Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Những người chơi Bitcoin này dường như đang trở lại

0

Khi Bitcoin tiếp tục hợp nhất dưới 40.000 đô la, thị trường đã ghi nhận một số chuyển động tiêu cực mạnh mẽ. So với tuần trước, tuần này các nhà đầu tư Bitcoin dần rút khỏi thị trường. Lý do có thể là cuộc đại di cư khai thác và FUD. Nhưng khi các nhà đầu tư bán lẻ bắt đầu thoát khỏi thị trường BTC, một bộ phận khác của cộng đồng dường như đang quay trở lại.

Miner Bitcoin trở lại?

Điều này có vẻ đúng khi một số dấu hiệu ban đầu cho thấy hashrate phục hồi trong tuần này. Theo các chỉ số on-chain, 29% sức mạnh hash (trước đây ngoại tuyến) đã trở lại trực tuyến. Đây là một tin khá tốt cho nhà đầu tư vì sau khi hashrate giảm 55% trước đó, những lo ngại về việc miner từ bỏ Bitcoin xuất hiện nhiều hơn trên thị trường. Một trong những lý do cho sự thay đổi này là miner Trung Quốc đã và đang tái định cư ở nơi khác.

Bitcoin 1

Hashrate giảm xuống | Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, những miner này đã ghi nhận lợi nhuận gia tăng, vì thế họ đã tích lũy Bitcoin. Sau một thời gian dài phân phối rất nhiều, cụ thể là trong tháng trước, vị trí ròng của miner đã chuyển trở lại thành tích lũy.

Bitcoin 2

Các miner bắt đầu tích lũy | Nguồn: Glassnode

Dòng tiền ra thống trị trên các sàn giao dịch

Mặc dù gần như toàn bộ nửa cuối năm 2020 cùng với quý đầu tiên của năm 2021 chứng kiến sự thống trị của dòng tiền ra, nhưng tháng 5 đã có dòng tiền vào nhiều hơn khi giá Bitcoin chạm mức ATH. Sau đó, sự cố dẫn đến dòng tiền ra một lần nữa thống trị.

Bitcoin 3

Khối lượng chuyển nhượng ròng của Bitcoin vào/ra sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Chứng minh cho nhận định này, phí rút tiền dẫn đầu trên biểu đồ phí gửi/rút tiền của sàn giao dịch. Phí gửi tiền vào sàn giao dịch giảm 3% xuống còn 14% trong khi phí rút tiền tăng 43% lên 5,4%.

Bitcoin 4

Tỷ lệ thống trị của phí rút Bitcoin tăng mạnh | Nguồn: Glassnode

Tỷ lệ thống trị của phí gửi Bitcoin giảm dần | Nguồn: Glassnode

Cuối cùng, tổng số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch cũng ghi nhận động thái sụt giảm đáng kể. Các sàn giao dịch được phân tích giữ tổng cộng khoảng 2,6 triệu BTC trong khi giá đạt ATH vào tháng 5. Vào thời điểm viết bài, con số này giảm 40.000 BTC xuống còn 2,56 triệu.

Số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X