Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Những người ủng hộ Ripple và Paypal châm ngòi cho cuộc tranh luận trên twitter

0

Các thành viên cộng đồng Twitter đang tranh cãi về việc hệ thống thanh toán quốc tế nào tốt hơn – Ripple hay PayPal?

Ripple chậm hơn Paypal?<

Cuộc tranh luận bắt đầu từ tweet của trader phái sinh Tony Vays và máy chủ của một podcast liên quan đến tiền điện tử. Ông gián tiếp chỉ trích Ripple quá chậm bằng cách so sánh với PayPal, một hệ thống thanh toán trực tuyến toàn cầu hoạt động với các loại tiền fiat.

“Hãy đánh thức tôi dậy khi XRP nhanh hơn PayPal, cho đến lúc đó, nó không chỉ chậm hơn mà còn có thêm ‘lợi thế’ về rủi ro sàn giao dịch + rủi ro biến động giá.

Nhưng vào thời điểm Ripple nhanh hơn Paypal, nó thậm chí vẫn bị tụt hậu

Dù bằng cách nào, không liên quan đến BTC”

Những người ủng hộ Ripple đã không ngần ngại phản bác lại tuyên bố chủ quan này. Người dùng Twitter XRPistul cho biết ông đã nhận được tiền trong 3 ngày khi sử dụng PayPal. Trên hết, hệ thống thanh toán trực tuyến tính “phí chênh lệch khổng lồ”. Thật thú vị, bot hỗ trợ PayPal cũng đã can thiệp và xin lỗi về tình huống này.

Thực té, các giao dịch XRP mất vài giây từ ví này sang ví khác và vài phút giữa các sàn giao dịch.

Trong khi đó, PayPal có thể giải quyết các giao dịch giữa các tài khoản nội bộ trong vài giây, nhưng giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng có thể mất vài ngày, tùy thuộc vào ngân hàng.

nhung-nguoi-ung-ho-ripple-va-paypal-cham-ngoi-cho-cuoc-tranh-luan-tren-twitter

Do đó, có thể lập luận rằng XRP không chậm hơn, ít nhất là khi nói đến giao dịch giữa các ví.

Người dùng Twitter Willy Woo nói thêm rằng Ripplenet thậm chí không sử dụng XRP khi chuyển tiền và đặt câu hỏi tại sao mọi người rất mong được nhìn thấy XRP hoạt động tốt khi không liên quan nhiều đến thành công của Ripple Labs.

“Ripple làm tốt hơn thế. Nếu bạn sử dụng Ripplenet để chuyển tiền thì bạn không cần XRP. Tôi không biết tại sao mọi người nghĩ thành công hay thất bại của Ripple Labs phản ánh khả năng hoạt động token này”.

Năm ngoái, howmuch.net đã phân tích giao dịch mỗi dữ liệu ở vị trí thứ hai của Ripple và các loại tiền điện tử khác so với VISA và PayPal. Theo kết quả, XRP có thể xử lý trung bình gấp 6 lần giao dịch mỗi giây so với PayPal.

nhung-nguoi-ung-ho-ripple-va-paypal-cham-ngoi-cho-cuoc-tranh-luan-tren-twitter3

Tốc độ giao dịch tiền điện tử

Theo nghiên cứu:

“Thật đáng ngạc nhiên khi thấy Ripple đứng thứ hai và đánh bại PayPal bằng cách thu được 1,307 giao dịch mỗi giây. Điều này cho thấy Ripple có khả năng trở thành giải pháp thanh toán khả thi ở quy mô lớn hơn nhiều”.

XRP có tốt hơn Bitcoin không?<

Vốn dĩ tweet của Vays là một câu trả lời cho người dùng Twitter XRP_Cro, người đã cười nhạo những ai tin rằng Bitcoin là vua.

“Và mọi người vẫn nghĩ BTC là vua?”

Vays lập luận rằng Bitcoin có nhiều thuộc tính khiến nó khác với Ripple. Chẳng hạn như tài khoản Bitcoin không thể bị kiểm duyệt và tiền không thể bị tịch thu.

“Bạn đang nói về Bitcoin, nhưng đó là bởi vì bạn không đủ thông minh để hiểu rằng BTC có thuộc tính mà XRP không có:

– Không thể bị xung công

– Chống kiểm duyệt

– Nguồn cung hữu hạn

– Phân cấp

– Khai thác XRP giống như “Flooz” hoặc “Beenz”. Vui lòng tự tìm hiểu trên Google!

Thùy Trang

    TUVANTIENAO.COM | Bitcoinist

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.