Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nội chiến ở Ethiopia có gây ảnh hưởng đến các kế hoạch của Cardano ở Châu Phi không?

0

Chiến lược của Cardano ở châu Phi có thể thất bại sau khi cuộc nội chiến ở Ethiopia ngày càng căng thẳng. Thậm chí còn có nhiều đồn đoán rằng những thông điệp khó hiểu của Charles Hoskinson về “chim hạ cánh” ám chỉ việc kết thúc hợp đồng với chính phủ Ethiopia.

cardano

Nhưng, nếu “chim hạ cánh” đề cập đến Ethiopia, phải chăng thời điểm hiện tại không thích hợp để triển khai?

Xung đột Tigray

Xung đột vũ trang giữa Mặt trận Giải phóng Nhân dân vùng Tigray (TPLF) và Lực lượng Phòng vệ Quốc gia Ethiopia (ENDF) nổ ra từ tháng 11/2020.

TPLF từ chối tham gia kế hoạch của Thủ tướng Abiy Ahmed nhằm hợp nhất các đảng chính trị thành phần thành Đảng Thịnh vượng mới của ông. Họ cũng cáo buộc Ahmed nắm quyền bất hợp pháp do các cuộc bầu cử liên tục bị hoãn.

Ahmed tuyên bố việc trì hoãn bầu cử là cần thiết để chống lây lan COVID. Điều này đã tạo ra các tin tức rằng quân đội ENDF, những người đã hợp tác với lực lượng Eritrea, đang mở một chiến dịch thanh trừng sắc tộc, hãm hiếp và bỏ đói chống lại người dân Tigray.

Các nhân chứng và những người sống sót đưa ra lời miệt thị về những gì họ đã trải qua ở cấp độ cơ bản nhất. Một người đàn ông là linh mục địa phương đã mô tả điều anh ta nhìn thấy khi đến một khu chôn cất tạm thời.

“Rất khó để kéo những cái xác ra. Hầu hết đã bị động vật hoang dã ăn thịt. Có những thi thể bị chó ăn mất một nửa. Cơ thể của họ bị xé thành nhiều mảnh; mặt họ đầy côn trùng. Chúng tôi đã tạt nhiên liệu vào các thi thể để làm sạch côn trùng”.

Bộ trưởng Thông tin Eritrea Yemane Gebremeskel phủ nhận việc nhắm mục tiêu vào dân thường, thay vào đó cho rằng những câu chuyện như vậy là bịa đặt.

Khi nào chim sẽ hạ cánh xuống Cardano?

Mặc dù không có thông tin chính thức nào từ Cardano, nhưng dự kiến ​​sẽ có thông báo về một hợp đồng ở châu Phi.

Hoskinson vẫn kín tiếng về các chi tiết. Nhưng dựa trên một video hỏi đáp 2 năm trước, trong đó anh ta nói về việc ký Biên bản ghi nhớ với chính phủ Ethiopia, nhiều người tin rằng “chim đậu” ám chỉ điều này.

Anh tiếp tục nói rằng thỏa thuận sẽ giúp ​​các cư dân của Addis Ababa sử dụng token tiền điện tử để thanh toán cho các tiện ích và phương tiện giao thông công cộng.

Tuy nhiên, khi xung đột trầm trọng, ngày càng có nhiều người lo ngại về tính khả thi của thỏa thuận được đồn đại này. Một người dùng Reddit tuyên bố là người gốc Ethiopia nói rằng việc hợp tác với chính phủ Ethiopia vào thời điểm này có thể dẫn đến thất bại cho dự án.

“Đây không phải là chính phủ, thời gian hay địa điểm mà Cardano muốn hợp tác. Nếu bạn chỉ muốn nhìn vấn đề này dưới góc độ chiến lược và loại bỏ yếu tố con người; quan hệ đối tác với Ethiopia có nhiều khả năng dẫn đến thất bại vào thời điểm này và điều đó chỉ tác động tiêu cực đến dự án”.

Người này cũng nêu vấn đề về điều gì sẽ xảy ra với những người không đồng ý và cùng với cáo buộc về những hành động tàn bạo do nhà nước bảo trợ, có khả năng đàn áp những người bất đồng chính kiến ​​bằng cách sử dụng một hệ thống như vậy.

Tuy nhiên, với rất nhiều biến số cần xem xét, không ít khả năng chim hạ cánh có thể không liên quan đến Ethiopia. Còn quá sớm để đưa ra bất kỳ kết luận nào ở giai đoạn này.

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.