Những lý do tiềm năng thúc đẩy token CANTO tăng 720% trong tháng 1


Blockchain layer 1 tập trung vào DeFi Canto đã trở thành tâm điểm chú ý vào tháng 1 năm ngoái. Có vẻ như mức độ phổ biến của dự án không chỉ nhờ vào cộng đồng tích cực và câu chuyện hấp dẫn, mà còn cả nền kinh tế token cân bằng, hệ sinh thái phát triển mạnh và một vài đổi mới DeFi được “code hóa cứng” vào thiết kế.

Canto (CANTO) là gì và hoạt động như thế nào?

Ra mắt vào quý 3/2022, Canto (CANTO) là blockchain layer 1 đang chạy trên Ethereum Virtual Machine (EVM). Dự án hợp nhất các phát triển tiên tiến của công nghệ Web3: Canto tận dụng đồng thuận Tendermint, dựa trên hệ sinh thái node trình xác thực của chính nó và layer thực thi EVM được xây dựng trên Cosmos SDK.

CANTO

Nguồn: Canto

Khi ra mắt, những người đóng góp ban đầu cho Canto (“Người định cư”) đã tiết lộ bộ công cụ gồm các ứng dụng sử dụng miễn phí, được gọi là Free Public Infrastructure (FPI). FPI bao gồm Canto DEX – một sàn giao dịch phi tập trung miễn phí, Thị trường cho vay DeFi Canto (CLM) – fork của nền tảng thanh khoản Compound v2 đã được thử nghiệm qua nhiều cuộc cạnh tranh và NOTE -stablecoin “được chốt mềm” với USDT và USDC.

Canto ưu tiên phân cấp và không cần cấp phép làm giá trị cốt lõi: blockchain ủng hộ khả năng chống khai thác tiền thuê, coi tất cả thanh khoản được bơm vào là “hàng hóa công cộng” và cố gắng giảm thiểu “việc nắm bắt người dùng”. Tất cả các giao dịch chỉ có thể được giải quyết thông qua công cụ tổng hợp của bên thứ ba để có được người dùng tối đa.

Canto nhận được sự ủng hộ từ team các chuyên gia blockchain có sức ảnh hưởng lớn. Scott Lewis của DeFi Pulse, những nhà sáng lập Slingshot Crypto và Plex đang dẫn dắt quá trình phát triển dự án.

Tại sao giá CANTO tăng gấp 8 lần trong tháng?

Giá CANTO đã chạm mức thấp nhất mọi thời đại vào ngày 2/1/2023, nhanh chóng trượt dưới 0,069 đô la. Tuy nhiên, trong 30 ngày tiếp theo, nó đã tăng khổng lồ vượt trên 0,571 đô la.

CANTO

Nguồn: CoinGecko

Đợt phục hồi này trùng hợp với hoạt động phát triển trên blockchain, giá trị bị khóa trong các giao thức dựa trên Canto và khối lượng giao dịch CANTO tăng mạnh mẽ. Chuyển biến tích cực trên biểu đồ có thể là do nền kinh tế token cân bằng của dự án: không có nền tảng, không có sự hỗ trợ của VC, không có thời gian khóa và không có presale. Điều này có nghĩa là không ai có thể kích hoạt áp lực bán và không team nào có thể thao túng giá.

Ngoài ra, Canto đã phát hành cơ chế khuyến khích ấn tượng: Doanh thu đảm bảo theo hợp đồng (CSR). Các nhà xây dựng DeFi có thể nhận được tới 30% phí thu được từ hoạt động của các giao thức.

Thực tế này ngay lập tức thu hút những người tạo Web3 đến với hệ sinh thái Canto. Ví dụ, các team bên thứ ba đã tạo nhiều phiên bản dựa trên Canto của tất cả các bộ sưu tập NFT hàng đầu, bao gồm các bộ sưu tập như Bored Ape Yacht Club, Crypto Punks…

Điều gì tiếp theo cho Canto (CANTO)?

Mặt khác, Canto có cầu nối phi tập trung riêng cho token ERC-20 và module staking gốc. Như vậy, những người đóng góp đã tạo ra nhiều chất xúc tác thu hút sự quan tâm của cộng đồng.

Hiện tại, team Canto đang tổ chức một cuộc thi hackathon để thu hút thế hệ nhà phát triển Web3 mới sử dụng nền tảng này làm cơ sở kỹ thuật cho ứng dụng phi tập trung của họ.

Canto đã giành được vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng các blockchain thuộc hệ sinh thái Cosmos (ATOM) lớn nhất, cùng với Kava (KAVA) và Osmosis (OSMO).

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo UToday