vụ lừa đảo<

RCMP tuyên bố rằng những nạn nhân đã mất tổng cộng hơn 21.000 CAD (15,460 đô la). Họ cảnh báo mọi người liên hệ với RCMP ngay lập tức nếu họ gặp phải những trường hợp đáng ngờ như trên.

Chantelle Kelly, cán bộ RCMP của Strathcona County, nhận xét:

“Sẽ không có trường hợp cảnh sát liên lạc với các cá nhân để yêu cầu Bitcoin. Những kẻ lừa đảo này thường liên lạc với hàng trăm người với hi vọng ai đó sẽ gửi tiền cho họ”.

Vào ngày 4/5, TUVANTIENAO.COM đã báo cáo hàng triệu người trên toàn thế giới đã nhận được email lừa đảo sextortion Bitcoin vào năm 2020. Các chương trình sextortion Bitcoin này đôi khi bao gồm cả mật khẩu của người dùng để làm cho mối đe dọa trở nên nghiêm trọng hơn.

Dislaimer: Đây là thông tin cung cấp dưới dạng blog cá nhân, không phải thông tin tổng hợp hay lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

<<<

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.