Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nỗi sợ hãi tột độ trong thị trường tiền điện tử tương quan như thế nào với đáy Bitcoin

0

Thị trường tiền điện tử đã bước vào giai đoạn sợ hãi dài nhất trong hơn một năm, trùng với sự sụt giảm hơn 50% của Bitcoin.

Việc tiền điện tử chuẩn liên tục thất bại trong việc giành lại mức quan trọng đã khiến thị trường và những người tham gia rơi vào trạng thái vô cùng sợ hãi. Nhưng dữ liệu trong quá khứ cho thấy, trạng thái sợ hãi thường là điều tốt đối với Bitcoin và giúp tài sản này tìm thấy hỗ trợ và ít nhất là đáy ngắn hạn.

Hành động giá Bitcoin hoàn toàn liên quan đến nỗi sợ hãi và lòng tham

Nỗi sợ hãi là một thứ cảm xúc tồi tệ và có thể khiến những con bò mạnh mẽ nhất hoảng sợ bán ra. Và không có cảm xúc nào có thể khiến con người hành động phi lý trí hơn nỗi sợ hãi, ngoài lòng tham.

Sự tham lam thậm chí còn có thể tồi tệ hơn, khiến các nhà đầu tư và trader mù quáng trước những gì đang diễn ra xung quanh họ. Khi kiếm tiền dễ dàng thì họ rất khó để nhấp vào nút bán để đảm bảo lợi nhuận vì họ cho rằng giá có thể tăng cao hơn nhiều.

Hai cảm xúc gần như không bao giờ cân bằng khi nói đến thị trường, điều này làm cho những thay đổi từ thái cực này sang thái cực khác trở nên đáng chú ý.

Một số nhà đầu tư huyền thoại đã xây dựng tên tuổi của mình dựa trên các vị trí đối lập và có lý do không thể rõ ràng hơn là so sánh Chỉ số Tham Lam và Sợ hãi của thị trường tiền điện tử với hành động giá Bitcoin.

bitcoin-so-hai

Dữ liệu lịch sử cho thấy, Bitcoin thường tạo đáy khi chỉ số này rơi vùng sợ hãi tột độ, nơi người mua dường như đã buông bỏ thị trường. Bối cảnh này đã quay trở lại một lần nữa, và đây có thể là một cợ hội mua có rủi ro thấp khi lịch sử gieo vần.

Một mẹo đơn giản để đầu tư tiền điện tử thành công

Hãy sợ hãi khi người khác tham lam và tham lam khi người khác sợ hãi. Mua khi thị trường đổ máu. Tất cả câu châm ngôn nổi tiếng này đều tham chiếu trực tiếp đến các giao dịch trái ngược. Vậy tại sao, không ai có thể kiểm soát cảm xúc của mình và mua khi mọi thứ trở nên đáng sợ và bán khi những người khác đang la hét trên mạng xã hội về lợi nhuận của họ?

Việc so sánh Chỉ số Tham lam và Sợ hãi của thị trường tiền điện với hành động giá Bitcoin sẽ cho thấy “thủ thuật đơn giản” này hoạt động như thế nào và có thể khiến bạn trở nên giàu có. Tuy nhiên, việc vận dụng nó vẫn rất khó khăn.

Thị trường đảo ngược khi mọi thứ ở mức tốt nhất hoặc tồi tệ nhất, và luôn là lúc những người tham gia ít mong đợi nhất. Bằng cách học cách thay đổi suy nghĩ của mình, các trader sẽ học được cách kiểm soát hai cảm xúc quan trọng này. Đây cũng là lý do tại sao trong phân tích kỹ thuật, việc bám sát chiến lược là quan trọng nhất.

Bằng cách đó, ngay cả khi cảm xúc nảy sinh, vẫn có một kế hoạch để lùi lại và lập luận lý do tại sao bạn lại giữ vị trí này ngay từ đầu, bởi vì nỗi sợ hãi của bạn có thể xảy ra cùng lúc với sự chạm đáy của Bitcoin.

Hư Vô

Theo Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.