Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Những kẻ mạo danh Elon Musk kiếm được 2 triệu đô la tiền điện tử trong 6 tháng

0

Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) cho biết rằng các báo cáo về các vụ lừa đảo tiền điện tử đã tăng vọt. Đặc biệt, những báo cáo đó cho biết mọi người đã gửi hơn 2 triệu đô la tiền điện tử cho những kẻ mạo danh Elon Musk trong vòng sáu tháng qua.

Những kẻ mạo danh Elon Musk và lừa đảo tiền điện tử khác

FTC đã xuất bản “Tiêu điểm về dữ liệu bảo vệ người tiêu dùng” vào thứ Hai (17/5). Nhà phân tích Emma Fletcher của FTC đã viết, “các báo cáo cho mạng lưới người tiêu dùng của FTC cho thấy những kẻ lừa đảo đang kiếm tiền từ những tin đồn xung quanh tiền điện tử và thu hút mọi người vào các cơ hội đầu tư không có thật với những con số kỷ lục”. Cô nói rõ:

“Kể từ tháng 10 năm 2020, các báo cáo đã tăng vọt, gần 7.000 đã người báo cáo bị mất hơn 80 triệu đô la cho những trò gian lận này. Mức độ thiệt hại trung bình được báo cáo của họ là 1.900 đô la. So với cùng kỳ năm trước, con số đó gấp khoảng 12 lần số lượng báo cáo và nhiều hơn gần 1.000% về số tiền bị mất được báo cáo”.

Fletcher giải thích rằng khi giá tiền điện tử tăng vọt, những kẻ lừa đảo hòa nhập vào hiện trường với những tuyên bố có vẻ hợp lý vì tiền điện tử là thị trường chưa được biết đến đối với nhiều người. Cô mô tả rằng một số chương trình này dựa trên các chuỗi giới thiệu, nơi các thành viên hiện tại được trả phí giới thiệu để tuyển dụng các nhà đầu tư mới tham gia vào các chương trình.

“Nhiều người báo cáo rằng họ bị thu hút vào các website trông giống như cơ hội để đầu tư hoặc khai thác tiền điện tử, nhưng là không có thật. Họ thường đưa ra nhiều mức đầu tư – bạn càng đầu tư nhiều, lợi tức được cho là càng lớn. Các website sử dụng lời chứng thực giả mạo và thuật ngữ tiền điện tử để có vẻ đáng tin cậy, nhưng những lời hứa về lợi nhuận khổng lồ, được đảm bảo chỉ đơn giản là dối trá. Những website này thậm chí có thể làm cho nó trông giống như khoản đầu tư của bạn đang tăng lên. Nhưng mọi người báo cáo rằng, khi họ cố gắng rút lợi nhuận giả định, họ được yêu cầu gửi nhiều tiền điện tử hơn nữa và cuối cùng chẳng nhận lại được gì”.

Sau đó, nhà phân tích của FTC đã cảnh báo về “trò gian lận giveaway”, lưu ý rằng chúng thường xuất hiện “được tài trợ bởi những người nổi tiếng hoặc những nhân vật nổi tiếng khác trong không gian tiền điện tử, hứa hẹn sẽ nhân lên ngay lập tức số tiền điện tử bạn gửi”. Tuy nhiên, cô ấy nói rằng “mọi người báo cáo rằng sau đó họ phát hiện ra rằng họ chỉ đơn giản là gửi tiền điện tử của họ đến ví của kẻ lừa đảo”.

“Mọi người báo cáo đã gửi hơn 2 triệu đô la tiền điện tử cho những kẻ mạo danh Elon Musk chỉ trong sáu tháng qua”.

Emma Fletcher lưu ý rằng, “những kẻ lừa đảo sẽ sử dụng bất kỳ câu chuyện nào có hiệu quả để khiến mọi người gửi tiền điện tử, bao gồm cả mạo danh cơ quan chính phủ hoặc một doanh nghiệp nổi tiếng”.

Hơn nữa, Fletcher kể chi tiết rằng “nhiều người đã nói với FTC rằng họ nạp tiền mặt vào các máy ATM Bitcoin để thanh toán cho những kẻ mạo danh tự xưng là từ Sở An sinh Xã hội”. Một số báo cáo đã mất tiền cho những kẻ lừa đảo giả danh sàn giao dịch tiền điện tử, chẳng hạn như Coinbase.

“Trên thực tế, 14% số tiền bị mất được báo cáo cho những kẻ mạo danh thuộc mọi loại hiện là bằng tiền điện tử”.

“Những lời hứa về lợi nhuận khổng lồ được đảm bảo hoặc tuyên bố rằng tiền điện tử của bạn sẽ được nhân lên luôn là những trò gian lận”.

Ngoài Musk, những người nổi tiếng và công ty khác được những kẻ lừa đảo sử dụng bao gồm Richard Branson, Spacex, Tesla, Amazon, Bill Gates, Jeff Bezos và Chamath Palihapitiya. Vào tháng 3, một người đàn ông đã chia sẻ câu chuyện của mình về cách anh ta rơi vào một vụ lừa đảo giveaway Bitcoin của Elon Musk.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.